Để đạt được lượng tương tác và tiếp cận nhiều nhất có thể, bạn cần hiểu các thuật toán Facebook để biết những thuật toán nào làm tăng hay giảm lượng reach của bài đăng.

Khái niệm Reach là gì?

Trong những việc áp dụng thống kê để nghiên cứu quảng cáo & truyền thông, Reach mang nghĩa là phạm vi tiếp cận. Reach là số lượng người có tác dụng sẽ được giao tiếp với cùng một điểm tiếp xúc trong truyền thông. Việc ước tính khả năng hiển thị là khó khăn chính vì khi chúng ta chạy một ads nhiều lần, cùng một người có thể thấy ads nhiều lần nhưng bạn chỉ muốn đếm chúng một lần trong Reach. Có rất nhiều cách thức khác nhau để ước tính Reach. Số đông chịu ràng buộc ứng dụng, chẳng hạn như phần mềm lập kế hoạch truyền thông media của Bionic.

So với bất kỳ người xem nhất định nào, họ đã đc Reach trong khoảng thời gian được chỉ định. Nhiều lượng view của một thành viên duy nhất của đối tượng người tiêu dùng trong giai đoạn được trích dẫn không làm tăng phạm vi tiếp cận

Vì Reach là tùy thuộc vào hành động của đối tượng người tiêu dùng tổng hợp, số lượng Reach là không có ý nghĩa nếu như không có khoảng thời hạn đc links với chúng.

Khái niệm people reach là gì?

Khái niệm people reach là gì?

Reach trên Facebook là gì?

Chỉ số reach trên Facebook chính là các con số tổng hợp đã được đo lường và tính toán để cung cấp cho người chạy quảng cáo Facebook rất có thể giám sát và đo lường đc tác dụng liên hệ thông qua hướng tiếp cận nội dung bài viết. Chỉ số reach càng cao thì nội dung bài viết trên fanpage càng tiếp cận được đa số chúng ta, đồng nghĩa với việc thông tin của khách hàng được hiển thị nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh đó thì reach trên Facebook còn làm quản trị viên fanpage trên Facebook biết được nội dung bài viết của họ tiếp cận được người tiêu dùng qua nguồn nào.

Bắn reach là gì

Là khái niệm mà địch thủ của người sử dụng sử dụng nhiều thủ pháp quảng cáo Facebook để đẩy giá thầu lên cao dẫn đến việc quảng cáo của bạn tiếp cận được ít người hơn. Ít người tiếp cận ads thì contact sẽ giảm và ads kém hiệu quả. Facebook sẽ đưa tin của những nhà quảng cáo hiển thị dựa theo giá thầu, page nào chi trả số tiền nhiều hơn nữa và người dùng contact vào đây tốt hơn nữa thì Facebook sẽ hiển thị. Người tiêu dùng nếu thấy quảng cáo của kẻ thù bạn thì sẽ không thấy quảng cáo của khách hàng nữa.

Kẻ địch bắn reach bằng cách nào

Đối thủ của công ty cũng trở nên dùng tiền chạy những loại quảng cáo và nhắm đến tập khách hàng tiềm năng & chiếm toàn bộ thời lượng quảng cáo. Những công ty có Ngân sách chi tiêu thấp (<1tr/ngày) sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Bóp reach là gì

Theo như định nghĩa reach thì reach là lượt tiếp cận tự nhiên của bài đăng trên fanpage với người dùng. Bóp reach chính là việc bài đăng fanpage của người sử dụng có lượt tiếp cận tự nhiên và thoải mái thấp hơn mức mà Facebook được cho phép. Khi fanpage bị bóp reach thì số lượng người tiêu dùng Quan sát thấy nội dung bài viết của các bạn sẽ rất thấp, nên lượt liên hệ sẽ thấp.

Chỉ số reach được tính thế nào

Chỉ số Reach được tính là tổng lượng tiếp cận của nội dung bài viết bao gồm: Organic reach – lượt tiếp cận thoải mái và tự nhiên, lan truyền reach – lượt tiếp cận thông qua chia sẻ, Paid reach – lượt tiếp cận thông qua ads.

  • Organic search: Là tổng số người đc Quan sát thấy bài post của công ty trên mục newfeed của bọn họ. Số lượng người đc tiếp cận ở đây sẽ gồm những người đã like fanpage, người vào fanpage (nhìn thấy bài post), người theo dõi bạn.
  • lan truyền reach: Là tổng số người Quan sát thấy bài viết của công ty thông qua những hành vi tương tác của các người trong danh sách bè phái của họ
  • Paid reach: Là tổng số người Quan sát thấy bài bài viết của chúng ta thông qua những bề ngoài quảng cáo trả phí.
Reach là gì? Cách tính reach? Chỉ số reach đc tính như thế nào?

Reach là gì? Cách tính reach? Chỉ số reach đc tính như thế nào?

Reach cao không có nghĩa là Công ty sẽ sở hữu được lợi nhuận cao và trái lại

rất nhiều người thường lầm tưởng và nghĩ rằng chỉ số reach càng cao thì lệch giá càng tốt, mặc dù vậy không hẳn sẽ như thế. Đã có lần có tương đối nhiều trường hợp reach rất cao, mặc dù thế người âu yếm là hiếm hoi nên dường như không click chuột để contact với bài viết. Chính vì vậy quality fanpage & nội dung ads sẽ đưa ra quyết định đến lợi nhuận chứ không chỉ có ở chỉ số reach.

