Youtube đang là mạng xã hội có lượt truy cập cực kỳ cao. Người dùng ngày nay đang có xu hướng thích xem các video hơn là đọc chữ như ngày xưa. Các doanh nghiệp đã nhận ra xu hướng này và đang dần đẩy mạnh các loại hình video marketing để có thể tăng nhận diện thương hiệu, đồng thời tăng doanh số bán hàng.

Các lợi thế khi bán hàng trên youtube

  • Youtube là nơi bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Theo một số liệu thống kê, youtube là một mạng xã hội chỉ đứng sau Facebook về số lượng người dùng. Tại Việt Nam, năm 2018 số người dùng youtube tính riêng sử dụng di động là khoảng 31 triệu người.
  • Là 1 kênh quảng bá không mất tiền. Bình thường, nếu bạn muốn thu hút 500.000 người/1 bài post trên facebook thì bạn phải trả phí. Nhưng cũng lượt người thu hút như vậy trên youtube thì hoàn toàn miễn phí.
Quảng cáo trên youtube là một phương thức không mất chi phí.

Quảng cáo trên youtube là một phương thức không mất chi phí.

  • Sự cạnh tranh trên youtube là rất thấp, đồng nghĩa với việc sản phẩm bán của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.
  • Khách hàng dễ bị thuyết phục với các video có âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng sống động.
  • Thu hút được lượt truy cập về website bán hàng, giúp bạn bán thêm hàng tại website và được đánh giá cao của Google.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách kiếm tiền trên Youtube trong khóa học Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng để “nắm trọn” các tuyệt chiêu Marketing thu hút khách hàng và tạo nên những Video thu hút, thành công đưa thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để 1 video bán hàng hiệu quả?

Tiêu đề “hot trend”, đánh vào mục đích người mua hàng

Tiêu đề chính là bước đầu mở cánh cửa đón tiếp các vị khách khó tính đến với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vì thế, title của bạn đặt cần thể hiện đúng mục tiêu, đúng đối tượng và “nắm thóp” được tâm lý người mua hàng.

Bạn có thể chèn các từ khóa tìm kiếm mà khách hàng có khả năng tìm kiếm cao, từ đó xây dựng một tiêu đề kích thích người đọc click vào xem video của bạn.

Tiêu đề chính là một cách tăng lượt view người xem rất hiệu quả.

Tiêu đề chính là một cách tăng lượt view người xem rất hiệu quả.

Để link về website bán hàng chính

Mục đích của việc đặt link về trang bán hàng nhằm giúp người xem video có nhu cầu mua sản phẩm, sẽ ghé được vào site bán hàng mà không cần phải tìm kiếm.

Khi đặt link sản phẩm bán hàng trên youtube, bạn chú ý đặt ngay đoạn mô tả video sao cho người xem có thể nhìn thấy một cách nhanh nhất, rõ ràng nhất. Với việc đặt link này, sẽ khiến người xem cảm thấy tò mò và kích ngay vào link xem, làm cho lượt tương tác trên website của bạn tăng lên.

Đặt tag phải liên quan đến sản phẩm

Tags là gì? Tags hay gọi là thẻ, được sử dụng để nhóm các bài viết có cùng chủ đề, liên quan với nhau, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của website. Cách đặt này tương đối hiệu quả trong việc thu hút người xem. Bạn có thể thu hút khách hàng với nhiều tags khác nhau.

Tags đóng vai trò giống 1 từ khóa tìm kiếm, giúp dễ dàng tìm kiếm các video khi có nhu cầu quan tâm.

Hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động, nội dung đắt giá

Để 1 video bán hàng trên youtube thu hút được nhiều lượt người xem, một “mẹo” tuyệt vời bạn có thể làm là chỉnh sửa hình ảnh thật chân thật, âm thanh tốt. Nếu bạn không có chi phí thuê một team designer chuyên nghiệp, thì bạn có thể tự mình chỉnh một video trên chiếc điện thoại của mình. Có 2 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại bạn có thể tham khảo là iMovie và Reeldirector.

Nội dung video bạn có thể thỏa sức sáng tạo, nội dung cần “đắt giá”, chi tiết, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ cho những đoạn giới thiệu hay nói chuyện vào video bán hàng của bạn. Bạn hãy đan xen những hình ảnh, màu sắc, những câu chuyện liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nội dung hình ảnh video sáng tạo sẽ kích thích xem mua sản phẩm.

Nội dung hình ảnh video sáng tạo sẽ kích thích xem mua sản phẩm.

Một số nội dung được sử dụng nhiều trong các video trên youtube:

  • Thông điệp cuộc sống: Đây là nội dung được nhiều người theo đuổi nhất. Đơn giản, xã hội hiện đại, con người gặp rất nhiều áp lực có thể dẫn đến những hành vi không thể kiểm soát được. Những lúc như vậy, chúng ta thường tìm đến phương thức giải trí mà tràn đầy động lực, thông điệp cuộc sống.
  • Phỏng vấn chuyên gia: Trong một vài trường hợp, bạn có thể đầu tư kỹ lưỡng cho 1 video bằng cách phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh.
  • Video hướng dẫn: Nếu sản phẩm bạn định bán hàng trên youtube là mỹ phẩm, bạn co thể làm 1 video hướng dẫn các bước chăm sóc da mặt với chính sản phẩm bạn đang bán. Với nội dung cụ thể, sản phẩm được “test” trực tiếp, sẽ khiến dễ dàng tin tưởng và hình dung được sản phẩm có ý định mua.

Bán hàng cho người xem trên youtube

Người xem ở đây là những người đã dành thời gian xem video tiếp thị sản phẩm của bạn. Họ là người ảnh hưởng rất lớn đến video của bạn vì họ là người quyết định việc có mua sản phẩm của bạn hay không. Khi làm video, bạn cần xem xét mục tiêu đặt ra để xây dựng hình ảnh bán hàng truyền tải đến người xem.

Thông qua đó, người xem mới biết bạn đang bán sản phẩm gì, thương hiệu của sản phẩm… Người xem youtube rất khó tính, nếu video của bạn tốt, hấp dẫn, có sức thu hút thì họ sẵn sàng like, subscribe, share và comment để tương tác video của bạn. Ngược lại, nội dung của bạn nhàm chán nhiều nội dung không đúng “thuần phong mỹ tục” thì video của bạn có thể bị dislike hoặc report.

Nguồn: unica

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.