Thời gian gần đây, trong nền tảng truyền thông xã hội, các video ngắn đã chiếm lĩnh nền tảng này. Vậy nên tạo những video ngắn như thế nào để thu hút sự chú ý của mọi người? Trước hết bạn phải biết xu hướng tìm kiếm của năm 2021 là gì? Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết của chúng tôi dưới đây. Cùng khám phá nhé!

Bạn biết gì về Video dạng ngắn?

Video có độ dài tối đa 2 phút 30 giây được coi là video ngắn

Video có độ dài tối đa 2 phút 30 giây được coi là video ngắn

Video có độ dài tối đa 2 phút 30 giây được coi là video ngắn. Nhưng đây không phải độ dài quy chuẩn cho tất cả các nền tảng.

Ví dụ: Một video dạng ngắn trên Twitter có thể dài tới 2:20 phút. Trên TikTok và Triller thì chỉ cần 60 giây. Trên Instagram Reels, nó thậm chí còn ngắn hơn – 30 giây.

Như vậy, những gì được coi là dạng ngắn còn phụ thuộc vào nền tảng.

Những xu hướng tạo nội dung cho video dạng ngắn

Thêm nội dung do người dùng tạo User-Generated Content (UGC)

Trên thực tế nội dung do người dùng tạo được hầu hết khách hàng yêu thích. Nó tác động đến quyết định mua hàng nhiều hơn là nội dung do thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng tạo ra. Không cần sử dụng quá nhiều tài nguyên. Thương hiệu có thể xuất bản những video khơi gợi cảm xúc. Và đặc biệt hơn, nó không cần đầu tư nhiều ngân sách.

Thêm các video về thương hiệu

Người tiêu dùng tìm kiếm tính xác thực và minh bạch của các thương hiệu. Với video dạng ngắn, bạn chỉ có vài giây để kết nối với khán giả của mình.

70% người tiêu dùng cho biết: Họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các thương hiệu có CEO đang hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong một nghiên cứu của Sprout Social

Vì vậy, bước sang năm 2021, các thương hiệu nên tương tác với khán giả ở mức độ cá nhân hơn.

Video giải thích hoặc chia sẻ kiến thức

Vào năm 2021, các thương hiệu có thể sẽ tập trung vào nội dung chia sẻ kiến thức trong các video dạng ngắn. Hãy nghĩ cách thực hiện video tự làm và video giải thích.

Khán giả muốn xem thêm kiểu video này từ các thương hiệu.

Theo một báo cáo Wyzowl năm 2020.

Video kiến thức là nội dung có giá trị gia tăng tuyệt vời. Vì chúng giúp ích cho khán giả trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những thương hiệu ưu tiên giáo dục trong chiến lược tiếp thị. Vì nó có thể cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng trung thành mạnh mẽ hơn.

Tương tự, video giải thích nhắm mục tiêu đến những người dùng đang ở giai đoạn ra quyết định trong hành trình của người mua. Và nếu làm đúng, họ có thể biến những người ra quyết định thành khách hàng. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Bài học rút ra : Các thương hiệu phải giải quyết vấn đề khó khăn của khán giả và đưa ra các giải pháp. Do vậy, video dạng ngắn được tạo ra cần tiếp cận chân thực, nhân văn và sáng tạo hơn.

5 Nền tảng phù hợp để tạo video marketing ngắn năm 2021

TikTok – Nền tảng tạo video ngắn năm 2021

TikTok – Nền tảng tạo video ngắn năm 2021

TikTok – Nền tảng tạo video ngắn năm 2021

Nền tảng này sở hữu 69% người dùng từ 13 đến 24 tuổi. Tab Khám phá (Discover) trên TikTok nêu bật các chủ đề thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng #. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để các nhà tiếp thị tạo ra ý tưởng nội dung mới.

