Quản trị web chính là công việc cần phải thực hiện thường xuyên, nhưng ngay từ khi thiết kế web cũng cần chú ý để đảm bảo website của bạn hoạt động hiệu quả.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để yêu cầu quản trị web và thiết kế web đảm bảo website tối ưu, dù là ở mức đơn giản nhất. Hãy dành thời gian có thể thuê nhân viên hoặc tự bạn quản trị web để tăng truy cập tự nhiên cho web hiệu quả.

Với hơn 36 triệu người sử dụng internet và 22 triệu người sử dụng mạng xã hội facebook, đây là cơ hội rất lớn để bạn đẩy mạnh website xuất hiện trước mắt khách hàng!

1. Bổ sung phiên bản trên thiết bị di động hoặc đa màn hình

Đây là công việc cần triển khai sớm, hiện nay ở Việt Nam có trên 19 triệu thuê bao 3G và có xu hướng tìm hiểu thông tin, mua sắm và xem quảng cáo trên mobile nhiều hơn. Máy tính bảng và điện thoại thông minh có giá bán ngày càng thấp là cơ hội cho nhiều người dùng internet qua thiết bị di động hơn.

Có nhiều ứng dụng website có sẵn phiên bản di động, bạn chỉ cần kích hoạt là được, tuy nhiên nếu đã thuê đơn vị thiết kế thì có thể cần trả thêm chi phí từ 2-6 triệu cho phiên bản này. Tùy theo cấu trúc web hiện tại bạn sẽ có lựa chọn phù hợp. Hãy hỏi những người hoặc chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Miêu tả rõ ràng từng trang và sản phẩm

Thông thường khi đăng bài viết dịch vụ hoặc sản phẩm, thậm chí ngay từ khi tạo các danh mục của website chúng ta thường không khai báo đầy đủ các thẻ meta, trong đó Meta Discription khá quan trọng.

Đây chính là thẻ sẽ hiện thị ở Google khi khách hàng tìm kiếm, nếu nó chứa từ khóa theo sản phẩm/dịch vụ thì càng tốt, đồng thời lời miêu tả đủ hấp dẫn sẽ thu hút khách truy cập web thay vì họ bỏ qua kết quả tìm kiếm khác.

Hãy kiểm tra và bổ sung nếu thiếu, không mất quá nhiều thời gian nhưng có thể giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng và bán được hàng nhiều hơn hiện tại.

Khi thông tin về sản phẩm và dịch vụ càng rõ ràng, chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như điểm mạnh/yếu và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ. Khi đó khả năng xảy ra hành động mua hàng sẽ cao hơn với các thông tin sơ sài.

3. Chat trực tuyến đơn giản

Sử dụng phần mềm chat trực tuyến (live support) có sẵn ở phần mềm website hoặc các nhà cung cấp thứ ba như sobiz, zopim, vchat .. là cách khuyến khích khách hàng chia sẻ với bạn.

Thay vì phải dùng các ứng dụng chat như skype, yahoo phiền phức việc đăng nhập khách hàng có thể chat với bạn mà không cần khai báo thông tin, không lộ thông tin cá nhân (điều mà khách hàng chưa muốn khi mới giao tiếp với người bán).

Nếu số lượng khách ít bạn có thể dùng phiên bản miễn phí, nhưng để phục vụ khách hàng chuyên nghiệp bạn nên sử dụng gói dịch vụ chat cao cấp để được hỗ trợ nhiều hơn.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động như Zalo, Viber … cũng là công cụ rất tốt để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn mà không tốn chi phí của họ. Việc cài đặt phần mềm chat trực tuyến hoàn toàn dễ dàng với các thao tác chỉ mất khoảng 5 phút.

4. Viết bài riêng đều đặn cho website

Bài riêng có thể là chia sẻ về cách sử dụng sản phẩm với các mẹo vặt hay, cách bảo quản sản phẩm rõ ràng. Đôi khi chỉ là các bài viết so sánh tính năng sản phẩm/dịch vụ để khách hàng có thêm các lựa chọn khách, kích thích mua thêm hàng.

Bạn cũng có thể viết bài để giúp tăng tỷ lệ từ khóa website xuất hiện nhiều ở trang đầu của Google bằng cách viết bài liên quan sản phẩm/dịch vụ gắn với địa điểm hoặc đặc tính cụ thể. Chẳng hạn bạn là chủ website bán vật liệu xây dựng ở quận 1, các bài viết với các chủ đề chứa từ khóa như: cửa hàng vật liệu xây dựng quận 1, bán vlxd quận 1, cửa hàng vlxd cát sỏi, cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Lê Duẩn …

Duy trì đều đặn bài viết riêng, đăng chúng trên website và phổ biến trên mạng xã hội liên kết sẵn trên website giúp website luôn phong phú nội dung, hữu ích cho khách hàng truy cập và ghi điểm với các công cụ tìm kiếm.

Một điều không bỏ qua là website của bạn có các tính năng like/share trên mạng xã hội/email dễ dàng để khách hàng thấy hữu ích sẽ giới thiệu chọ bạn bè của họ nhé!

5. Conversion form (mẫu liên lạc trực tuyến) và thông tin liên lạc

Hãy chắc chắn rằng ở bất cứ vị trí nào trên website khách hàng cũng dễ dàng liên lạc được với bạn mà không cần gửi email. Hãy đảm bảo các form liên lạc xuất hiện ngay khi khách hàng cần, như vậy cơ hội bạn có được ít nhất là số điện thoại, email và tên của khách hàng.

Dưới mỗi bài viết ở phần thông tin chia sẻ hay ở ngay sản phẩm/dịch vụ đừng quên luôn đi kèm thông tin doanh nghiệp, điện thoại và email để khách hàng không mất thời gian và thao tác tìm kiếm nó nhé!

Con người ngày càng lười và không muốn mất quá nhiều thời gian để liên lạc được với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 ở website của bạn.

Vài mẹo nhỏ mà Website84.com muốn chia sẻ và đồng hành cùng bạn! Chúc bạn thành công!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.