Kênh Youtube hiện tại không chỉ thu hút các doanh nghiệp làm thương hiệu mà còn thu hút cả các cá nhân và đội nhóm riêng lẻ muốn kiếm tiền thông qua các video sáng tạo của mình. Dù là với mục đích gì, thì khi đã tạo một kênh Youtube thì ai cũng muốn có thật nhiều người đăng ký (subscribe) kênh của mình.

Cách tạo kênh YouTube như thế nào cho hiệu quả?

YouTube là nơi thu hút, tập trung rất nhiều tập đối tượng khách hàng của doanh nghiệp, cá nhân. Chính vì vậy, cách làm youtube được chia làm 2 nhóm chính:

  • Nhóm 1: Nhóm người làm chỉ phục vụ nhu cầu giải trí.
  • Nhóm 2: Những người sản xuất video, kiếm tiền qua YouTube.

Vậy trước khi “đi dạo một vòng” trên YouTube để tìm cách kiếm tiền, bạn cần xây dựng một kênh YouTube riêng cho mình. Và để đăng ký YouTube thành công, bạn cần có tài khoản Gmail, sau đó thực hiện các bước tạo kênh như sau:

  • Truy cập vào trang chủ của YouTube bằng việc đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Có 2 cách để bạn đăng nhập được là đăng nhập qua trình duyệt của Google hoặc đăng nhập tài khoản trong quá trình truy cập vào YouTube.
  • Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn biểu tượng ảnh đại diện tài khoản góc bên phải phía trên màn hình và chọn “Cài đặt”.
  • Giao diện cửa số mới hiện ra, bạn nhấn chọn “Tạo kênh mới”.
  • Sau khi ấn chọn, giao diệ sẽ xuất hiện một cửa số, ở đây bạn cần làm các bước nhỏ để xác định và nhập tên kênh YouTube mình muốn tạo mới, xác định các chủ đề cho kênh, các sản phẩm hoặc thương hiệu cần quảng cáo và chọn đồng ý với điều khoản của YouTube.
Cửa số xuất hiện sau khi nhấp chọn vào “Tạo kênh mới”.

Cửa số xuất hiện sau khi nhấp chọn vào “Tạo kênh mới”.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trong quá trình tạo kênh, Google sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã số qua số điện thoại để xác minh kênh YouTube.

Nếu bạn hoàn thành tất cả các bước kể trên, bạn đã tự tạo cho mình 1 kênh YouTube từ tài khoản Gmail của mình nhanh chóng và chính xác.

Thu hút lượt tương tác cho kênh YouTube mới

Qua các bước trong cách tạo kênh YouTube, bạn đã bước đầu xây dựng được kế hoạch kiếm tiền trên YouTube của mình. Việc tiếp theo sau khi tạo kênh xong, đó là bạn phải đăng tải các video lên kênh, tối ưu kênh để thu hút lượng người xem tốt hơn.

Bạn có thể áp dụng một số bí quyết để kênh YouTube của bạn trở nên nổi tiếng và thu hút hơn như sau:

Kênh YouTube của bạn cần tăng lượt tương tác để kiếm tiền nhanh hơn.

Kênh YouTube của bạn cần tăng lượt tương tác để kiếm tiền nhanh hơn.

Đặt tiêu đề video hấp dẫn và độc lạ

Vì kênh trên YouTube mới được tạo nên việc chưa có người đăng ký YouTube của bạn là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, do số lượng video trên YouTube khổng lồ nên cơ hội để video trên kênh YouTube của bạn được người dùng nhấp vào xem là rất thấp. Vì vậy, bạn cần gây chú ý với người xem với một tiêu đề video thật ấn tượng.

Tiền đề video của bạn chỉ cần chứa 40 đến 70 ký tự, không cần quá dài và phải bám sát nội dung. Bên cạnh độ dài tiêu đề thì ngôn từ thu hút, ấn tượng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Tìm hướng nội dung của người xem

Dù content của bạn rất hay và “độc lạ” nhưng nó không phù hợp với xu hướng của người xem thì đồng nghĩa với việc video của bạn hoàn toàn thất bại. Trước khi sản xuất video, bạn cần tham khảo nội dung của các video cùng chủ đề của những người nổi tiếng để tìm hiểu cách họ xây dựng như thế nào? Qua các video đó, bạn sử dụng YouTube Analytics để phân tích và rút ra hướng đi chính xác nhất cho video của mình.

Ví dụ tiêu đề video: “Xúc xích siêu to khổng lồ nướng siêu cay”. Với tiêu đề video như này sẽ khiến nhiều người cảm thấy tò mò, phải nhấn xem liệu xúc xích này to như thế nào? Có phải khổng lồ thật không?

Đó là cách làm YouTube và cách tạo kênh YouTube của “Bà Tân Vlog”- một hiện tượng mới trên YouTube, ta có thể rút ra một vài điều khi thu hút lượt tương tác của kênh như sau:

  • Các tiêu đề video mỗi khi upload đều khiến người xem cảm thấy tò mò, title luôn bám sát nội dung kênh và các sự kiện diễn ra ngoài đời.
Hình ảnh bà Tân Vlog “siêu to khổng lồ” bên cạnh cậu con trai.

Hình ảnh bà Tân Vlog “siêu to khổng lồ” bên cạnh cậu con trai.

  • Nội dung video hết sức chân thực về cách nấu nướng, quay video của bà Tân. Có những video sau một tháng đã cán mốc hơn 5 triệu lượt xem, một con số đáng ao ước của nhiều người làm Vlogger.

Quảng cáo kênh Youtube

Youtube có 1 tính năng gọi là quảng cáo kênh, cho phép video của bạn được quảng cáo miễn phí trên các kênh bên ngoài. Để kích hoạt tính năng này, bạn cần chọn “Creator Studio -> Kênh -> Nội dung nổi bật -> Quảng cáo kênh của bạn -> Chọn video cần quảng cáo -> Ok.

Chọn ảnh đại diện video ấn tượng

Nếu bạn bỏ qua bước này, YouTube sẽ mặc định lấy một khung hình bất kỳ trong video của bạn để làm ảnh đại diện và bạn bắt buộc chấp nhận việc ảnh đại diện xấu, mờ hoặc đơn điệu. Với lý do đó, bạn cần thiết kế một hình đại diện thật bắt mắt, ấn tượng, để người xem phải nhấp vào video xem ngay.

Gợi ý người xem chia sẻ, thích và đăng ký

Nếu bạn là một người thường xuyên xem YouTube, thì chắc chắn bạn đã từng nghe những câu: “Thích thì like nhé!”, “Share video để mọi người cùng biết nhé!”, “Subscribe kênh để được xem nhiều video hấp dẫn khác nhé!”… hoặc đại ý tương tự. Với việc gợi ý đơn giản như vậy, bạn đã góp phần đưa video của mình đến với nhiều người hơn.

Nguồn: unica

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.