Trong thực tế, các loại hình content trực quan rất được ưu ái và chia sẻ trên mạng xã hội. Và thậm chí, đôi khi còn được sử dụng trong các bài viết blog hay bài thuyết trình giúp mang lại nhiều backlinks cho website. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách viết content cực chất cho website của mình nhé.

​1. Học cách tư duy trước khi viết content

Cần sử dụng tư duy đúng khi viết content.

Cần sử dụng tư duy đúng khi viết content.

Để viết content hay cần sử dụng tư duy trước. sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với đối thủ, có lợi thế nào hơn đối thủ của bạn không? Nếu câu trả lời của bạn là có, việc viết content sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tập trung vào mô tả của sản phẩm đã có thể khiến khách hàng chú ý đến rồi. Nếu câu trả lời là không, hãy cố gắng làm cho content của bạn trở nên khác biệt. Hãy học hỏi các nhãn hàng tồn tại trong nhiều năm, xem cách họ tạo ra content cho sản phẩm của họ khác biệt như thế nào.

​2. Phân tích thị trường và đối thủ

​Sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đang gặp khó khăn hay thuật lợi trên thị trường doanh nghiệp? Nếu sản phẩm của bạn còn đang được bỏ ngỏ, việc viết content sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu sản phẩm của bạn đang cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp khác, hãy xem đối thủ của mình đang có hành động gì để có những biện pháp cụ thể.

​3. Nhu cầu của khách hàng

Phục vụ đúng ngay nhu cầu của khách hàng.

Phục vụ đúng ngay nhu cầu của khách hàng.

​Viết content để thành công, bạn buộc phải đánh vào sở thích, nhu cầu của khách hàng. Rõ ràng, khách hàng luôn muốn nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Hãy khéo léo lồng ghép các chương trình khuyến mại, đề cao giá thành rẻ của sản phẩm, họ sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi sản phẩm của bạn.

​4. Mài giũa khả năng viết lách

​Khi bạn đã có tất cả những yếu tố trên, nhưng kĩ năng viết content của bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình, bạn sẽ không thể thu hút khách hàng được. Content vốn dĩ là một dạng sản phẩm đấu tranh với những content khác. Để một content được đánh giá là “hay”, ngôn từ phong phú chưa bao giờ là đủ. Hãy biến những ngôn từ khô khan thành những câu chuyện có ý nghĩa. Ngoài ra, việc học theo các trend trên mạng xã hội cũng dễ dàng thu hút sợ chú ý của khách hàng.

Trên đây là 4 mẹo giúp bạn có thể tạo ra một content “chất” và “độc” cho website của bạn. Hãy cố gắng biến website của mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.