Cũng giống như các kênh quảng cáo khác như Google và Facebook, quảng cáo trên Youtube đang trở thành xu hướng khi hiện tại khách hàng đang có xu hướng chuyển từ xem hình ảnh, đọc chữ sang xem video. Thế nhưng, đối với người mới, hãy nên tìm hiểu thật kỹ vì nếu không sẽ rơi vào tình thế “tiền mất tật mang” – đốt tiền mà chẳng mang lại chút kết quả nào.

Chạy quảng cáo Youtube là gì? Cách chạy quảng cáo Youtube đơn giản

Chạy quảng cáo YouTube là gì?

Trước khi bắt đầu hướng dẫn quảng cáo trên YouTube, chúng ta nên “nhập môn” những điều cơ bản xung quanh YouTube. YouTube là một công cụ tìm kiếm video lớn nhất thế giới được ra đời vào tháng 2 năm 2005, sau 14 năm hoạt động tính đến hiện tại ,YouTube có hơn 1.6 tỷ người dùng, là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google.

Chính vì vậy, YouTube không đơn giản là một trang web giải trí mà còn là một công cụ để các doanh nghiệp, cá nhân kiếm tiền thông qua quảng cáo, truyền thông, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ…

Trong đó, quảng cáo YouTube đang là xu hướng kiếm tiền online phổ biến nhất. Đây là một trong những phần của quảng cáo Google Adwords với các video được tải lên kênh YouTube của cá nhân, doanh nghiệp. Quảng cáo video YouTube sẽ xuất hiện trước khi bắt đầu xem nội dung video hoặc video quảng cáo có thể xuất hiện trong video…

Quảng cáo YouTube là một trong những loại hình quảng cáo của Google Adwords.

Quảng cáo YouTube là một trong những loại hình quảng cáo của Google Adwords.

Nguyên tắc hoạt động của quảng cáo trên YouTube tương tự facebook, bạn phải trả tiền cho mỗi lần click chuột. Bạn sẽ trả tiền cho kênh YouTube có quảng cáo được chèn, trong trường hợp người xem bỏ qua quảng cáo trước khi nó kết thúc thì lượt xem đó sẽ không được trả phí.

Trong cách chạy quảng cáo YouTube cho người mới bắt đầu, bài viết sẽ giới thiệu 5 hình thức quảng cáo cơ bản bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của mình:

 • YouTube Masthead: Được gọi là quảng cáo hiển thị trên trang chủ của youtube, được hiển thị ngay đầu trang YouTube khi người xem vừa đăng nhập tài khoản mà chưa kịp tìm kiếm thông tin gì. Loại hình quảng cáo này tiếp cận được nhiều người xem, tuy nhiên bạn phải trả phí chi YouTube rất cao.
 • In – Display Ads: Quảng cáo hiển thị hình ảnh, xuất hiện ở bên phải của video trong danh xuất đề xuất video. Quảng này cần thật sự nổi bật, bắt mắt thu hút được người dùng. Doanh nghiệp chỉ trả phí khi người xem click vào quảng cáo.
 • YouTube In – Video Overlay Ads: Quảng cáo lớp phủ chiếm 20% diện tích ở dưới video, quảng cáo này bám trong suốt như 1 lớp phủ mỏng trong video nhưng không làm người xem bị gián đoạn và khó chịu.
 • Skippable Video Ads: Quảng cáo bỏ qua, là quảng cáo cho phép người xem được bỏ qua sau 5 giây. Chính vì vậy, 5 giây đầu là 5 giây rất quan trọng, nó chứa hết nội dung của cáo, vì có thể sau 5 giây người xem có thể lựa chọn “Bỏ qua quảng cáo”.
Ví dụ minh họa về hình thức quảng cáo bỏ quả trên Youtube.

Ví dụ minh họa về hình thức quảng cáo bỏ quả trên Youtube.

Trong quảng cáo video trên YouTube với loại hình này, doanh nghiệp chỉ trả phí khi người xem xem quảng cáo tới 30 giây hoặc lâu hơn. Cách chạy quảng cáo YouTube này rất phù hợp cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn xây dựng thương hiệu. Nhiều thương hiệu hay lựa chọn như: Grab, Be, Now…

 • Non – Skippable Video Ads:Quảng cáo không thể bỏ qua: Trái ngược với quảng cáo có thể bỏ qua, quảng cáo video này xuất hiện trước, trong hoặc sau video chính. Khi chạy loại hình này rất hiệu quả cho video ngắn, đơn giản.

5 phút hướng dẫn quảng cáo trên YouTube từ A đến Z

Sau khi tìm hiểu được quảng cáo trên YouTube là gì, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn cách chạy được 1 quảng cáo đơn giản, nhanh nhất.

 • Đầu tiên, lựa chọn loại hình chiến dịch quảng trong trang Google Adwords, click chọn nút “+ Campaign” trên trang chủ và lựa chọn video bạn muốn quảng cáo.
 • Đặt tên cho quảng cáo xuất hiện trên YouTube và lựa chọn 1 trong 5 hình thức quảng cáo.
 • Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo là một trong những bước quan trọng trong cách chạy quảng cáo YouTube. Khi mới bắt đầu, bạn cần theo dõi ngân sách phân bổ theo ngày, số lượt quảng cáo sẽ xuất hiện vào các ngày hoặc tăng dần tần suất cho tới khi hết ngân sách.
 • Mạng hiển thị: Bạn cần lựa chọn xem các video của mình xuất hiện ở đâu.
 • Ví dụ: Xuất hiện ở mạng tìm kiếm YouTube, các video trên YouTube hay ứng dụng và mạng liên kết với YoutTube…
 • Khoanh vùng địa lý: Lựa chọn khu vực mà bạn muốn quảng cáo YouTube hiển thị. Khi đó, YouTube cho phép quảng cáo xuất hiện ở lãnh thổ và vùng bạn lựa chọn để thu hút tương tác với tập khách hàng tiềm năng.
Lựa chọn khoanh vùng địa lý để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Lựa chọn khoanh vùng địa lý để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

 • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ hiển thị là ngôn ngữ chính của tệp khách hàng.
 • Thiết lập nâng cao: Doanh nghiệp, cá nhân có thể lựa chọn ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch chạy quảng cáo để giúp Ads hiệu quả.
 • Mục tiêu: Doanh nghiệp lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu của mình dựa vào phân tích các yếu tố về nhân khẩu học, sở thích, hành vi tiêu dùng …
 • Kết thúc quá trình thiết lập quảng cáo và bắt đầu cho quảng cáo trên YouTube chạy chiến dịch.

Nguồn: unica

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.