Fanpage là một nơi cực kỳ tốt để doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng của mình. Nếu bạn “chăm sóc” fanpage hiệu quả, khách hàng tiềm năng sẽ like page nhiều hơn, và sự quan tâm của họ dành cho page cũng tăng lên, từ đó doanh thu cũng sẽ tăng lên. Nếu như bạn gặp phải trường hợp lượt tương tác fanpage của mình ngày một giảm đi, xuống mức rất thấp, thì bài viết này rất hữu ích đối với bạn.

Fanpage chết là gì?

“Chết” với mình là: fanpage không còn tương tác hoặc tương tác rất thấp. (tất nhiên là có 1 lượng like nhất định chứ 100-200 like thì thấp đúng rồi?)

Gọi 1 user bất kì là A. Khi A like fanpge, chỉ số xuất hiện là 100%. Khi 1 bài của fanpage xuất hiện trên newfeed mà A ko like, chỉ số xuất hiện chỉ còn 80%, 50%, 30%, 10% (số ước chừng)

Sau một thời gian page sẽ bị giảm tương tác. Và nếu như giảm quá nhanh thì reach sẽ trở về số 0 và page sẽ bị chết. Nếu A like 1 post, lượng hiển thị sẽ được tăng lên lại.

Lí do: Facebook nhận diện là khi A like, A đang quan tâm nhưng sau 1 vài bài post xuất hiện mà A không like nữa, facebook sẽ hiểu là A không quan tâm nữa, nên xuất hiện ít lại từ từ. Nếu A like lại, facebook hiểu là A đang quan tâm lại và cho xuất hiện nhiều lên. Cứ thế!

Làm sao để hồi sinh một fanpage đã chết

Cách khắc phục: đầu tư một bài cực hay, đọc vào là phải tương tác. Hay đơn giản hơn thì chúng ta cần một bài câu like.

Không nên dồn dập nhìu bài mà nên rải đều ra, đẹp nhất là tỉ lệ 5 bài chính 1 bài câu like. Cái gì lợi dụng nhìu quá sẽ không tốt.

Và để giảm thiểu việc page bị chết. Bạn có thể post bài theo “công thức” mình vừa cho, hạn chế việc bị chết page mà còn có thể tăng tương tác.

Quan trọng nhất vẫn là content trên chính fanpage của bạn. Nếu cảm thấy tương tác không cao, xin đổi ngay content để đỡ phải cứu page (content bao gồm: hình ảnh và text).

Không phải bài câu like nào cũng hợp với page của bạn. Có thể page khác hợp nhưng bạn đem về page mình thì lại chưa chắc

Bắt buộc phải sử dụng ads để đẩy bài viết “câu like”. Nếu ngân sách giới hạn, hãy chạy những người đã like trang để kéo lại tương tác onpage trước. Nếu dư ngân sách có thể chạy thêm để kiếm thêm like page.

Bài viết chỉ có giá trị với fanpage like thật, like ảo không áp dụng được.

Nguồn: ATP

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.