Chiến dịch Content Marketing tốt hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và sản phẩm một cách tốt nhất. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt Content Marketing. Vậy lý do nào khiến chiến dịch Content Marketing thất bại? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Chiến lược không được phát triển đồng bộ

Chiến lược không được phát triển đồng bộ là nguyên nhân khiến chiến dịch content marketing thất bại

Chiến lược không được phát triển đồng bộ là nguyên nhân khiến chiến dịch content marketing thất bại

Những sai lầm trong việc xác định chiến lược nội dung có thể khiến cho chiến lược của bạn kém hiệu quả. Chiến lược phải định hướng cách làm tổng quan, tư duy nền tảng để xây dựng các chiến thuật cụ thể, trên các kênh cụ thể.

Một chiến lược content hiệu quả sẽ bắt đầu với việc xác định vấn đề đang gặp phải, đặt mục tiêu cụ thể, sau đó, vạch ra đường hướng để theo đuổi mục tiêu đó. Phân tích nguyên nhân chiến lược content không hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định lại hướng đi, từ đó có những thay đổi phù hợp.

Nếu công ty của bạn không có đội ngũ chuyên về nội dung thì việc thuê công ty dịch vụ hoặc một freelance để làm content cũng là một lựa chọn sáng suốt. Hãy đưa ra brief cụ thể hoặc định hướng chiến lược cho họ để có bước phát triển tốt nhất. Họ sẽ là người triển khai chiến lược thành các ấn phẩm cụ thể và hỗ trợ đăng tải, quảng cáo những content đó. Đây cũng là một lựa chọn được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Việc cứng nhắc áp dụng một chiến lược quá lâu không chỉ khiến cho content không hiệu quả. Mà còn ảnh hưởng đến những cơ hội phát triển và cập nhật của doanh nghiệp, tiếp cận những thay đổi phù hợp. Hãy tùy biến chiến lược theo giai đoạn khác nhau đề phòng trường hợp chiến lược cũ không hiệu quả.

Đừng tiếc tiền cho các content chất lượng

Khoản chi phí bỏ ra cho direct marketing như email, facebook ads, google ads không hề vô nghĩa. Đặc biệt nếu thương hiệu của bạn mới và muốn tạo một sự ảnh hưởng nhất định. Đây chính là cách dễ nhất và tốn ít thời gian nhất để tăng độ phủ nhanh.

Bản thân content tốt thì chưa đủ lan truyền đều đó để khắc phục tình trạng content không hiệu quả. Trừ khi thương hiệu có sẵn các kênh có tương tác tốt và có khả năng tạo viral cho content lan truyền. Vì vậy hãy chi tiền để tạo độ phủ cho những content tốt.

Mặt khác, để duy trì được hiệu ứng đó, bạn cần tiếp tục tạo ra những content tốt và mang đến cho công chúng mục tiêu. Những content chất lượng chắc chắn sẽ tạo hiệu quả hơn hẳn.

Bạn muốn hiệu quả ngay lập tức?

Bạn muốn hiệu quả ngay lập tức?

Bạn muốn hiệu quả ngay lập tức?

Bất kể điều gì cũng cần một quá trình chiến lược có đầu tư. Hơn thế nữa content lại là bài toán cần sự tập trung, kiên trì nhất. Với thương hiệu mới, content hiệu quả ngay lập tức là điều rất khó thực hiện. Đặc biệt là trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đừng kỳ vọng quá cao! Hãy dành một khoảng thời gian để kiểm nghiệm mục đích làm content marketing, xác định và hiểu công chúng, xác định phong cách phù hợp và loại content hiệu quả.

Mỗi ngành hàng có những đặc trưng khác nhau, thị trường mục tiêu khác nhau nên cách thức triển khai content cũng nên khác nhau, kết quả số liệu khác nhau. Sau một vài tháng triển khai, có được những dữ liệu cơ bản, bạn có thể căn cứ vào đó để đặt mục tiêu chính xác hơn. Hãy nhớ, quan trọng là hiệu quả phải tăng dần theo thời gian!

Những lưu ý khi tiến hành kế hoạch content tối ưu

Doanh nghiệp của bạn đang là “người mới” với vị thế chưa cao trên thị trường thì đừng quá tham lam. Những lý do khiến chiến lược content chưa hiệu quả đôi khi là xuất phát từ việc bạn chưa đánh đúng thị trường. Hãy tập trung đánh vào những thị trường tiềm năng, mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Chất lượng hơn số lượng

Content Marketing là một chiến lược lâu dài. Doanh nghiệp không nên quá rải vào một thị trường rộng lớn. Mà phải có chiến lược rõ ràng nên tập trung tạo một cộng đồng fan nho nhỏ, luôn ủng hộ bạn. Đông chưa chắc đã tốt bằng trung thành. Hãy làm tốt một nhóm nhỏ và đi lên nhân rộng mô hình nếu đến thời điểm thích hợp.

Khắc phục những hạn chế để tốt hơn đối thủ của bạn

Bạn dành thời gian để phân tích đối thủ, nhìn cách đối thủ đang làm. Không phải để bắt chước mà là để thay đổi. Đối thủ của đang làm chưa tốt nội dung gì, bạn hãy làm lại và làm tốt hơn. Hãy coi đây là một cơ hội để phát triển kỹ năng trong công việc. Và tạo ra một chiến lược content mang hiệu quả cho doanh nghiệp.

Theo Đám mây nhỏ

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.