Mặc dù chưa thể đạt được tới việc có thể thôi miên được độc giả. Nhưng việc điều khiển được độc giả, buộc họ đọc tới đâu hình dung tới đó là điều bạn hoàn toàn có thể làm được.

Chỉ dùng ngôn ngữ tạo nên một bài viết có màu sắc, âm thanh khiến độc giả đọc tới đâu trí tưởng tượng bay tới đó là chuyện chưa bao giờ dễ thậm chí rất khó. Tuy khó không có nghĩa là không luyện được chỉ cần bạn có niềm yêu nghề và đam mê mới mảng viết content marketing thì việc luyện tay nghề viết sẽ dễ như ăn kẹo thôi. Đừng tiếc ít phút để bạn có thể thêm kỹ năng vận dụng từ ngữ uyển chuyển hơn trong mỗi bài viết sắp tới.

lam-the-nao-viet-content-marketing-dieu-khien-duoc-doc-gia

Viết content marketing làm sao để điều khiển độc giả?

Viết content marketing chưa bao giờ là chuyện dễ nhất là trước tình hình quảng cáo và công nghệ thông tin bùng nổ để nội dung một bài content đủ sức hút với người đọc và dẫn dắt tới cuối bài sẽ luôn cần một khả năng pha trộn từ vựng, điều khiển, khơi gợi độc giả từ lúc bắt đầu đọc cho tới kết thúc. Vậy nên thay vì những gạch đầu dòng lý thuyết bài viết này sẽ liệt kê một vài ví dụ rồi cùng phân tích để thấy vấn đề sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn giúp các bạn content writer thực hành tốt nhất. Hãy xem ví dụ đầu tiên.

CÁNH HOA ” LILY ” MONG MANH

Hoa lily là nguồn cảm hứng để BELY cho ra đời mẫu váy dáng A xinh xắn, màu trắng tinh khôi.

Chi tiết high V-neck là điểm nhấn tinh tế cho những Quý cô muốn khoe trọn bờ vai thanh mảnh. Chi tiết detail ruffle làm ta liên tưởng đến đóa lily bung nở, vừa mong manh nhưng cũng đầy sức sống.

Nhìn ngay phần tựa bài. Nhắc tới hoa lily chúng ta nhớ ngay tới loại hoa cánh mỏng to nhưng sự khéo léo của người viết nằm ở chính cách chèn từ “MONG MANH” vào giúp độc giả hiểu ngay và kịp hình dung ngay. Ngay câu mở đầu với cụm từ màu trắng tinh khôi đã buộc trí tưởng tượng của độc giả thêm một lần nữa hình dung ngay ra “à màu trắng trong vắt chứ không phải trắng ngà ngà, hay trắng đục đục”. Đến câu thứ 3 là cụm từ “bung nở”. Đọc tới đây hẳn trí tưởng tượng của bạn cũng đi theo từng động tác và hình dung ra những bông hoa lily đang cựa mình vươn sức sống khoe vẻ đẹp mong manh. Chỉ với ba câu ngắn ngủi nhưng người viết content marketing trong bài này sử dụng đủ màu sắc, âm thanh để bài viết luôn trong trạng thái chuyển động, dẫn dắt độc giả tránh nhàm chán.

Còn với những tiêu đề viết content marketing này thì sao?

1.“Chào đón hè với mái tóc cực ngắn cực chất từ 8 salon uy tín nhất Sài Gòn” tiêu đề này cần sửa thành “chào hè với mái tóc ngắn cực chất từ 8 salon uy tín nhất Sài Gòn”. Bạn thấy sao, từ thừa được cắt bớt và tiêu đề vẫn đủ ý nghĩa, hấp dẫn độc giả.

2. Đi châu Âu cùng tour giude là MC Cát Tường– bạn đã thử chưa?

3. Đi châu Âu cùng tour giude là MC chương trình “BẠN MUỐN HẸN HÒ” – bạn đã thử chưa?

Tiêu đề thứ hai sẽ là sự thất bại thảm hại, thực tế tour này bên công ty du lịch sẽ tổ chức đi tour cùng với CT và CT là diễn viên thuộc những năm 90, cũng không thuộc hàng sao nổi tiếng mà CT chỉ thực sự nổi tiếng khi làm MC cho chương trình “BẠN MUỐN HẸN HÒ”.  Vậy nên đánh trực diện tên diễn viên Cát Tường có nhiều người trẻ sẽ không biết nhưng nếu nhắc chương trinhg Bạn Muốn Hẹn Hò thì lại rất nhiều bạn trẻ biết tới. Chúng ta đã phân tích xong lỗi của tiêu đề bài viết content marketing đúng không nào.

Đến với tiêu đề thứ 3 không phải không hấp dẫn mà tiêu đề này hoàn toàn đã có sức hút và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp chính là bán tour du lịch cùng người nổi tiếng. Để khơi gợi được sự tò mò cao nhất của độc giả chúng ta ngại gì mà không sửa.

Hãy cùng nhau sửa tiêu đề content marketing ở trên

Đi châu Âu cùng tour giude là MC HOT nhất chương trình “BẠN MUỐN HẸN HÒ” – bạn đã thử chưa? Ai cũng biết chương trình “BẠN MUỐN HẸN HÒ” có tới hai MC vậy thì đọc tới đây độc giả sẽ thắc mắc “ồ, đi với ai nhỉ”

– Quyền Linh hay Cát Tường (hiện nay Cát Tường đã không còn là MC nhưng bài viết content marketing này viết từ khi CT còn là MC của chương trình”.

– Hay cả hai

Thực ra đây chưa hẳn là một tiêu đề bài viết content marketing suất sắc nhưng lấy bài viết trên để mổ xẻ vấn đề giúp các bạn đang viết content marketing nhìn rõ mục tiêu và mong muốn của độc giả để sáng tạo content marketing ngày một tốt hơn.

Với phần tiêu đề này đã đủ đảm bảo thông tin mà dịch vụ đang muốn bán tour du lịch châu Âu đã làm được đó là:

Viết ngắn mà đủ thông tin
Bán tour du lịch châu Âu
Bán tour du lịch châu âu đi cùng người nổi tiếng
Cụm từ “tại sao không” giúp kích thích khách hàng kêu gọi hành động của khách hàng

Với những gì phân tích ở trên khi vọng rằng các bạn content writer sẽ cho ra đời những bài viết content marketing đủ sức dẫn dắt người đọc từ đầu tới cuối và chuyển đổi thành đơn hàng. Đừng lo lắng nếu bạn đang cho ra đời những bài viết content marketing dở ẹc. Chỉ cần bạn có niềm đam mê và thích viết cộng với dày công khổ luyện cùng khối óc không ngừng vận động bạn sẽ hái trái ngọt trong tương lai không xa. Mỗi mảng content marketing lại có màu sắc và cần khả năng viết riêng vậy nên đừng ngại biến hóa trong quá trình làm công việc tiếp thị nội dung.

Nguồn bestseo.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.