Tỷ lệ khách hàng mua hàng khi truy cập vào website của bạn là rất thấp chỉ chiếm 1%, 99% còn lại là khách chỉ xem và rời đi. Tuy nhiên vẫn có khoảng 5-10% khách hàng sẵn sàng sẽ để lại thông tin để chủ website có thể tư vấn.

Vậy làm thế nào để có thể lây được số điện thoại của khách hàng đó?

mach-ban-cach-lay-so-dien-thoai-cua-khach-hang-khi-truy-cap-website1

Làm thế nào lấy được số điện thoại khách hàng truy cập website?

1. Tạo món quà và đặt Form tặng quà ở khắp nơi trên website

Có một điều chắc chắn rằng bạn luôn luôn có quà để tặng cho bạn bè, người thân hay cả những người xa lạ đang truy cập trên website của bạn. Món quà có thể là một video hướng dẫn, một ebook, một mã giảm giá, một thông tin hữu ích nào đó… miễn là nó có giá trị đối với người khác.

Như thế nào là một món quà giá trị?

– Món quà giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề của họ, có thể là kiếm được thêm 1 nguồn thu nhập, hoặc cách để được nhiều người yêu mến hoặc mua được một món hời nào đó…

– Món quà của bạn ít người cung cấp được, khó tìm trên internet được. Bạn không thể tặng cho họ một thứ mà trên internet quá nhan nhản rồi đúng không?

2. Viết nội dung sản phẩm thật hấp dẫn để có nhiều đơn đặt hàng

Khi khách hàng đặt hàng trên website thì chúng ta cũng lấy được số điện thoại của khách hàng. Chúng ta sẽ nhờ chức năng Quản lý khách hàng trên website để chúng ta lưu trữ các dữ liệu khách hàng này. Các dữ liệu này có thể khai thác bằng các hình thức SMS, Email hoặc quảng cáo lại trong tương lai.

3. Tạo các sự kiện để khách hàng đăng ký tham gia sự kiện đó

Giả sử bạn sắp có một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, bạn sẽ viết 1 bài giới thiệu sự kiện đó và mời khách hàng đến dự sự kiện để được sử dụng sản phẩm trước tiên và được mua với giá cực kỳ hấp dẫn nào đó. Để đăng ký, khách hàng phải điền thông tin của họ vào form cho bạn.

Ngoài ra còn có vô số lý do để tạo ra form thu thập thông tin khách hàng nữa bạn nhé. Tự bạn sáng tạo và làm mới vui.

4. Yêu cầu điền thông tin để được bình luận dưới nội dung của web

Bạn tạo ra các bài viết có nội dung gây chú ý hoặc thảo luận của quần chúng. Cuối mỗi bài viết, bạn cho phép khách hàng bình luận nhưng phải điền thông tin mới được bình luận.

Dữ liệu khách hàng bình luận bạn nên để riêng ra, vì thực tế là trong nhiều bình luận chỉ có 1 số bình luận là từ khách hàng tiềm năng.

5. Sử dụng công cụ lấy cắp thông tin của người truy cập website

Khi khách hàng truy cập bằng mạng 4G để vào website của bạn, thì web của bạn sẽ lập tức nhận ra số điện thoại nào đang truy cập mà không cần phải xin phép hay chương trình gì rắc rối như ở trên kia. Tuy nhiên, đây không phải là cách “hợp pháp” và chúng tôi cũng không muốn bạn dùng cách này. Hãy cứ thật thà, chăm chỉ, làm đúng và làm tốt, chắc chắn bạn sẽ thành công. Khi đã thành công bằng sự tử tế, thành công ấy mới thật sự bền vững.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: jweb.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.