Meta Description là gì? Meta Description đóng vai trò như thế nào trong bài viết chuẩn SEO? Đây là câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực làm SEO. Để làm rõ những câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Meta Description là gì? Những lưu ý quan trọng khi viết description.

Meta Description là gì?

Meta Description là gì? Những lưu ý quan trọng khi viết description.

Meta Description là gì? Những lưu ý quan trọng khi viết description.

Meta Description chính là một đoạn mô tả thường được viết tối đa khoảng 155 ký tự – đây là một loại thẻ trong HTML với mục đích tóm tắt nội dung của bài viết, chủ đề,…Những công cụ hỗ trợ tìm kiếm sẽ hiển thị phần Meta Description ở phần kết quả tìm kiếm khi cụm từ đó trong phần mô tả., Thế nên việc tối ưu hóa Meta Description là điều rất quan trọng đối với việc làm SEO Onpage.

Các lưu ý khi viết thẻ miêu tả trong quá trình làm SEO

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cơ bản của Description là gì, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi thực hiện viết thẻ miêu tả trong quá trình làm SEO sao cho tối ưu và được các trang tìm kiếm đánh giá cao nhất.

Thẻ miêu tả sẽ có chức năng như là một bảng quảng cáo thu hút sự tò mò của người đọc vào website thông qua kết quả tìm kiếm xuất hiện trên Google. Vì thế đây là một phần rất quan trọng của tiếp thị tìm kiếm. Một miêu tả được đánh giá dễ đọc và hấp dẫn sẽ mang đến tỉ lệ click rất cao cho trang web của bạn. Để có thể tối đa hóa được tỉ lệ này, cần phải chú ý rằng Google và những công cụ tìm kiếm đều sẽ bôi đậm keyword trong phần miêu tả khi nó phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng

Google đã công bố vào tháng 9/2009 là “Meta Description” sẽ không phải là yếu tố được quan tâm đến trong thuật toán xếp hạng của bộ máy Google. Google chỉ sử dụng thẻ miêu tả để trả lại kết quả cho người dùng khi sử dụng thao tác tìm kiếm nâng cao để mang đến những kết quả phù hợp hơn.

Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng.

Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng.

Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm

Thẻ miêu tả nên được chèn kèm từ khóa chính một cách thông minh và khéo léo. Đồng thời cũng phải là mang tính hấp dẫn để người tìm kiếm bị tò mò hoặc kích thích để click vào bài viết. Điểm quan trọng nhất là nó phải có độ liên quan đến trang và miêu tả của các trang phải khác nhau cho dù có viết cùng một đề tài. Một thẻ miêu tả tối ưu nhất nên chứa khoảng từ 150-160 ký tự. Thẻ miêu tả có thể có độ dài tùy ý theo người soạn nhưng những công cụ tìm kiếm sẽ thường cắt đi những đoạn văn bản dài hơn 160 ký tự. Vì thế, tốt nhất chúng ta nên để chúng ở độ dài vào khoảng 150-160 ký tự.

Nên sử dụng từ khóa trong phần thẻ miêu tả

Cũng giống như thẻ tiêu đề của bài, việc đặt từ khóa chính bên trong thẻ miêu tả sẽ giúp gia tăng khả năng click của người dùng tìm kiếm đối với nội dung trên website của bạn. Cần phải chú ý rằng Google và những công cụ tìm kiếm tương tự đều bôi đậm những keyword trong phần miêu tả khi nó phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Không được trùng lặp thẻ miêu tả với các bài viết khác

Tương tự với tiêu đề, điều quan trọng nhất của thẻ miêu tả cho mỗi trang đó là phải duy nhất. Một mẹo nhỏ để có thể chống lại sự trùng lặp là phải linh hoạt sắp xếp thứ tự hợp lí câu chữ mà vẫn giữ nguyên nội dung chính để có thể tạo ra một thẻ miêu tả chất lượng.

Khi viết thẻ miêu tả bắt buộc nội dung của thẻ phải liên quan mật thiết tới nội dung của bài viết. Điều này sẽ giúp cho bài viết được đánh giá cao hơn vì nó có lợi cho trải nghiệm của người tìm kiếm.

Không được trùng lặp thẻ miêu tả với các bài viết khác.

Không được trùng lặp thẻ miêu tả với các bài viết khác.

Dấu “” cắt mô tả

Bất cứ khi nào mà dấu “” được sử dụng trong phần thẻ miêu tả, Google sẽ tự động cắt  phần miêu tả sau đó. Để tránh trường hợp này xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ các ký tự không nằm trong bảng chữ cái và chữ số thông thường. Nếu bắt buộc phải để dấu “” để nhấn mạnh hay ám chỉ điều gì đó bạn nên chuyển thành dấu ‘ ’ thay cho dấu “ ” như thông thường.

Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả

Theo như logic thông thường thì tốt hơn hết là chúng ta nên viết một thẻ miêu tả chuẩn SEO. Tuy nhiên, điều này không hẳn phải luôn luôn đúng. Theo như những nguyên tắc thông thường cho rằng, nếu trang web đang nhắm vào 1-3 từ được tìm kiếm rất nhiều, kèm theo 1 thẻ miêu tả tốt sẽ tăng lượt người truy cập.

Thực chất, các công cụ tìm kiếm cụ thể nhất đó là Google lại nói rằng Meta Description không ảnh hưởng đến việc xếp hạng trên SERP và Google sẽ không sử dụng nó trong các thuật toán xếp hạng của mình. Nhưng có một vấn đề liên quan khác đó là Google sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp chuột) để đánh giá thứ hạng của từ khóa vì thế nếu như nhiều người tìm kiếm về chủ đề nhấp vào kết quả của bạn thì Google sẽ coi đây là một website tốt và xếp hạng vị trí cao hơn so với các trang khác. Đây là lý do vì sao việc tối ưu hóa Meta Description là rất quan trọng, giống như việc tối ưu Title.

Qua bài viết về Meta Description là gì, chúng tôi hy vọng mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về một thành phần trong kho tàng kiến thức SEO. Hy vọng các bạn sẽ thích nội dung trên và tiếp tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Theo admarket.vn

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.