Chia sẻ bài viết chính là cách tốt nhất giúp nhiều người biết đến website của bạn. Nhưng làm thế nào để có thể khiến người đọc tự động chia sẻ sẻ bài viết trên blog của bạn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi chúng ta nói về SEO trong năm 2017, một trong những yếu tố chủ đạo để có thứ hạng cao là mạng xã hội. Rõ ràng rằng Google+ có tác động mạnh nhất trong thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và nó là một phần của Google Analytics và web Google Search Console. Mặc dù vậy bài viết này không nói về Google+, thay vào đó nó hướng đến các trang mạng xã hội. Ý tưởng ở đây là khuyến khích và tạo động lực cho người đọc chia sẻ bài viết. Không cần phải nhờ đến khoa học mới biết loại bài viết nào người đọc thích và những nhân tố thúc đẩy họ chia sẻ bài.

Mạng xã hội đóng một vai trò to lớn cho thành công của một blog hay website. Quy mô của mạng xã hội, shared, re-tweet,+1…vv có thể xác định quy mô và sự nổi tiếng của một blog và chất lượng nội dung của nó. Vậy điều gì khiến người ta chia sẻ bài viết với những hành động đã đề cập phía trên? Tại sao mọi người muốn chia sẻ nội dung bạn viết với bạn bè và gia đình của họ? Họ được gì khi làm điều này? Bằng cách trả lời những câu hỏi này bạn có thể hiểu cách thúc đẩy người đọc chia sẻ các bài viết của mình.

Điều gì khiến độc giả chia sẻ một bài viết trên mạng xã hội?

Tôi sẽ lấy một ví dụ để trả lời câu hỏi này, Hãy tưởng tượng rằng con chó cưng mới chưa quen với ngôi nhà của bạn và nó đang cảm thấy buồn và bạn cảm thấy bất lực. Sau đó, bạn vào Google và tìm kiếm, ví dụ: “Làm thế nào để làm cho con chó mới của tôi hạnh phúc?”, Và bạn đọc được một bài viết, làm theo những chỉ dẫn ở đó để giúp hiểu về chú chó của bạn hơn và cuối cùng thì nó cũng có cảm giác thoải mái khi ở nhà bạn. Bây giờ bạn vào Twitter hay Facebook và nói “Điều này thực sự đã giúp tôi giải quyết vấn đề với con chó con mới của tôi” và Chia sẻ bài viết .Tại sao bạn lại làm điều này? Bạn đã rất biết ơn vì cái nhìn sâu sắc được cung cấp bởi bài viết, nó giúp đã giúp bạn. Bạn muốn những người đang phải đối mặt với vấn đề tương tự hoặc có nhu cầu về thông tin sẽ đọc được bài viết đó. Đây là lý do tại sao mọi người chia sẻ một bài viết hoặc là:

  • Tìm kiếm những thông tin mà bài viết cung cấp.
  • Cảm thấy được giải trí ( Video, hình ảnh hoặc một câu chuyện hay) và muốn những người khác cũng đọc được nó.
  • Họ cảm thấy bài viết sẽ giúp người khác, như một trong những bạn bè hoặc gia đình của họ, những người đã đang tìm kiếm thông tin như vậy.
  • Họ cảm thấy bài viết nói về một vấn đề mà người khác cần phải được biết.

Hãy nhớ rằng khi mọi người chia sẻ bài viết với bạn bè và gia đình của họ, họ tin tưởng bạn và thông tin của bạn, hãy chắc chắn không làm họ thất vọng.

Độc giả sẽ được gì khi chia sẻ bài viết?

Một người quyết định chia sẻ một bài viết chỉ khi họ đã đọc xong nó và cảm thấy cần phải chia sẻ nó do một trong những lý do nêu trên. Vì vậy, họ chỉ chia sẻ khi nó đem lại giá trị cho người khác. Khi một người cảm thấy biết ơn với giá trị có trong bài viết, họ sẽ tự động chia sẻ nó. Bạn đã khuyến khích họ chia sẻ, cung cấp cho họ nội dung chất lượng. Độc giả đã có được thứ họ cần trước khi chia sẻ.

Độc giả có thích chia sẻ không?

lam-the-nao-de-tao-dong-luc-giup-doc-gia-chia-se-bai-viet-blog2

Chắc chắn rồi. Mọi người thích chia sẻ những thứ giúp họ, những thứ giải trí. Ở các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, những loại tin tức và bài viết bạn chia sẻ sẽ xác định bạn là ai. Một số người tự hào về bản thân khi chia sẻ thông tin và những bài viết hay mỗi ngày. Một số người thể hiện tình yêu với một môn thể thao bằng cách chia sẻ tin tức và bài viết về môn thể thao đó vv Chia sẻ sẽ giúp tạo ra bản sắc cho một người trực tuyến, vì vậy mọi người thích chia sẻ những gì họ thích.

