Hiện tại Youtube có lượt truy cập rất khủng mỗi ngày, đây chính là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai thế giới. Youtube đã trở thành một kênh marketing tiềm năng cho các doanh nghiệp. Để có thể tạo ra được lợi nhuận từ Youtube, các doanh nghiệp cần phải có một chiến lược nội dung rõ ràng và thống nhất.

Youtube chứa 80% lưu lượng truy cập internet năm 2019.

Youtube chứa 80% lưu lượng truy cập internet năm 2019.

Tính đến năm 2019 thì ta có những con số sau:

  • 400 giờ: tổng thời gian của video được up lên Youtube mỗi phút, trong ki mọi người xem cả triệu giờ các nội dung mỗi ngày
  • Khoảng 2 tỷ tài khoản hoạt động trên Youtube mỗi tháng và 68% trong số đó xem video để giúp họ đưa ra quyết định
  • Quảng cáo trên Youtube nhận được sự chú ý lên đến 83% tổng thời gian và người dùng có xu hướng xem một video hướng dẫn hơn là đọc nó đến 3 lần

Tóm lại, nếu bạn chưa có một kênh Youtube, đây là thời gian thích hợp để bắt đầu ngay lập tức. Hãy nghĩ về nội dung video khi xây dựng chiến lược marketing của bạn và đảm bảo tối ưu hóa nó cho phù hợp để có thứ hạng cao và kết quả tốt nhất. Hãy nghĩ về nội dung video khi tạo chiến lược marketing và đảm bảo tối ưu hóa nó để phù hợp nhất với Youtube để có thứ hạng cao hơn và kết quả tối đa. Dưới đây là năm bước tối ưu hóa chiến lược nội dung Youtube

Tối ưu hóa chiến lược nội dung cho Youtube như thế nào?

1. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các thuật toán Youtube

Nắm chắc thuật toán của Youtube.

Nắm chắc thuật toán của Youtube.

Quay trở lại khoảng thời gian năm 2012, lượt xem là số liệu duy nhất quan trọng nói lên mức độ phổ biến trên Youtube. Sau đó, học đã thêm máy và các thuật toán vào hệ thống đề xuất. Năm 2018, nền tảng này tập trung vào chất lượng nội dung và kiếm tiền. Và hiện tại, họ đã thay đổi thuật toán với nội dung với các thuật toán mới “ giúp người dùng tìm thấy những video họ muốn xem”. Nói cách khác, Youtube đã trở thành một mạng lưới xem xét các hành vi cả người dùng để xếp hạng video trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chiến lược marketing trên Youtube của bạn có thành công hay không phụ thuộc vào ranh giới giữa nội dung và tối ưu hóa công cụ.

Các thuật toán của Youtube thì thay đổi liên tục, và chúng hoàn toàn khác các thuật toán của Facebook hay Instagram. Để thành công ở Youtube, bạn cần phải:

  • Tạo và tải lên các video thường xuyên
  • Làm việc với tìm kiếm tự nhiên
  • Theo dõi và cập nhật xu hướng trên youtube và tương tác với chúng
  • Cập nhật những thay đổi của thị trường trước khi quá trễ
  • Luôn nghĩ đến người dùng nhưng phải tỉnh táo vì bạn làm việc với những bộ máy

2. Đặt mục tiêu và tìm hiểu đối tượng khách hàng

Trước khi tạo chiến lược nội dung cho kênh Youtube của bạn, hãy đảm bảo bạn hiểu mục tiêu của nó. Tại sao bạn cần kênh này?

Bạn đang muốn phổ biến rộng rãi thương hiệu và xây dựng hình ảnh thương hiệu?

Bạn lên kế hoạch bán hàng hay dịch vụ thông qua Youtube?

Bạn nhắm đến việc lấn sang một thị trường mới với sự trợ giúp của Youtube?

Việc kiếm tiền từ nội dung?

Hay bạn chỉ đang muốn truyền cảm hứng cho người xem bằng những video thú vị về giáo dục hoặc giải trí?

Sử dụng analytics để hiểu về insights – những mong muốn của người dùng.

Sử dụng analytics để hiểu về insights – những mong muốn của người dùng.

