Bạn nghĩ rằng nếu làm Marketing bạn sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể?Bạn muốn phát triển thương hiệu để việc kinh doanh hiệu quả hơn nhưng bạn lại không có nhiều vốn?  Nếu tôi nói chi phí thấp hoặc thậm chí là miễn phí bạn cũng có thể làm Marketing thì bạn có tin không?

Đưa thông tin của doanh nghiệp lên internet

Một cách tưởng chừng rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó vô cùng lớn, nhất là ở thời đại số như hiện nay. Những nơi mà bạn có thể đưa thông tin doanh nghiệp của mình là :

  • Đầu tiên phải kể đến website của doanh nghiệp bạn. ( Nếu doanh nghiệp chưa có một website thì hãy tiến hành xây dựng cho mình một trang. Vì chi phí không nhiều mà hiệu quả lại lớn )
  • Trang vàng
  • Diễn đàn
  • Danh bạ doanh nghiệp.

Vậy là bạn đã có một cách quảng cáo với chi phí thấp. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách còn lại.

lam-marketing-voi-chi-phi-thap

Tổ chức cuộc thi

Hãy tổ chức những cuộc thi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đây là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn là một công ty thời trang, hãy tổ chức một cuộc thi thiết kế thời trang về một chủ đề nào đó. Còn nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thì mở một cuộc thi hoa hậu ảnh quy mô nhỏ. Không chỉ những người tham dự cuộc thi mới biết đến doanh nghiệp, mà những người xung quanh họ cũng sẽ biết đến bạn và những sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán.

Phát hành thẻ khách hàng

Đây là một cách marketing với chi phí thấp mà doanh nghiệp có thể áp dụng cho kinh doanh. Nhưng một điều đáng tiếc là nhiều người nghĩ đây là hình thức chỉ phù hợp với những siêu thị, cửa hàng lớn.

Thật ra, thẻ khách hàng có rất nhiều hình thức như : thẻ tích điểm, thẻ giảm giá, thẻ ưu đãi, thẻ ghi số lần mua hàng,…  Nên tùy loại hình kinh doanh của mình mà doanh nghiệp có thể chọn một loại thẻ khách hàng phù hợp. Mỗi lần khách hàng đưa thẻ này cho người thân, bạn bè của họ xem thì doanh nghiệp bạn sẽ được một lần quảng cáo miễn phí với chất lượng cao.

Có một người bạn của tôi áp dụng một loại thẻ đặc biệt đó là thẻ yêu cầu. Khi khách hàng đạt được số điểm cần thiết thì có quyền yêu cầu doanh nghiệp thay họ tặng một món quà có giá trị nhất định cho người thân của mình

Mở một khóa học

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn nhưng không cần phải bảo mật thì hãy mở các khóa học để chia sẻ những kiến thức đó. Đây là một cách khá hay để bạn nâng cáo uy tín của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Thậm chí làm giàu từ công việc giảng dạy của mình. Một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện cách này là không nên mở quá nhiều lớp học và biến doanh nghiệp của mình thành trường học. Trừ khi bạn muốn chuyển sang lĩnh vực giáo dục.

Hãy giành phần lớn năng lực của mình cho hoạt động kinh doanh. Hãy xem những khóa học chỉ là một hình thức quảng cáo với chi phí thấp của bạn.

lam-marketing-voi-chi-phi-thap

Hãy chọn những kênh quảng cáo phù hợp với bạn

Thay vì thực hiện một chiến dịch marketing trên quy mô rộng thì hãy chọn một vài kênh quảng cáo có hiệu quả cao nhất. Hãy chọn những hình thức quảng cáo có thể tác động đến phần lớn khách hàng tiềm năng của mình. SMS Marketing và Email Marketing là 2 kênh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mang lại hiệu quả và được các doanh nghiệp ưa dùng. Bởi trước tiên có thể nhìn thấy ngay ở số lượng khách hàng sử dụng điện thoại di động và lượng dùng  Internet ngày nay.

Quan trọng hơn, điện thoại di động là phương tiện (gần như duy nhất) ở bên cạnh các vị khách hàng suốt 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Và theo số liệu thống kê về hành vi sử dụng  Internet của Google năm 2015, trung bình mỗi người Việt Nam có sử dụng 1 thiết bị có kết nối Internet, và có tới 44% số thiết bị đó là Smartphone. Liệu có phương tiện nào trong số báo chí, truyền hình, đài phát thanh … có thời gian “sở hữu” khách hàng lâu đến thế?

SMS và Email Marketing có rất nhiều lợi ích:

lam-marketing-voi-chi-phi-thap
  • Chi phí thực hiện chiến dịch SMS và Email Marketing rất thấp.
  • Nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng.
  • Tạo ra một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm của khách hàng.
  • Định hướng sự chú ý của khách hàng vào các sự kiện, các hoạt động mua bán, làm tăng doanh số bán hàng.
  • Làm tăng sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu

Đến những sự kiện có nhiều khách hàng tiềm năng

Khi đến tham dự sự kiện bạn hãy đem theo thật nhiều tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp mình để phát cho khách hàng. Không nên phát tờ rơi một cách tràn lan mà hãy có chọn lọc, cần biết những ai là khách hàng tiềm năng của mình để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.