Làm thế nào để tạo động lực giúp độc giả chia sẻ bài viết blog?

lam-the-nao-de-tao-dong-luc-giup-doc-gia-chia-se-bai-viet-blog3

Một yếu tố mà bạn nên tìm hiểu là: Tìm hiểu về số liệu thông kê của độc giả. Thấy không, sử dụng mạng xã hội sẽ tốt hơn cho blog. Ví dụ, một bài viết trên Facebook có nhiều khả năng có được nhiều like và share hơn. Một bài viết trên Twitter , sẽ nhận được nhiều hơn Tweets và như vậy. Tùy thuộc vào ngách, hãy tìm một mạng xã hội phù hợp nhất cho bạn. Dưới đây là một số mạng xã hội, và tôi đề nghị chọn một mạng hoạt động tốt cho bạn: Google+, Pinterest, Facebook, Stumble Upon, Delicious, LinedIn, Sharethis, Email, Print.

Từ những gì vừa đọc, chúng ta học được cách tạo động lực cho các độc giả của mình theo các cách sau –

1. Hãy cho mọi người những gì họ muốn. Đây là thứ mà các trang web dạng ngách đề cập đến, mọi người ghé thăm Dieuhau khi họ muốn được giúp đỡ về hướng dẫn wordpres hay thủ thuật wordpress. Có thể mọi người ghé thăm blog để tìm kiếm câu trả lời, trong trường hợp đó, hãy cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất.

2. Hỏi mọi người những gì họ muốn biết , bạn hãy làm điều này bằng cách tạo một cuộc bình chọn đơn giản hoặc yêu cầu họ thực hiện một cuộc khảo sát. Viết về các câu hỏi phổ biến của họ, làm cho bài viết của bạn trở thành điểm dừng chân cho tất cả những thông tin mà họ cần.

3. Khuyến khích họ. Cứ thoải mái đề nghị họ chia sẻ bài viết bằng cách thêm các công cụ chia sẻ dưới bài viết như Floating Share Buttons.

4. Tạo nội dung, không chỉ tuyệt vời về chất lượng, mà còn đúng chính tả. Hãy khiến cho bài viết trở thành tâm điểm chú ý của độc giả.

Những cách khác giúp thúc đẩy độc giả chia sẻ bài vi
1. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để khuyến khích độc giả chia sẻ là đặt các nút đánh dấu mạng xã hội ở những vị trí nổi bất. Giờ hãy tư duy từ thói quen chia sẻ của bạn. Mọi người muốn chia sẻ bài viết khi đọc xong. Nút đánh dấu trang xã hội bên dưới bài đăng trên blog hoặc các nút nổi thường có được nhiều CTR hơn, bởi độc giả có thể chia sẻ hoặc đánh dấu bài viết sau khi đọc.

2. Đính kèm một số hình ảnh và video liên quan giúp bổ sung cho nội dung.Cố gắng tăng kích cỡ mạng xã hội để có được nhiều người theo dõi và đăng ký hơn. Những người này có nhiều khả năng chia sẻ nội dung bởi họ thích nội dung chất lượng trong bài viết. Đọc bài viết này Những kích thước hình ảnh cực chuẩn để chia sẻ trên mạng xã hội để biết chính xác kích thước ảnh để share trên các mạng xã hội

3. Đăng nội dung mới trên tất cả các mạng xã hội , chẳng hạn như trên trang Facebook, Twitter Page, Google Plus, vv. Đặt tùy chọn chia sẻ trực tiếp từ đó.

4. Một trong những điều mà người ta thường quên là đặt các nút đánh dấu ở Feeds. Nếu bạn đang sử dụng Feedburner, bạn sẽ có tùy chọn thêm các nút khác nhau như Digg,Delicious, SU sau khi bài viết được ra lò. Điều này chắc chắn hữu ích nếu bạn có một lượng người đăng ký lớn. Hoặc bạn thể sử dụng Custom Facebook Feed để tùy chỉnh Facebook Feed trên Website của bạn

Hãy nhớ rằng, nội dung chất lượng là động lực to lớn khiến độc giả chia sẻ. Đó nên là nền tảng để bạn bắt đầu. Một điều nữa mà bạn nên tập trung cùng với việc chia sẻ là có thêm những người theo dõi mới. Chia sẻ trên mạng xã hội là thứ chỉ diễn ra một lần, nhưng nếu bạn chuyển đổi người đọc một lần đó thành người đăng ký thì thật tuyệt vời. Nếu độc giả chia sẻ bài viết nhưng không đăng ký trang Fanpage hoặc Newsletter Email thì đã đến lúc cần nhìn vào những yếu tố khiến họ không đăng ký rồi.

Bạn phải hiểu độc giả của mình và cung cấp cho họ những thứ tốt nhất và lượng tương tác trên mạng xã hội sẽ tăng lên từng ngày. Và nếu thấy thông tin trong bài này hữu ích, hãy chia sẻ nó và đăng ký nhận email của chúng tôi để có thêm nhiều cập nhật hơn. Cũng đừng quên cho chúng tôi biết bạn đã sử dụng mẹo nào để khuyến khích độc giả chia sẻ bài viết nhé.

Nguồn dieuhau.com

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.