Nếu coi trụ sở, cửa hàng là bộ mặt của doanh nghiệp ở bên ngoài thì website chính là đại diện của họ trên không gian mạng.

Nếu website có ít lượng truy cập thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn, điều này lại càng nguy hiểm hơn nếu bạn đang kinh doanh online vì điều đó sẽ làm giảm doanh số của bạn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số giải pháp khắc phục tình trạng trên.

​Tại sao website của bạn có quá ít lượng truy cập?

Khi khách hàng tìm kiếm trên Google nhưng website của bạn lại không xuất hiện tại trang 1. Điều này có nghĩa là bạn chưa tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm để Google xếp hạng, hoặc rất có thể do việc thiết kế website chưa chuẩn SEO về tính năng hoặc giao diện.

 • Bạn hãy cân nhắc một số điều sau đây:

  Nội dung website chưa đủ tính hấp dẫn: Khi khách hàng truy cập và website để tìm kiếm thông tin, tuy nhiên bạn lại mang đến cho khách hàng những bài viết mang tính quảng bá cá nhân, không đem lại nhiều giá trị thực tế cho họ, thì điều đương nhiên sẽ gây sự phản cảm, khách hàng sẽ bỏ đi ngay lập tức. Để website có nhiều lượng truy cập hơn, bạn nên có kế hoạch cụ thể để triển khai việc xây dựng nội dung hữu ích hơn đối với người đọc.

  Quá ít khách hàng tiềm năng: Bạn hãy thử đặt trường hợp của mình vào khách hàng, nếu nội dung bài viết không mang lại hiệu quả và đem đến giá trị cho họ. Vậy thì việc bạn bị mất đi khách hàng là điều khó tránh khỏi.
 • Chưa cập nhật những thay đổi mới: Để đuổi kịp sự phát triển của nền công nghệ, đòi hỏi người làm phải luôn cập nhật và áp dụng những thực tiễn phù hợp lên website.

  Bỏ qua mạng xã hội: Bạn biết đấy, mạng xã hội ở thời điểm hiện tại phát triển nhanh chóng và lượng người dùng tăng cao một cách chóng mặt. Vì thế, nếu bỏ qua mạng xã hội, bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đừng trì hoãn mà hãy lập cho mình một Fanpage hoặc một Group để đem lại hiệu quả cao nhất.

​Một số cách để tăng lượng khách hàng truy cập vào website nhanh chóng và hiệu quả

Mang đến cho khách hàng một website chuyên nghiệp

Để làm được điều này, website của bạn phải đạt được đầy đủ các yếu tố sau đây: tốc độ load trang, thiết kế website chuẩn SEO, có nội dung giá trị, website tương thích với mọi thiết bị di động: PC, mobile, tablet. Ngay từ ban đầu, bạn hãy chuẩn bị tất cả các yếu tố để thực hiện thật tốt các công việc tiếp theo.

​Đẩy mạnh công việc SEO để đưa từ khóa lên top

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin bằng những từ khóa chính quan trọng như: đặt tour du lịch hay du lịch Việt Nam,…. Nếu website của bạn ở top đầu trên công cụ tìm kiếm, thì không khó gì lượng khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên. Việc làm SEO sẽ liên quan đến rất nhiều thủ thuật khác nhau và nếu là người trong ngành mới có thể hiểu rõ được.

Nhưng tóm lại, bạn cần phải thực hiện nó nếu muốn thu về khách hàng thực sự tiềm năng, nếu không đủ nhân lực hay kĩ năng bạn có thể thuê một đơn vị làm riêng cho mình. Nhớ nhé, tuyệt đối đừng bỏ qua bất cứ một cơ hội nào.

​Có nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút

 • Mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời trên website là điều vô cùng quan trọng mang đến sự thành công sau này của doanh nghiệp. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng riêng cho mình hệ thống nội dung phù hợp và đảm bảo các tiêu chí sau:

Nội dung phù hợp với website

 • Chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc. Hãy cố gắng biến website của mình chứa đầy đủ nội dung mang tính chuyên gia thì mới thu hút được người đọc thực sự.
 • Thường xuyên cập nhật bài viết một cách đều đặn.

  Bài viết thì cần có hình ảnh và clip rõ nét, có liên quan đến nội dung mà bạn chia sẻ, làm sao để thu hút và hấp dẫn được người truy cập.

Tích cực tham gia vào mạng xã hội.

Thêm một yếu tố không thể thiếu đó chính là việc tham gia vào các mạng xã hội để quảng bá website của mình. Hãy bỏ công sức và thời gian đầu tư vào việc xây dựng group hoặc fanpage để mang về khách hàng tiềm năng và điều hướng họ truy cập về website một cách đều đặn và thường xuyên hơn.

Với một số phương pháp trên, nếu bạn tìm hiểu kĩ và áp dụng thật tốt thì tôi tin chắc rằng, lượng người truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và đáng kể nhất. Chúc các bạn thành công!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.