Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì uy tín luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Doanh nghiệp càng uy tín thì sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng. Kênh Youtube cũng vậy, nếu độ uy tín của kênh càng cao thì càng thu hút được nhiều khách hàng theo dõi.

Tối ưu lượt tìm kiếm video bằng cách tạo uy tín cho kênh.

Tối ưu lượt tìm kiếm video bằng cách tạo uy tín cho kênh.

Có một số bí quyết xây dựng nhanh chóng độ uy tín cho kênh như sau:

 • Bạn cần đặt khẩu hiệu cho kênh YouTube của mình.
 • Kênh của bạn cần khác biệt với kênh của các đối thủ cạnh tranh khác về nội dung cũng như thông điệp truyền thông.
 • Logo động: Logo lao động có ý nghĩa rất quan trọng với thương hiệu kênh của bạn vì người xem sẽ chạm mắt vào logo của bạn trước khi đồng ý vào mục Subscribe.
 • Mô tả kênh: Trong phần này, bạn hãy đưa khẩu lệnh và giới thiệu những điều độc đáo nhất cho mọi người, đồng thời đưa một vài từ khóa “hot” vào việc mô tả.

Vậy đâu là cách xây dựng chiến lược từ khóa, kế hoạch SEO hay setup các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất nhằm thành công đưa Channel của mình đến gần nhất với các khách hàng mục tiêu? Tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học Youtube Marketing để xây dựng kênh Youtube thu hút hàng triệu Sub, tối ưu Channel của mình với chi phí thấp nhất và kiếm bộn tiền với Youtube.

Đầu tư content để thu hút người xem

Nếu bạn làm SEOer YouTube, thì việc bạn tối ưu content trong các video là vô cùng cần thiết. Một video có nội dung chất lượng phải đáp ứng được các xu hướng của người xem như giải trí, học tập, tìm kiếm thông tin…

Nội dung các clip hay sẽ thu hút được nhiều người xem, nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ. Bên cạnh đó, các chỉ số về thời lượng càng cao thì càng tối ưu thứ hạng và lên top là rất nhanh.

Khuyến khích tương tác

Bạn cần khuyến khích khách hàng tương tác bằng việc tạo ra và chèn thêm 1 End Screen. Bằng cách bạn đặt nó vào cuối mỗi video, để tạo lời nhắc với người xem đăng ký, đề xuất hoặc chia sẻ video ra bên ngoài.

Bạn là một Seoer YouTube, hãy biết chèn thêm “Cards” có biểu tượng chữ “i” ở góc bên phải phía trên màn hình. Mục đích là sau khi ấn vào biểu tượng, người dùng có thể thấy tối đa 5 thẻ với các nội dung liên quan:

 • Xuất hiện danh sách phát.
Một dạng đề xuất danh video trong kênh YouTube của bạn.

Một dạng đề xuất danh video trong kênh YouTube của bạn.

 • Khuyến khích người xem tham gia cuộc thăm dò ý kiến.
 • Liên kết với một trang Web khác.
 • Quảng cáo truyền thông một kênh khác.
 • Khuyến khích người xem ủng hộ việc sáng tạo video.

Đi backlink cho video

Trong phần hướng dẫn SEO YouTube offpage cho YouTube cũng tương tự việc bạn SEO cho website. Kỹ thuật đi backlink video để tạo hiệu ứng tốt nhằm giúp YouTube đánh giá và xếp hạng được video của bạn trong tìm kiếm.

Có rất nhiều cách đi backlink cơ bản như sau:

 • Tạo bài viết unique rồi chèn link video.
 • Xây dựng backlink từ các website.
 • Mua các backlink uy tín.

Chỉnh sửa thumbnail cho video

Thumbnail được hiểu cơ bản là cách thay đổi hình thu nhỏ cho video. Một kênh có đầu tư chất lượng hình ảnh thì việc xây dựng ảnh thumbnail là bắt buộc. Nó sẽ giúp cho kênh của bạn thêm chuyên nghiệp và tăng độ nhận hiệu thương hiệu. Mỗi khi người xem truy cập vào YouTube, trong trang chủ của YouTube sẽ xuất hiện một danh sách kết quả tìm kiếm video, mỗi video đều hiển thị một hình ảnh thu nhỏ với tiêu đề, lượt xem, thời lượng…

Khi quyết định xem một video nào đó, nhiều người sẽ nghĩ rằng việc người xem quyết định nhấp chuột là dựa vào tiêu đề. Tuy nhiên, điều đó không đúng vì bên cạnh tiêu đề độc đáo phải kết hợp với hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn, để kích thích người xem.

PR video sau khi xuất bản

Khi bạn upload các video, clip lên YouTube, bạn cần cho nhiều người biết đến video của mình, giống như việc truyền thông các sự kiện nổi tiếng nào đó. Đó là một hướng dẫn SEO YouTube mà bạn có thể sử dụng nhiều kênh để tăng lượt traffic khác nhau, kéo lượt người xem, người biết đến video của bạn. Với cách này, bạn đã tối ưu được thứ hạng và gia tăng rất nhanh lượt views cho mình.

Một số kênh để quảng cáo video mà bạn có thể sử dụng mà không mất tiền quảng cáo như:

 • Mạng xã hội Facebook: Khái niệm chia sẻ video trên mạng xã hội khá phổ biến. Việc đăng tải video chéo trên YouTube là 1 chiến lược tốt nhất để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập. Một thống kê vào năm 2016 cho biết, mọi người xem khoảng 100 triệu giờ video mỗi ngày, con số này đến năm 2019 còn tăng lên rất đáng kể.
Chia sẻ video của bạn facebook là cách tăng lượt tương tác rất hiệu quả.

Chia sẻ video của bạn facebook là cách tăng lượt tương tác rất hiệu quả.

Xuất bản video thành công, bạn chỉ cần copy link YouTube của video đó đăng tải lên các trang page mà bạn có được.

Ngoài ra, bạn có thể kêu gọi mọi người chia sẻ rộng rãi video lên các trang cá nhân.

 • Email marketing: Bạn phát triển website và có tệp email đã khai thác, mỗi khi có email mới, bạn chỉ cần email thông báo đến cho họ.
 • Chèn vào blog: Một cách làm gia tăng lượt tương tác là đính kèm vào các bài viết trên blog. Người theo dõi kênh YouTube của bạn có thể thường xuyên không truy cập YouTube nhưng họ vẫn có thói quen đọc báo hoặc tìm thông tin trên Google.

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.