Việc khách hàng nhấn nút Like Fanpage của bạn đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Do vậy, nội dung trước tiên mà bạn cần quan tâm là các thông tin xoay quanh chủ đề này.

 

1. Thiết kế Fanpage

Thiết kế fanpage.

Thiết kế fanpage.

Về cơ bản, cấu trúc của một Facebook Page của doanh nghiệp tương tự như một trang cá nhân, chỉ khác là nó dành riêng cho các nhãn hàng hoặc công ty. Do đó trong quá trình thiết kế Fanpage, bạn không chỉ cần phải có một logo ấn tượng sao cho thu hút được người dùng Facebook hay mô tả đôi nét về những hoạt động mà công ty bạn đang làm trong mục Description; mà bên cạnh đó cần phải lựa chọn cover photo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn.

Ảnh bìa nên sử dụng kích cỡ chuẩn là 850 × 315(px) để ảnh hiển thị vừa khung cho phép và đảm bảo hiển thị tất cả các nội dung có thể truyền tải. Hãy nhớ kiểm tra xem ảnh đã vừa với khung chưa bằng cách sử dụng tính năng Điều khiển (Reposition), thử kéo ảnh lên trên, xuống dưới, sang trái và sang phải. Nếu như ảnh không di chuyển thì chứng tỏ bạn đã crop đúng kích cỡ của ảnh.

Tuy nhiên, dù cho có rất nhiều ý tưởng thiết kế ảnh bìa Fanpage khác nhau, song bạn cần tránh một vài sai lầm như:

  • Quá nhiều chữ trên ảnh bìa: quá nhiều chữ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thiết kế và khiến người dùng mất tập trung. Vậy nêm hãy chỉ ghi ngắn gọn những thông tin thật cần thiết.
  • Thiết kế chật chội: mặc dù điều này có thể khiến khách hàng chú ý ngay lập tức, song họ cũng sẽ cảm thấy hoa mắt và nhìn sang chỗ khác.
  • Thiết kế ảnh bìa theo bố cục trang của Facebook

Hiện nay vị trí ảnh đại diện (Avatar) trong Fanpage đã được dời sang bên trái màn hình chứ không còn đặt ở góc trái trên ảnh bìa nữa. Do vậy, hãy cập nhật thiết kế nếu bạn để trống khoảng không gian để chứa ảnh đại diện trong bố cục cũ.

2. Nội dung của Fanpage

Tập trung vào nội dung của fanpage.

Tập trung vào nội dung của fanpage.

Việc khách hàng nhấn nút Like Fanpage của bạn đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Do vậy, nội dung trước tiên mà bạn cần quan tâm là các thông tin xoay quanh chủ đề này.

Tuy nhiên, đừng biến Fanpage của mình trở thành một nơi nhàm chán và tẻ nhạt với chỉ những bài viết giới thiệu sản phẩm toàn chữ đơn điệu. Bạn hoàn toàn có thể khai thác chủ đề và viết ra những điều mới mẻ, thú vị và giàu hình ảnh minh họa hơn thông qua một số phương pháp như:

  • Chia sẻ các video hài hước có liên quan đến sản phẩm hay ngành nghề mà bạn đang kinh doanh.
  • Chia sẻ các thông tin về những sự kiện do công ty của bạn tổ chức, hay một vài sự kiện khác có liên quan.
  • Thỉnh thoảng, đăng lại những nội dung đã từng thu hút mọi người.
  • Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi để kích thích sự tò mò của người xem

Bên cạnh đó, việc một ngày đăng bao nhiêu bài và thời gian đăng bài cũng là một điều bạn cần lưu tâm. Đối với thời gian đăng bài, từ 11 giờ – 12 giờ trưa và từ 21 giờ – 22 giờ tối là khoảng thời gian có lượng người online Facebook nhiều nhất trong ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể thu hút tối đa sự theo dõi của khách hàng với Fanpage của mình.

Trong khi đó, với số lượng đăng bài một ngày, các Fanpage thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 bài. Tuy nhiên nếu như có hàng hóa, bạn hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo, chỉ cần tần suất không quá nhiều là được.