Chiến lược nội dung youtube sẽ phụ thuộc rất lớn vào mục tiêu tiếp thị của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn việc tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn: bạn cần biết họ muốn gì để đưa ra những nội dung liên quan tới họ. Phần Analytics trên kênh Youtube cung cấp hàng tá những thông tin về người dùng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những insight dựa trên hành vi ( lượt xem, thời gian xem trung bình, mật độ tương tác…) cũng như những dữ liệu về nhân khẩu học của họ (tuổi, giới tính, thiết bị họ sử dụng để truy cập…)

Analytics giúp bạn tìm thấy insight người dùng dựa trên hành vi và dữ liệu về nhân khẩu học.

Analytics giúp bạn tìm thấy insight người dùng dựa trên hành vi và dữ liệu về nhân khẩu học.

Đây là một công cụ tuyệt vời để bạn tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu với video content. Nhưng nếu kênh Youtube của bạn mới và bạn chưa hề có thông tin gì, hãy tìm những thông tin về đối thủ của bạn.

3. Tạo một kế hoạch nội dung cho Youtube

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu, bạn cần một chiến lược nội dung sáng tạo cho kênh Youtube của bạn. Như Google nói, trước khi làm video, tạo một kế hoạch nội dung để chắc chắn rằng, nội dung của bạn đáp ứng được các mục tiêu cả thương hiệu và thu hút tệp khách hàng mục tiêu.

Đầu tiên, quyết định thể loại của nội dung mà bạn chia sẻ Nó sẽ là video về thương hiệu hay vlog? How-to video hay hướng dẫn dạng DIY? Bạn có chèn quảng cáo trong video không? Sau đó, tính toán lượng video từng loại cho kênh của bạn,thời gian video. Bạn tự nháp nó hay phải thảo luận với người làm phim? Chi phí của phim là bao nhiêu? Cuối cùng, viết cấu trúc của kế hoạch content và kế hoạch đăng.

4. Tối ưu video để có SEO tốt hơn

Đây là phần thú vị nhất: tưởng tượng Youtube là một bộ máy tìm kiếm, hãy nghĩ về SEO nâng cao cho nội dung để thành công với nội dung của bạn.

Phần mô tả video nên bao gồm các từ khóa liên quan. hãy chắc chắn về đối tượng xem các video của bạn, và đừng quên thêm vào một đường link trỏ tới website và tài khoản mạng xã hội cùng với những hastag liên quan ( tối đa là 15). Hãy nhớ đính kèm vào video những từ khóa phổ biến để nhiều người có thể tìm kiếm được nó hơn. Nhưng quan trọng vẫn là thời gian xem vẫn là điều quan trọng nhất để Youtube có thể hiểu nội dung của bạn có được đánh giá cao hay không. Sẽ rất tốt nếu bạn có trên 100 lượt xem trên 5 phút.

Hãy chọn một hình thu nhỏ thật nổi bật để nói lên được tính cách nổi bật của thương hiệu.

Hãy chọn một hình thu nhỏ thật nổi bật để nói lên được tính cách nổi bật của thương hiệu.

Kiểm tra lại việc phân loại video của bạn trước khi tải lên. Điều này giúp người xem có thể tìm kiếm dễ dàng hơn những chủ đề mà họ mong đợi. Xác định thời gian tốt nhất để đăng video. Khi nào người xem hoạt động nhiều nhất? Hãy nhớ rằng, video của bạn sẽ đạt được số lượng lượt xem nhiều nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, bạn càng đạt được nhiều lượt xem trong thời gian này, Youtube sẽ đánh giá sản phẩm của bạn là tốt và có nội dung rõ ràng. Một điều nữa là chọn một hình mô tả (hình thu nhỏ) thật nổi bật và nói lên được tính cách thương hiệu hay những thứ liên quan.

5. Quảng cáo và phân tích kết quả

Các mục nội dung hấp dẫn và video liên quan là rất tiềm năng. Nếu bạn muốn video xuất hiện trên các mục này, hãy đầu tư cho quảng cáo. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng người có tầm ảnh hưởng (influencer) để truyền đạt được rộng rãi và tăng độ tin tưởng hơn.

Và đừng quên đo lường kết quả!

Hãy xem hiệu suất kênh của bạn trên Youtube Analytics và Google Analytics, từ đó điều chỉnh chiến lược nội dung cho phù hợp để cải thiện và có kết quả tốt hơn.

Nguồn: brandsvietnam

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.