Trong wordpress có plugin Yoast SEO rất hữu ích để tối ưu các bài viết cho chuẩn SEO. Với việc sử dụng các tính năng này một cách hợp lý cho mỗi bài đăng bạn có thể cải thiện được rất nhiều về thứ hạng tìm kiếm của mình. Tuy nhiên không nhiều sử dụng được tính năng này đúng cách.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để sử dụng các tính năng SEO này một cách hợp lý nhất để tối ưu bài đăng WordPress.

Tại wparrow.com, chúng tôi sử dụng WordPress SEO plugin by Yoast để tối ưu bài đăng blog. Vì vậy, tất cả các ảnh chụp màn hình sẽ phản ảnh điều đó.

Chọn một từ khóa tập trung

Một từ khóa tập trung là từ khóa chính mà bạn hy vọng mọi người sẽ tìm kiếm về nó và tìm thấy bài đăng của bạn. Nếu blog của bạn ở trong một niche cạnh tranh thì có khả năng là bạn sẽ cạnh tranh với rất nhiều web lâu đời và nổi tiếng khác vì các từ khóa phổ biến. Trong tình huống này, bạn có thể có nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn bằng việc sử dụng các từ khóa dài đuôi. Luôn nhớ rằng các độc giả của bạn là con người, không phải các công cụ tìm kiếm. Mọi người không chỉ gõ một từ khóa vào công cụ tìm kiếm, họ sử dụng các cụm từ. Từ khóa tập trung của bạn có thể là một cụm từ.

WordPress SEO by Yoast sẽ cho phép bạn chọn một từ khóa tập trung cho các bài viết cá nhân của mình. Nó cũng giúp bạn trong việc tìm các từ khóa tương tự với kiểu từ khóa tập trung của bạn.

huong-dan-toi-uu-bai-dang-trong-wordpress1

Một khi bạn đã chọn được một từ khóa tập trung cho bài đăng của mình, WordPress SEO sẽ cho bạn biết bao nhiêu lần bạn đã sử dụng từ khóa trong các khu vực khác nhau của bài đăng.

huong-dan-toi-uu-bai-dang-trong-wordpress2

Viết một tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Một tiều đề bài viết chuẩn SEO là một tiêu đề mà con người có thể đọc được, chứa từ khóa tập trung và giới hạn trong 70 kí tự. Tuy nhiên, nó cũng cần phải thu hút. Khi trang của bạn hiện lên trong các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ quyết định xem họ có muốn click vào nó hay không dựa trên tiêu đề SEO và miêu tả trong đoạn tìm kiếm. Phần miêu tả có thể thay đổi khi các công cụ tìm kiếm hiển thị phần liên quan nhất của bài viết của bạn như là phần miêu tả. Nhưng tiêu đề này sẽ được giữ nguyên. Đảm bảo rằng tiêu đề SEO của bạn miêu tả chính xác những gì mà mọi người sẽ nhận được nếu họ click vào đường link. Và cuối cùng, hãy đơn giản hóa tiêu đề của bạn, thay vì “Một so sánh giữa Categories và Tags từ khía cạnh SEO” hoặc là “Ý nghĩ của tôi về Categories và Tags”, hãy thử thứ gì đó như là “Categories vs Tags – các thông lệ SEO tốt nhất để phân loại nội dung của bạn”. Tiêu đề này không chỉ thu hút mà nó còn chứa chính xác từ khóa mà người dùng sẽ tìm kiếm.

Miêu tả SEO meta cho bài đăng

Một vài chuyên gia SEO tin rằng tag miêu tả meta trên một trang đã trở nên không cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều người khác lại không đồng ý. Tại dieuhau.com, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng miêu tả meta cho tất cả các bài đăng của bạn. Một miêu tả meta tốt có thể giải thích rất nhiều về một bài viết. Miêu tả meta cũng được hiện lên trong các trang mạng xã hội như Facebook, Google+ và trang Twitter thông qua Twitter Cards.

Vì giờ bạn biết rằng mọi người sẽ đọc miêu tả meta của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng điều này rất hữu ích. Bạn cũng muôn đảm bảo rằng ít nhất đề cập đến từ khóa tập trung của mình trong phần miêu tả meta để cho các mục đích tìm kiếm. Giới hạn kí tự cho phần miêu tả meta là 155 ký tự. Cố gắng để ở trong giới hạn hoặc phần miêu tả meta của bạn sẽ bị bỏ bớt sau khi đủ 155 kí tự. Cố gắng sử dụng các từ khóa tập trung của bạn ở phần đầu của miêu tả meta để nó có khả năng được hiển thị tốt nhất.

Categories vs Tags

huong-dan-toi-uu-bai-dang-trong-wordpress3

 

Categories và tags giúp bạn phân loại các nội dung của mình không chỉ cho độc giả mà còn cho chính bạn cũng như các công cụ tìm kiếm. Trước đó, chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết trong việc làm thế nào để sử dụng Categories và Tags trong WordPress. Hãy nghĩ về trang web của bạn như một cuốn sách. Categories là các bảng mục lục, và tags là phần chỉ mục trong quyển sách.

Để việc liên kết nối nội bộ trở thành một thói quen

Sau khi viết blog được một thời gian, bạn sẽ có đủ bài viết mà bạn sẽ muốn mọi người đọc. Với việc liên kết nội bộ bạn có thể làm người đọc tìm đến các viết liên quan cũ hơn của bạn. Liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để phát triển bối cảnh giữa các bài đăng mới và cũ của bạn qua việc tạo các dường link liên quan. WordPress cho phép bạn tìm kiếm các bài đăng cũ của bạn ngay trong post editor. Nhấn vào nút link trong post editor của bạn và click vào “Or link to existing content”. Việc này sẽ mở ra một hộp tìm kiếm. Tìm kiếm cho các bài đăng trước đó mà bạn muốn link đó và nó sẽ hiển thị các kết quả khi bạn gõ. Chọn bài đăng mà bạn muốn liên kết và nhấn vào Add link.

huong-dan-toi-uu-bai-dang-trong-wordpress4

Mỗi bài đăng mà bạn đưa ra trên website của mình có tiềm năng làm tăng lượt truy cập tìm kiếm của bạn. Bằng việc thêm dữ liệu meta đến các bài đăng của mình, viết các tiêu đề tốt và liên kết chéo giữa các bài viết cũ hơn, bạn sẽ sớm nhận ra một lượng gia tăng trong lượt truy cập tìm kiếm của mình. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Cho chúng tôi biết, bạn đang làm gì để tối ưu bài đăng WordPress blog của mình?

Nguồn: gobranding.com.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.