3. Cách quảng bá Fanpage

Quảng bá fanpage đến thật nhiều người.

Quảng bá fanpage đến thật nhiều người.

Để có thể thu hút mọi người, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi mới lập Fanpage thì việc quảng bá là điều rất quan trọng. Bạn cần phải có một chiến lược để thu hút mọi người vào xem trang Facebook của bạn. Bên cạnh Facebook Ads hay các công cụ thường gặp như Promoted Post và Sponsored Story, bạn cũng có thể dựa vào lượng bạn bè của mình, hay một số thủ thuật nhằm tăng độ nhận diện như tạo Check in hay tạo sự kiện cho Fanpage của mình.

Ảnh bìa cũng là một cách quảng bá hữu hiệu trong cách phát triển Fanpage của bạn. Đây có thể là nơi mà bạn thêm một banner thể hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá, quảng bá sự kiện sắp diễn ra hay thể hiện tính năng và lợi ích của sản phẩm. Chèn thêm logo hay địa chỉ website lên ảnh bìa cũng sẽ tác dụng rất tốt giúp bạn tăng nhận thức thương hiệu cho khách hàng.

4. Tương tác giữa Fanpage và khách hàng

Đừng bao giờ đăng bài, sau đó bỏ mặc mà không trò chuyện với fan. Hãy tự tạo ra những câu hỏi, vấn đề để cùng nhau thảo luận thu hút họ quan tâm. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu cho các câu hỏi là phải dễ trả lời để người đọc chỉ cần dùng một từ cũng có thể trả lời được câu hỏi. Hầu hết mọi người đều thích nói về mình, vì vậy bạn hãy đặt các câu hỏi về bản thân họ để kích thích mọi người tham gia thảo luận.

Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi kèm phần thưởng. Hầu hết mọi người đều thích thi đấu và giành chiến thắng. Có rất nhiều cách tố chức các cuộc thi, từ thi ảnh đẹp, thi video, thi viết bài cảm nhận hay đơn giản là gửi email để tham gia rút thăm may mắn nhưng bạn nhớ xem qua các hướng dẫn của Facebook để nắm rõ các chức năng và giới hạn của trang trong quá trình tổ chức cuộc thi nhé.

Ngoài ra, tương tác với các trang có nội dung liên quan cũng là một cách hữu ích, bởi điều này không chỉ giúp thu hút thêm càng nhiều lượt truy cập khi các fan chia sẻ ra ngoài, mà còn làm phong phú hơn trong việc phát triển content trên Fanpage của bạn.

5. Sử dụng các công cụ đo lường

Liên tục đo lường các thông số trên fanpage và cải thiện mỗi ngày.

Liên tục đo lường các thông số trên fanpage và cải thiện mỗi ngày.

Việc phát triển Fanpage sẽ thiếu đi sự hiệu quả nếu bạn không biết tận dụng tính năng Facebook Insights. Tính năng này được đặt ngay bảng điều khiển của Fanpage, cung cấp các số liệu đo lường cần thiết như số lượt Like,số comment hay số lượt Share…để giúp bạn theo dõi sự hoạt động và độ tăng trưởng của Page.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của những người Like page của bạn như tuổi, giới tính, địa lý, ngôn ngữ… bằng cách chọn vào ô biểu đồ phân tích (insight chart) trên phần quản trị admin để truy cập vào biểu đồ nhân khẩu học. Các dữ liệu thu thập được không chỉ dành cho các hoạt động trên Facebook nói riêng mà còn có thể dùng chung cho mọi hoạt động marketing khác và giúp bạn có thể đưa ra chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Những yếu tố mà Nhanh.vn vừa giới thiệu cũng là những điều cơ bản trong cách phát triển Fanpage một cách hiệu quả. Hy vọng rằng những điều này sẽ giúp bạn có thu lại hiệu quả như mong muốn khi Marketing trên Facebook và thu lại lợi nhuận “khủng” trong kinh doanh. Chúc các bạn thành công.

Theo: nhanh

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.