Hãy bắt đầu tạo kênh và lên chủ đề nội dung cho mình. Chuẩn bị những cô cụ máy quay cần thiết và cả kỹ thuật xử lý video (Ít nhất là mức cơ bản). Rồi đây, bạn có thể đăng tải video và truyền thông nó nhé! Sau đó, tiền sẽ bắt đầu chảy về túi của bạn.

Kiếm tiền trên youtube dễ hay khó? Cách youtube trả tiền bạn

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều câu chuyện thành công từ những vlogger nỗi lên trên yotube. Bạn nghĩ rằng chỉ có thể kiếm tiền trên youtube thông qua việc trở thành một Vlogger Nổi tiếng?

Chắc chắn là không rồi, có rất nhiều cách kiếm tiền từ youtube khác nhau và nó sẽ không hề dễ dàng cho những ai chỉ làm hời hợt, không đầu tư.

Nhưng tôi chắc chắn rằng, youtube là kênh kiếm tiền vô cùng ngon. Để bạn hiểu rõ hơn hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem youtube trả tiền bạn sao nhé!

Trước tiên bạn sẽ cần hiểu, youtube trả tiền cho bạn thông qua quảng cáo, sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.

  • Advertisers: Người chi tiền cho youtube chạy quảng cáo
  • Creators: Chính là bạn – Người đưa video, clip lên kênh youtube
  • Viewers: Người xem video trên youtube (Bạn cũng là một trong số đó ^^)
  • Youtube – Kênh trung gian, nơi đưa video của bạn đến người xem

Nhà quảng cáo (advertisers) là những người sẽ chi tiền cho youtube để chạy quảng cáo trên những video theo target của họ. Lúc này, những video của bạn đạt yêu cầu sẽ được đặt quảng cáo, và yotube sẽ trả tiền bạn dựa trên số lượt click vào quảng cáo đó. Theo thống kê, cứ 1000 người xem (1000 views) sẽ có khoảng 5% số đó click vào quảng cáo trong video. Vậy tức là sẽ có khoảng 20 click/1000 views và như vậy nghĩa là 1000 views bạn sẽ có khoảng 12.000đ (Này là con số ước chừng chung).

Cách kiếm tiền từ youtube

Kiếm tiền trên yotube từ quảng cáo chỉ là 1 trong những cách kiếm tiền hiện nay. Ngoài ra, còn 1 số cách khác cho phép bạn khai thác hiệu quả kênh này. Theo phân loại, có 5 cách kiếm tiền trên youtube cơ bản:

Cách 1: Kiếm tiền từ Youtube Partner

Đây là cách kiếm tiền trên youtube mà tôi đã đề cập ở trên. Nó có thể được coi là cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền từ youtube. Đây được hiểu là bạn sẽ trở thành 1 đối tác hay Partner khi đã đủ điều kiện. Sau đó, quảng cáo sẽ xuất hiện trên videos của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền quảng cáo thông qua tài khoản adsense. Và khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union. Lúc này bạn có thể trực tiếp nhận từ ngân hàng.

Cách 2: Kiếm tiền youtube từ Network

Cũng gần tương tự như Youtube Partner. Bạn cũng sẽ nhận tiền từ quảng cáo, tuy nhiên trung gian lúc này là các đơn vị Ads Network như Yeah 1, Metube, Pops Worldwide,… Và bạn có thể nhận thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần tài khoản Adsense.

Với hình thức này, điều kiện đặt quảng cáo sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Và bạn có thể kiếm được khoản tiền lớn hơn từ youtube.

Cách 3: Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp

Đây có thể được coi là hình thức kiếm tiền trên yotube mà mọi youtuber đều mong muốn. Khi video của bạn có lượt xem đông đảo hay bạn đã trở thành các vlogger có tiếng, bạn có thể tìm đến trực tiếp những nhà quảng cáo và đặt đề nghị với họ.

Lợi thế của hình thức này là bạn sẽ có thể thương lượng giá tiền và không để mất tiền qua trung gian. Đây là cách các youtube nổi tiếng hay làm.

Cách 4: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Như bạn đã biết, youtube là kênh online với số lượng người dùng khổng lồ. Và nếu như bạn đang kinh doanh thì không nên bỏ qua việc kiếm tiền từ kênh này.

Bạn có thể xây dựng một kênh youtube để thường xuyên đăng tải những video liên quan đến sản phẩm của bạn. Đừng có quá áp đặt việc bán hàng trong video, vì người dùng không thích vậy. Thay vì đó hay đưa những video có giá trị và chèn thêm quảng cáo của chính mình trong video đó nhé.

Youtuber là gì? Con đường trở thành youtuber

Với những cách kiếm tiền trên, thì hẳn các bạn ai cũng muốn trở thành 1 Youtuber nổi tiếng và kiếm tiền từ những video mình đăng tải.

Youtuber là từ dùng để chỉ bất cứ ai tạo kênh và thường xuyên đăng tải nội dung trên facebook do mình tạo ra. Tuy nhiên, một youtuber chân chính cần là người luôn sáng tạo và đổi mới nội dung (Tuyệt đối không cop nhặt). Đồng thời tuân thủ các chính sách từ youtube nữa nhé!

Vậy làm sao để bắt đầu trở thành youtuber?

Hãy bắt đầu tạo kênh và lên chủ đề nội dung cho mình. Chuẩn bị những cô cụ máy quay cần thiết và cả kỹ thuật xử lý video (Ít nhất là mức cơ bản). Rồi đây, bạn có thể đăng tải video và truyền thông nó nhé!

Quan trọng trên con đường youtuber là không bỏ cuộc nhé! Có thể 100 video đầu tiên bạn đăng tải không mang lại hiệu quả, nhưng quan trọng là bạn tiếp tục thay đổi và gây thú vị cho người xem. Cố gắng lên nhé!!

Bài viết này của mình đến đây tạm hết rồi. Trong những bài sau mình sẽ đưa ra cho các bạn một số cách giúp quảng bá video trên youtube của bạn tốt nhất qua các kênh online khác. Đừng bỏ qua nhé!

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.