Tối ưu hoá keyword trong SEO luôn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo của những SEOer. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận thêm những thông tin sẽ có tác dụng tương trợ cho công việc của bạn tốt hơn.

Phương pháp tối ưu hoá keyword trong SEO

Những keyword ngắn, tốt đã được quá nhiều đối thủ sử dụng thì bạn hãy linh động, nghiên cứu các keyword long tail (chứa 4-5 từ). Nó sẽ giúp website có rank cao bền vững. Hơn nữa, từ khoá long tail có thể bám sát, chi tiết và cụ thể về loại hình kinh doanh của doanh nghiệp nên dễ thu hút khách hàng hơn.

lam-sao-de-toi-uu-hoa-tu-khoa-trong-seo1

Tối ưu hoá từ khoá bằng cách phát triển keyword long tail (chứa 4-5 từ)

Bắt đầu chọn lọc danh sách keyword long tail phù hợp với ngành nghề của bạn. Tiếp tục tiến hành viết bài SEO 500 – 1000 từ, trong bài phải có sự liên kết với từ khoá được đưa ra.

Và có thể chèn link về website trong nội dung bài viết hoặc trong Resource box (hộp thông tin). Mỗi từ khoá hãy có gắng viết cho nó một bài đầy đủ và phân bổ vào một danh mục.

Cùng với việc post bài, bạn tiến hành tạo rank với các từ khóa long tail bằng cách sử dụng directory submission (tập hợp các liên kết). Khi tập hợp các liên kết vào một danh mục, bạn cần viết một tiêu đề để dùng như một anchor text cho URL website. Chỉ cần dùng 1 keyword long tail vào title thì nó sẽ tự động liên kết đến website.

Công việc này có tác dụng mang về thứ hạng cho cụm keyword long tail. Khi tạo rank cho web bằng nhiều từ khoá long tail thì bạn có thể sẽ thu về tổng số traffic rất cao và tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn.

Đồng thời, việc làm trên có nghĩa là bạn đang thực hiện đăng ký website thông qua các cụm keyword long tail. Khi danh sách được nhận, sẽ có nhiều link liên kết đến website. Và sau khi google ghi nhận các đường link này, chắc chắn bạn sẽ nằm trong danh sách thứ hạng tìm kiếm đáng mong đợi với keyworld long tail.

Bật mí cách tìm kiếm keyword long tail hiệu quả

Phổ biến và được gợi ý nhiều nhất khi tiến hành chọn từ khoá nói chung và và keyword long tail nói riêng là sử dụng Google Keywords Planner. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy với Google Keywords Planner thì nhược điểm rõ nhất là kết quả trả về cho tất cả mọi người là như nhau.

lam-sao-de-toi-uu-hoa-tu-khoa-trong-seo2

Keyword long tail vẫn có thể giúp website đạt rank cao bền vững.

GOBRANDING chia sẻ với bạn một số cách tìm kiếm keyword long tail hiệu quả.

# Phân tích và phát triển từ khoá dựa vào phần từ khoá liên quan ở công cụ tìm kiếm. Đây được xem là “mỏ vàng” cho người làm SEO.

# Diễn đàn và các trang hỏi đáp: Đây là nơi tập trung nhiều câu hỏi, thắc mắc từ phía người dùng. Chính vì thế, nó là nguồn chất lượng để tìm kiếm những từ khoá đánh trúng tâm lý, hành vi của khách hàng nhất.

# Sử dụng Keywordtool.io: Theo nhiều SEOer, Keywordtool.io giúp người dùng tìm kiếm keyword long tail khá chuẩn xác (đặc biệt là seach ngôn ngữ tiếng anh).

# Sử dụng Ahrefs.com: SEOer có thể tìm kiếm từ khoá tại Ahrefs Keywords Explorer. Công cụ này chứa kho dữ liệu khổng lồ, khả năng xử lý dữ liệu nhanh, hiển thị kết quả từ khoá được đánh giá khá tốt, đúng với hành vi người dùng. Tuy nhiên, đây là công cụ có trả phí, mức tối thiểu là 99$/tháng.

# Google trends: Dù không đưa ra những từ khoá chuẩn xác nhưng nó lại hiển thị những xu hướng theo thời gian. SEOer có thể phân tích để biết tại thời điểm đó, với chủ đề này thì người dùng đang quan tâm vấn đề nào nhiều nhất… từ đó lấy ý tưởng để phát triển những từ khoá mới.

# Google Correlate: Công cụ cho thấy được sự tương quan của các từ khoá. Việc có những gợi ý liên quan có thể giúp bạn tìm kiếm những keyword long tail hiệu quả bất ngờ đấy nhé!

Tóm lại, tối ưu hoá keyworld trong SEO luôn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo của những SEOer. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận thêm những thông tin sẽ có tác dụng tương trợ cho công việc của bạn tốt hơn. Chúc các bạn luôn đồng hành cùng keyword của mình trên top google.

Nguồn:gobranding

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.