Ai làm trong nghề thiết kế đồ họa, dựng video cũng biết rằng là để có một video hoàn thiện để đăng lên Youtube thì phải mất vài tuần, thậm chí vài tháng. Việc đăng ký bản quyền là rất cần thiết vì lẽ dĩ nhiên là bạn chẳng thể nào muốn video “tâm huyết” của mình bị người khác “mượn dùng” mà không xin phép đúng không nào.

Bản quyền video trên Youtube là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Khi một video bất kỳ được tạo ra (video gốc, lần đầu tiên xuất hiện) được cố định trên môi trường vật lý (cụ thể là trên Youtube) thì người đó mặc nhiên chính là chủ sở hữu bản quyền đối với video trên. Theo đó chủ sở hữu bản quyền video được độc quyền sử dụng một hệ thống Content ID để dễ dàng xác nhận và quản lý video và nội dung trên kênh Youtube.

Vi phạm bản quyền video trên Youtube.

Vi phạm bản quyền video trên Youtube.

Những trường hợp như video trùng nội dung, trùng hình ảnh, khớp nhạc… hoặc khớp toàn bộ được gọi là vi phạm bản quyền. Lúc này chủ sở hữu của video gốc sẽ là người quyết định, đồng thời video sẽ nhận dược xác nhận quyền sở hữu bằng Content ID.

Cách đăng ký bản quyền video trên Youtube như thế nào?

Trước khi hướng dẫn bạn đăng ký bản quyền video trên Youtube, bạn cần nắm được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền. Mục đích chính của hành động này là bảo vệ cho những video của bạn không bị đối thủ sao chép trái chép, bị người xem tải về khi chưa được quyền. Hiểu được công sức, thời gian để có thể xây dựng một tài khoản Youtube thành công, Youtube đã triển khai tính năng đăng ký bản quyền video cho chính chủ nhân của kênh.

Youtube luôn bảo vệ quyền lợi tác giả, tránh bị mất cắp video.

Youtube luôn bảo vệ quyền lợi tác giả, tránh bị mất cắp video.

Theo đó, video của bạn sau khi upload được kiểm tra bản quyền Youtube trước khi muốn đăng ký. Sau khi thông qua, bạn sẽ tiến hành các bước đăng ký như sau:

  • Bạn cần truy cập link vào tài khoản Youtube của mình.
  • Khi giao diện xuất hiện, hãy thực hiện các yêu cầu được nhắc tới. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, trang web… phải đảm bảo chính xác 100%.

Quan sát kỹ phần giao diện, bạn bắt buộc phải nhấn “Có” tại phần đã gửi thông báo có vi phạm bản quyền, chọn câu hỏi “Bạn có là thành viên của chương trình xác minh nội dung của Youtube không”.

Khi bạn chọn mục này đồng nghĩa bạn sẽ được gửi khiếu nại tới Youtube khi bạn cho những video sao chép nội dung của mình.

  • Bạn tiếp tục đọc các điều khoản của Youtube. Phần danh sách đại diện hãy nhập URL cho video của bạn. Mỗi URL là 1 video khác nhau.

Sau khi nhập xong URL, nhấn nút gửi để Youtube duyệt bản quyền video cho bạn.

Chỉ với 3 bước đơn giản trong cách đăng ký bản quyền video trên Youtube là bạn đã đăng ký thành công bản quyền cho video của mình. Với việc đăng ký sở hữu video, Youtube sẽ bảo vệ quyền lợi tuyệt đối của bạn. Những tài khoản bị khiếu nại về vi phạm sẽ chấm dứt hoạt động và xóa bỏ khỏi kênh Youtube.

Ví dụ minh họa 1 video bị lỗi vi phạm bản quyền video trên Youtube bị xóa.

Ví dụ minh họa 1 video bị lỗi vi phạm bản quyền video trên Youtube bị xóa.

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền video trên Youtube

Có 2 cách đơn giản để nhận biết video nào được có đăng ký bản quyền hay không. Đối với những video được quyền sao chép thì bạn có thể tải và chỉnh sửa mà không lo sợ bị tác giả kiện lỗi vi phạm bản quyền.

Các kiểm tra như sau:

– Cách 1: Nhận biết qua kênh của tác giả. Những video trong kênh nếu tải về mà chỉnh sửa thì chắc chắn là vi phạm bản quyền video.

– Cách 2: Dùng Plugin của Google Chorme cceer kiểm tra.

Cách dùng Plugin kiểm tra bản quyền video youtube nhanh nhất hiện nay.

Cách dùng Plugin kiểm tra bản quyền video Youtube nhanh nhất hiện nay.

Cách đăng ký bản quyền video trên Youtube thật sự rất quan trọng cho bản thân nhà sản xuất để đảm bảo quyền sở hữu video không bị lấy cắp. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà mình chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết cách bảo vệ quyền lợi cho mỗi video của mình. Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể bắt đầu việc kiếm tiền trên Youtube một cách tốt nhất.

Nguồn: unica

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.