Nhiều người nghĩ TikTok chỉ thích hợp với những ngành hàng bình dân, rẻ tiền. Tuy nhiên, ngay cả những thương hiệu cao cấp như Dior, Michael Kors hay Adidas….v.v cũng đã từng thử nghiệm trên TikTok. Kết quả là họ đã tăng được cả nhận diện thương hiệu cũng như mức độ yêu thích dành cho thương hiệu.

Reels Instagram

Tab Reels trên Instagram là một dòng thời gian video có thể cuộn

Tab Reels trên Instagram là một dòng thời gian video có thể cuộn

Một số người gọi nó là TikTok 2.0. Nhưng Instagram Reels đang chứng tỏ sức mạnh của riêng mình. Tab Reels trên Instagram là một dòng thời gian video có thể cuộn. Tương tự như những gì người dùng thấy trên trang Khám phá của họ. Từ trang này, người dùng có thể nhấp vào âm nhạc mà tài khoản đã sử dụng để xem các Reels khác có âm thanh nào.

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Instagram đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng khi tung ra Reels vào tháng 8 năm 2020. Nó đã trở thành một công cụ tiếp thị khác cho các thương hiệu. Đồng thời cũng lên hàng đối thủ xứng tầm của TikTok.

Instagram phục vụ đối tượng nhân khẩu học ở độ tuổi rộng hơn TikTok. Và khi xem xét đến tính năng tiếp thị, Reels là một trong những giải pháp tạo video marketing ngắn để thương hiệu mở rộng phạm vi tiếp cận.

Triller

Trang chủ của Triller trông giống với các nền tảng video dạng ngắn khác

Trang chủ của Triller trông giống với các nền tảng video dạng ngắn khác

Triller là bạn trong sân khấu âm nhạc (hoặc đối thủ) của Tiktok. Trang chủ của Triller trông giống với các nền tảng video dạng ngắn khác. Tuy nhiên, họ đã làm cho âm nhạc trở thành một tính năng nổi bật. Bằng cách đặt Tab chính làm âm nhạc hàng đầu và thịnh hành.

Báo cáo có 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng dành trung bình 20 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

Nền tảng này phổ biến trong giới nghệ sĩ âm nhạc. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa video 60 giây trong ứng dụng. Với việc âm nhạc đóng vai trò quan trọng trên Triller, các marketers nên sử dụng âm nhạc làm yếu tố kể chuyện trong video của họ.

Hippo Video

Hippo giúp bạn đưa nội dung video dạng ngắn ra ngoài mạng xã hội

Hippo giúp bạn đưa nội dung video dạng ngắn ra ngoài mạng xã hội

Nếu bạn muốn đưa nội dung video dạng ngắn ra ngoài mạng xã hội, đã có Hippo Video. Nền tảng video marketing này cung cấp cho các thương hiệu một điểm dừng duy nhất để sản xuất, phân phối và phân tích nội dung của họ. Người dùng cũng có thể nhúng biểu mẫu, CTA và chú thích vào video. Từ đó giúp chuyển đổi dễ dàng hơn.

Magisto của Vimeo

Vimeo gần đây đã mua lại Magisto, một phần mềm chỉnh sửa video giúp tiếp thị video dễ dàng thông qua trí tuệ nhân tạo

Vimeo gần đây đã mua lại Magisto, một phần mềm chỉnh sửa video giúp tiếp thị video dễ dàng thông qua trí tuệ nhân tạo

Bước đầu tiên là tải video của bạn lên. Sau đó, phần mềm sẽ phân tích các video và ghép chúng lại với nhau. Nền tảng này lý tưởng cho các thương hiệu không muốn dành quá nhiều thời gian hoặc quá nhiều nguồn lực cho video marketing. Magisto sẽ làm điều đó thay bạn.

Có hàng trăm cách để kết hợp video dạng ngắn vào chiến lược marketing. Nhưng bất kể xu hướng nào đến và đi, bạn sẽ không thể phủ nhận lợi ích video marketing mang lại. Hãy thử một số cách tiếp cận và theo dõi dữ liệu để tìm cho mình giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn: phanmemmarketing.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.