Khái niệm landing page từ lâu đã được nhiều chuyên gia lĩnh vực Online Marketing quan tâm, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ để sử dụng nó trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Theo đó, mỗi khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ (chương trình khuyến mãi hay một sản phẩm/nhóm sản phẩm) thì doanh nghiệp vẫn lựa chọn trang đích là trang sản phẩm hay dịch vụ ngay trên website của mình.

Việc làm này là tận dụng những gì đã có trên website, đồng thời ngại sáng tạo (thiết kế, biên tập) ra một trang đích mới phù hợp hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình.

VinaMazda từng rất thành công với landing page cho chiến dịch quảng cáo cuối năm 2014.

Bản chất là một landing page riêng biệt vừa tạo được tính đột phá về mặt thẩm mỹ, tương tác với khách hàng mà quan trọng hơn nó còn có sự tập trung thông tin cao độ.

Khi sử dụng link đích trong quảng cáo là website, danh mục sản phẩm hay một bài viết khuyến mãi thì trên website, xung quanh nó vẫn tràn ngập các thông tin của sản phẩm khác, thông tin khác. Điều này dễ gây loãng thông tin khi khách hàng bấm vào quảng cáo nhưng lại nhìn thấy các sản phẩm, thông tin khác dễ quên mất sản phẩm chính đang quảng cáo.

Thói quen sử dụng internet của người dùng như ngay chúng ta cũng biết, chúng ta rất dễ lan man xem hết cái này tới cái khác và cuối cùng lại quên mất ta vào trang web đó từ một thông tin cụ thể được quảng cáo ở đâu đó.

Dù các chiến dịch quảng cáo của ta xuất phát từ quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo trên Facebook hay mang hiển thị thì việc gắn link đích quảng cáo sẽ ảnh hưởng tích cực tới hiệu quả bán hàng.

Dễ dàng điểm nhanh được các lợi thế landing page vượt trội:

  • Tập trung thông tin về sản phẩm/dịch vụ hay khuyến mãi cụ thể
  • Trang đích được thiết kế đơn giản, bắt mắt, rõ ràng
  • Form đăng ký mua hàng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng
  • Thông tin về sản phẩm/dịch vụ rõ ràng, tuần tự, dễ hiểu, nắm rõ
  • Tốc độ tải trang nhanh hơn một trang web đầy đủ
  • Không bị phân tán bởi các sản phẩm, dich vụ khác trên trang

Đồng thời, khi khách hàng truy cập vào trang landing page quảng cáo sẽ tập trung và dễ dàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn, đây cũng là tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Hơn nữa, chi phí cho mỗi landing page hiện nay khá thấp, chỉ khoảng từ 1,2 triệu tới vài triệu đồng tùy theo mức độ yêu cầu thiết kế cao cấp. Trong 3 năm qua WEBSITE84.com đã tư vấn và thực hiện thiết kế cho hàng trăm landing page và luôn nhận thấy sự tăng trưởng bán hàng của doanh nghiệp, điển hình là các dự án căn hộ bất động sản, hội thảo du học, chương trình bán xe hơi có khuyến mãi.

Gần nhất là các chương trình quảng cáo quà tặng Tết Bính Thân rất hữu ích. Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của landing page trong quảng cáo sẽ làm tăng tỉ lệ mua hàng cao hơn trên mỗi chiến dịch, giảm chi phí quảng cáo rõ rệt.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu landing page thời gian gần đây mà chúng tôi thiết kế:

http://gambrinus.tocdocuagio.com/
http://quatangsuckhoe.com.vn/
http://landing.website84.com/
http://landing.tocdocuagio.com/

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.