Làm thế nào để khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm của doanh nghiệp trên website. Câu trả lời đó chính là phải ngoài việc hình ảnh chân thật, trau chuốt và bắt mắt thì bạn cần phải viết mô tả chi tiết, rõ ràng để người xem có thể hình dung cụ thể về sản phẩm mà mình đang muốn tham khảo.

Với người làm nội dung tâm huyết, có lẽ rất cần tham khảo nhiều cách để giải quyết vấn đề trên. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách viết mô tả sản phẩm chiều lòng khách hàng.

Cần rõ khách hàng của bạn là ai?

Xác định đối tượng khách hàng nhằm định hình tâm lý, hành vi mua hàng. Từ đó, chọn loại hình ngôn ngữ phù hợp cũng như đón đầu suy nghĩ của người dùng. Xác định càng rõ và đặt mình vào vị trí người mua để viết mô tả sản phẩm thì tính thuyết phục càng cao.

Ví dụ, bạn bán ốp lưng điện thoại, đối tượng chính là giới trẻ. Vậy nên, từ ngữ có thể diễn đạt sự nhí nhảnh, lung linh, ứng dụng hệ ngôn ngữ thời thượng của mạng xã hội… Nhưng khi bán máy lạnh, từ ngữ được dùng phải chính xác, phổ thông…

mach-ban-cach-viet-mo-ta-san-pham-chi-can-doc-la-muon-mua2

Hãy viết mô tả sản phẩm thật ngắn gọn nhưng đảm bảo đủ thông tin cần biết.

Tông giọng để viết

Khi hiểu đối tượng của mình là ai, bạn dễ dàng định hình tông giọng tương thích. Tông giọng phù hợp giúp bạn gần gũi, thân thiết với khách hàng hơn. Cũng giống như cá nhân, khi tiếp xúc một người thân thiện cũng khiến bạn cởi mở, bắt chuyện dễ hơn.

Ngoài ra, tông giọng còn thể hiện thái độ của bạn với khách hàng. Một thái độ trân trọng, hào hứng… sẽ dễ hấp dẫn người mua hơn. Bên cạnh đó, tông giọng riêng, gây ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ về doanh nghiệp lâu hơn.

Lưu ý rằng, đừng bao giờ khen, tâng bốc doanh nghiệp mình là số 1… Thay vào đó, hãy sử dụng giọng điệu để mô tả điều này. Khách hàng sẽ cảm nhận giá trị bạn mang lại cho họ thông qua giọng điệu được thể hiện.

Hiển thị thông tin dễ đọc nhất

Hãy nghĩ tới những định dạng thu hút, dễ quan sát.Thực tế, người dùng không đọc toàn bộ, nhưng để quyết định mua hàng, nhất định phải đọc qua thông tin mô tả. Vì vậy, bằng mọi cách phải trình bày thông tin mô tả hiển thị trực quan nhất. Để kiểm soát việc này, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề cốt lõi như:

  • Tiêu đề gợi mở, ngắn gọn
  • Liệt kê bằng gạch đầu dòng, số thứ tự, dấu chấm…
  • Cỡ chữ đủ lớn, phông chữ dễ đọc…

Tuân thủ các quy định chung

Nghĩa là bạn cần thống nhất hiển thị của phần mô tả trong tất cả các sản phẩm trên website. Điều này tạo thói quen về cách xem thông tin cho khách hàng mỗi khi đến với trang. Nếu thông tin của bạn đầy đủ, hiển thị bắt mắt sẽ khiến khách hàng yêu thích hơn. Khi đến với trang web khác, khách không tìm thấy thông tin tốt như trang của bạn và họ đã quen với việc trình bày thì quay lại với bạn để đọc và mua hàng ngay.

Đảm bảo thông tin mô tả ngắn gọn, đơn giản

Lòng tham lam về thông tin trong trường hợp này là không nên. Biết rằng, sản phẩm bạn có nhiều đặc trưng nổi bật nhưng đừng nhồi nhét tất cả. Không mấy ai dành nhiều thời gian đọc trọn vẹn thông tin mô tả sản phẩm, đôi khi chỉ lướt qua.

Cho nên, hãy chọn lọc những thông tin khách hàng có nhu cầu biết nhiều nhất để viết. Ngoài ra, nếu bạn không phải là dân viết chuyên nghiệp thì viết dài rất dễ lang man. Đừng để vừa mất thời gian vừa không đạt hiệu quả.

mach-ban-cach-viet-mo-ta-san-pham-chi-can-doc-la-muon-mua1

Phải xác định đối tượng khách hàng trước khi viết mô tả sản phẩm.

Tham khảo cách viết mô tả của các trang bán hàng lớn

Đó là những nơi bán được vô số hàng hoá mỗi ngày. Để có được thành công này, họ trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu thị trường, hiểu về tâm lý khách hàng, định hình nội dung tốt nhất, làm hài lòng khách hàng tối đa.

Bạn có thể tham khảo cách viết mô tả sản phẩm hoàn toàn miễn phí nhưng mang về nhiều hữu ích cho mình? Vậy tại sao không?

Tóm lại, để lôi kéo người mua nhờ vào thông tin mô tả sản phẩm, bắt buộc bạn không ngừng học hỏi cách viết. Và trước khi viết, hãy tự đặt mình vào vị trí người mua để cảm nhận về sản phẩm, về nhu cầu thông tin… Hơn tất cả, nội dung viết ra theo đúng tâm lý khách hàng sẽ là một trong những tuyệt chiêu để bạn có khách hàng trung thành, bền vững.

Nguồn: gobranding.com.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.