Bạn phải hiểu thật sâu về khách sạn, ưu thế, loại hình khách sạn để lựa chọn từ khóa hợp lý. Từ khóa là một trong những yếu tố tiên quyết nhất của chiến lược SEO nào cũng cần phải có. Bạn có thể dùng công cụ Google Keyword Suggestion, Google Keyword Planner để đưa ra từ khóa bạn muốn SEO trong thời gian tới. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý tưởng qua KeywordTool.io, Keyword Shitter, KWFinder. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu Website về ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng.

​1. Tối ưu hóa thiết kế website và khả năng sử​ dụng

​Tất cả các trang website nói chung và website khách sạn nói riêng đều nên được định hướng thiết kế một cách dễ dàng để khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin liên quan tới phòng mà mình mong muốn chỉ thông qua 1-2 cú click chuột.

Thiết lập hình ảnh phòng/khách sạn đẹp mắt, phong phú, có chất lượng cao để dễ dàng thu hút khách hàng. Bạn cũng nên thêm tính năng zoom phòng để khách hàng có thể thấy rõ hơn hình ảnh phòng mà họ định đặt.

Hệ thống quản lý trang website khách sạn cũng cần được tối ưu hóa, cho phép nhân viên khách sạn xuất bản các trang, bài viết mới, sửa đổi nội dung dễ dàng mà không cần thông qua những kỹ năng máy tính phức tạp nào.

Ngoài ra, website của bạn cũng nên có giao diện phù hợp với điện thoại và máy tính, và thích hợp với hầu hết các hệ điều hành điện thoại hiện nay.

  • Thu nhập và lưu trữ những thông tin cần thiết của khách hàng trong tính năng đặt phòng (email, sđt, FB….), để dễ dàng chăm sóc các nhóm khách hàng trong tương lai.
  • Để banner nổi bật về những ưu đãi và chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng ở trang đầu của website, hoặc khu vực trang đặt phòng của khách sạn.
  • Bạn nên có tính năng chuyển đổi ngoại tệ để khách kiểm tra chi phí đặt phòng.
  • Hiển thị vị trí khách sạn trên các bản đồ tương tác thông dụng như google, bản đồ MSN…
  • Địa chỉ liên lạc và địa chỉ khách sạn phải thật chính xác đầy đủ.

​2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

​Lý do tại sao website của bạn phải chuẩn SEO vì yếu tố này sẽ giúp bạn lọt top tìm kiếm trên google mà không hề mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Một khảo sát gần đây cho hay, hơn 75% các đặt phòng khách sạn được thực hiện online, và hơn 40% khi các tìm kiếm từ khóa  này được khách sử dụng, sau đó thích thú và đặt phòng khách sạn, hơn 80% là khách hàng truy cập website khách sạn thông qua Google. Do đó, việc nâng cao thứ hạng website khách sạn, khả năng hiển thị tốt trên trang tìm kiếm Google là điều bạn phải làm nếu như muốn thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn.

Không chỉ thế, bạn cũng cần chăm chỉ xuất bản nội dung mới ít nhất hai lần một tuần. Không nhất thiết phải là các nội dung chứa thông tin về khách sạn, chế độ ưu đãi mà còn cả những bí quyết khi đi du lịch, hoặc những nội dung mang lại giá trị cho người dùng.

Việc gửi mail đến khách hàng đăng ký dịch vụ gửi thông tin về khách sạn trên trang website khách sạn, bao gồm thông tin mới về khách sạn, quảng cáo hiện tại về khách sạn, lễ hội ẩm thực trong khách sạn cũng không nên quá thường xuyên sẽ gây cảm giác khó chịu. Khách hàng có thể block bạn khỏi danh sách theo dõi.

Luôn xuất bản nội dung độc đáo (như sự kiện đặc biệt trong khách sạn, ưu đãi khuyến mãi khi đặt phòng khách sạn…) để tăng lượng đặt chỗ trực tuyến trên trang website khách sạn.

Không sao chép nội dung từ các trang website của đối thủ cạnh tranh và xuất bản lại trên website của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng xấu về website khách sạn cũng như chiến lược SEO. Bạn cần có những sáng tạo riêng và độc đáo cho website của mình.

Tạo backlinks tốt cho khách sạn, cũng như áp dụng phân tích dữ liệu từ Google Analytics vào SEO (công cụ phân tích của google), tiến hành đo lường tỷ lệ thành công khi trả tiền quảng cáo trên các website nổi tiếng, và xác định các từ khóa tìm kiếm mang khách hàng đến website khách sạn.

​3. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

​Website của bạn sẽ không thể hoạt động tốt nếu nó chỉ hoạt động đơn lẻ. Bạn cần tạo các kênh truyền thông trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+… và cũng cần thời gian, công sức chăm sóc các trang này.

Bạn cần lưu ý rằng, việc đăng bài ở trang mạng xã hội cũng có điểm khác biệt với viết bài trên website. Bạn hãy tạo nhiều chương trình ưu đãi, thường xuyên share link website để tăng lượt truy cập website.

​Ngoài ra, bạn cũng cần nâng cao dịch vụ đặt phòng khách sạn ở các trang mạng xã hội.

​4. Tạo chi phí cho các chiến dịch quảng cáo

​Hầu hết các khách sạn đều phải trả tiền để thực hiện các chiến dịch quảng cáo/ quảng cáo trên truyền thông xã hội để tăng lượng đặt phòng trên website khách sạn.

Theo dõi lưu lượng đặt phòng từ lúc chiến dịch quảng cáo bắt đầu, tính chi phí mỗi lần quảng cáo với số lượng phòng được khách hàng đặt.

​5. Tạo các ưu đãi để khuyến khích khách hàng đặt phòng online

Tạo một số chương trình ưu đãi như: tặng buffet ăn sáng, ưu tiên phòng trên cao, giảm giá cho thuê phương tiện…

Đảm bảo tỷ giá phòng ngang bằng với các cộng tác viên du lịch

Đưa ra các chiến lược với những combo đặc biệt (như miễn phí giặt là, miễn phí Wifi 24 giờ, làm thủ tục check in, check out nhanh chóng, kí gửi đồ miễn phí)

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.