4 cách tăng Facebook Organic Reach hiệu quả

Facebook có hơn 2 tỷ người tiêu dùng hàng tháng. Điều đó làm cho việc tiếp cận thị trường kim chỉ nam của khách hàng trở nên thuận lợi hơn khi nào hết với căn nguyên mxh này.

Facebook Organic Reach – phạm vi tiếp cận thoải mái và tự nhiên của Facebook sẽ kỳ khó để tăng thêm còn nếu không có ads. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể có các mẹo và phương pháp để tăng lượng Facebook Organic Reach như sau:

Mang thông báo bổ ích tới quý khách hàng

Hãy tự hỏi mình – Tại sao mỗi người nên theo dõi bạn trên Facebook? Còn nếu không có ích lợi sau khi nhấn nút Thích Trang, hầu như người tiêu dùng sẽ bỏ lơ qua Trang Facebook của người tiêu dùng.

Hỗ trợ cho khán giả Trang của người sử dụng các nội dung độc đáo và khác biệt mà họ chỉ hoàn toàn có thể nhận được trên Trang Facebook của công ty. Điều này tức là bạn phải gia hạn hoạt động, thường xuyên cung ứng những đề tài đàm luận mới và trau dồi về khía cạnh mà xã hội âu yếm.

Đưa người dùng thoải mái và tự nhiên đến trải qua thi công cộng đồng là một cách ấn tượng để không chỉ là tăng độ liên hệ mà còn khiến mọi người chú ý đến thương hiệu của người tiêu dùng 1 cách thoải mái và tự nhiên. Càng nhiều bạn contact với tên thương hiệu của người tiêu dùng trên Facebook, thì các bài đăng trên Facebook của người sử dụng càng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ, giúp ngày càng tăng đáng kể Facebook Organic Reach.

Lưu lượng truy cập kênh từ các trang khác

Reach là gì? Reach Facebook là gì? Cách tăng Reach Facebook công dụng từ lưu lượng truy vấn kênh từ các trang khác.

Reach là gì? Reach Facebook là gì? Cách tăng Reach Facebook công dụng từ lưu lượng truy vấn kênh từ các trang khác.

Một cách dễ chơi để tăng lưu lượt truy vấn là luôn gợi nhắc người theo dõi trong các kênh khác về việc hiện diện trên Facebook của bạn. Hãy bổ sung địa chỉ Trang Facebook của người tiêu dùng trong Twitter, LinkedIn hoặc trên Instagram. Việc này khiến cho bạn tận dụng nguồn quý khách hàng có sẵn trên các trang social khác của người tiêu dùng.

Có một nhấp chuột dễ dàng để lượt thích trang Facebook của người tiêu dùng trên trang chủ của người sử dụng, hỗ trợ nhiều link đến trang Facebook của chúng ta cũng có thể giúp các người sử dụng tiện lợi tìm thấy Fanpage Facebook của chúng ta và đọc những bài post trên đó một cách tự nhiên và thoải mái.

Chọn thời gian thích hợp để đăng bài trên Facebook

Sprout social đã chỉ ra rằng 29% khách hàng sẽ hủy theo dõi một Brand Name khi họ cho rằng Fanpage Facebook spam bọn họ bởi việc việc đăng tải quá mức. Đó là Nguyên Nhân Vì Sao thương hiệu phải thận trọng khi họ đăng và con số bài đăng trong một ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chọn thời hạn đăng bài Facebook tác dụng hơn thay vì cố tìm cách tiếp cận nhiều người trải qua không ít mốc giờ đăng bài không giống nhau nhiều lần trong ngày.

Spout social đã nghiên cứu và phân tích về thời gian rất tốt để đăng tải phương tiện media cộng đồng và đề ra khuyến cáo như sau:

  • Ngày có số lượng người online nhiều nhất là Thứ Năm
  • Thời hạn vận động nhiều đặc biệt là trưa đến 2 giờ chiều vào Thứ Tư & 1 đến 2 giờ chiều vào Thứ Năm
  • Thời gian an toàn nhất để đăng là các ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều
  • Thời hạn ít nhất để đăng là tối thứ Bảy & tối muộn hoặc sáng sớm
Các cách tác dụng để tăng reach là gì?

Các cách tác dụng để tăng reach là gì?

Lên lịch nội dung đồng hóa

Hãy lưu ý đến về những gì phương tiện truyền thông media xã hội thực sự làm cho mình của doanh nghiệp, đó là 1 trong dòng thông tin liên lạc mà bạn có nhu cầu xây dựng một mối quan hệ. Nếu bạn chỉ nhập cuộc hoặc đăng một số trong những lần một tháng hoặc thử các loại content khác nhau, bạn sẽ không tạo thành một con đường giao tiếp ví dụ.

Tăng Facebook Organic Reach đòi hỏi bảo đảm việc content đăng tải liên tục & bình yên. Sau cùng, bạn xây dựng ý thức với người dùng khi chúng ta đăng trong số chủ đề đồng điệu.

Mặc dù thế, những thương hiệu khác dựa vào các sự kiện chuyên đề, rất có thể rất cần được cập nhật nội dung để hợp với tin tức vi phạm hoặc cập nhật ngành. Phương châm đó là giúp đỡ content mà đối tượng người sử dụng phương châm của bạn có nhu cầu.

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.