Viết bài cho website thường xuyên sẽ giúp trang web luôn tươi mới, thông tin hữu ích cho khách hàng truy cập và tăng cơ hội bán hàng cũng như tỉ lệ từ khóa lên top cao và ổn định hơn.

Nhiều doanh nghiệp sở hữu website hay mắc sai làm cơ bản là ít cập nhật nội dung mới, hoặc nếu có thì đa số những bài viết là cóp nhặt trên internet hoặc thậm chí cùng một ngành nghề thì lấy tin bài của đối thủ cạnh tranh. Việc này không mang lại hiệu quả do có thể khách hàng truy cập website đã đọc ở đâu đó rồi cũng như Google không hề đánh giá cao với nội dung được biên tập lại.

Để giúp doanh nghiệp chủ động sản xuất nội dung một cách dễ dàng, cũng chính là một phần của Content Marketing, hôm nay Team OneSERP xin gửi tới quý khách hàng những ý tưởng dễ dàng viết bài cho webstie.

1. Viết bài đánh giá, miêu tả chi tiết về sản phẩm/dịch vụ

Thông thường các doanh nghiệp khi bán hàng hay cung cấp dịch vụ thường chỉ cung cấp thông tin một cách chung chung, đa số trong các nội dung là lấy từ nguồn nhà sản xuất sản phẩm hay từ nhà cung cấp dịch vụ. Điều này có nghĩa với nhà bán hàng cho người dùng cuối thì nội dung của họ là giống nhau, thiếu đi sự khác biệt và không có lợi nếu không đầu tư vào quảng cáo.

Sử dụng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ theo cách riêng của mình, sau đó doanh nghiệp có thể đầu tư chuỗi nội dung để viết bài đánh giá và miêu tả sản phẩm/dịch vụ theo ngôn ngữ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng chính mà mình phục vụ. Việc này không chỉ mang lại dữ liệu nội dung phong phú mà còn khác biệt, thu hút khách hàng truy cập website.

2. Viết bài so sánh, đặc tính hay chất lượng của sản phẩm/dịch vụ

Nhà sản xuất sản phẩm/cung cấp dịch vụ luôn có sẵn các thông tin chi tiết, tuy nhiên đôi lúc những thông tin đó mang nặng tính kỹ thuật khô khan và khó hình dung cho người dùng cuối, thường là không phải ai cũng am hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ.

Việc viết bài so sánh giữa các dòng sản phẩm/dịch vụ của chính đơn vị bán hàng cũng giúp cho khách hàng truy cập web hiểu rõ hơn từng dòng sản phẩm/dịch vụ để ra quyết định mua hàng. Thông tin càng chi tiết, chính xác và có thông tin tham chiếu từ các đơn vị/tổ chức uy tín càng tăng tính hấp dẫn nội dung của bài viết.

Doanh nghiệp cũng có thể viết bài so sánh sản phẩm/dịch vụ một cách khách quan giữa sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp với những sản phẩm/dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, việc này càng tăng niềm tin nơi khách hàng vì họ sẽ biết đâu là sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất.

Nội dung càng chi tiết, phong phú và đánh giá từng đặc điểm riêng lẻ của sản phẩm/dịch vụ thay vì những thông tin chung chung từ nhà sản xuất/cung cấp dịch vụ cũng là cách để doanh nghiệp làm cầu nối từ sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng.

Hãy làm việc này thường xuyên và liên tục, khi đó website luôn có nội dung mới, khác biệt, có ích với khách hàng truy cập, chắc chắn bạn đã thành công trong việc mang lại nguồn khách hàng tiềm năng tự nhiên và có tình cảm đặc biệt dành cho công ty.

3. Viết về sự kiện, chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp

Một chương tình khuyến mãi hay sự kiện thường kỳ (tuần hoặc tháng) hoàn toàn có thể là nguồn cảm hứng viết bài cho chuỗi sự kiện rất phong phú. Qua đó doanh nghiệp có thể miêu tả rõ hơn về sự kiện mà mình tổ chức, những bài đành giá và chia sẻ từ chính khách hàng hay đối tác sẽ làm tăng niềm tin tới những khách hàng khác truy cập web.

Những bài viết này, tùy theo sự kiện lớn hay nhỏ, có thể viết thành chuỗi bài liên quan, có thể là bối cảnh ra đời, ý nghĩa của sự kiện … nhưng nên viết cả trước, trong và sau sự kiện, khi đó dữ liệu nội dung càng chi tiết, ngay cả những ai không tham gia/biết tới khi đọc lại cũng có thể cảm nhận chính xác được sự kiện đó.

Ý kiến khách hàng và đối tác trong các sự kiện/chương trình khuyến mãi như này sẽ có ý nghĩa quan trọng, do vậy hãy tổ chức sự kiện dù nhỏ cũng làm thật chuyên nghiệp và xây dựng kế hoạch nội dung phong phú quanh đó.

4. Viết/biên tập tin tức liên quan tới ngành nghề, sản phẩm/dịch vụ kinh doanh

Thông thường, những thông tin liên quan tới ngành nghề và sản phẩm thì doanh nghiệp bán hàng khó tiếp cận được nguồn tin chính thức để viết bài. Tuy nhiên dựa vào kinh nghiệm thực tiên cũng có thể đưa ra những thông tin về xu hướng, cơ hội và nên tham khảo các nguồn tin chính thức từ chuyên gia đầu ngành hay báo chí chín thức.

Với mảng nội dung này, doanh nghiệp có thể sưu tầm và biên tập nội dung theo văn phong riêng, có thể gắn thêm thương hiệu doanh nghiệp cũng là một điểm mạnh cho việc tăng tỷ lệ mua hàng cao.

5. Xây dựng cẩm nang trực tuyến

Xây dựng bộ cẩm nang với những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hướng dẫn bảo quan hay các mẹo vặt sử dụng sản phẩm/khai thác dịch vụ một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

Những cẩm nang hướng dẫn sử dụng hay bảo quản của nhà cung cấp chỉ thường chung chung, do vậy doanh nghiệp có thể xây dựng riêng cho khách hàng truy cập trực tuyến bộ cẩm nang, khi đó thương hiệu doanh nghiệp cũng được nhắc tới nhiều và in sâu trong tâm trí khách hàng.

Việc này có thể sẽ tốn công sức và thời gian, nhưng là việc làm cần thiết nếu doanh nghiệp muốn có được khách hàng truy cập trung thành, nhiều chia sẻ trên mạng xã hội, qua đó có thêm những khách hàng tiềm năng mà không phải trả phí quảng cáo.

OneSERP khuyến khích doanh nghiệp xây dựng nội dung website phong phú, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng truy cập, khi đó chắc chắn cơ hội gia tăng khách hàng tiềm năng cao, tỉ lệ mua hàng của khách cũng sẽ cao hơn. Xây dựng nội dung chuyên nghiệp và phong phú còn giúp website có điểm chất lượng cao khi quảng cáo Google Adwords hay tăng thời gian truy cập trên web của người dùng.

Dù sớm hay muộn, hãy bắt đầu ngay bây giờ để có được trang web không chỉ đẹp, thân thiện mà còn có nội dung đa dạng, hãy biến website doanh nghiệp như một trang tin chuyên ngành chẳng phải sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng thương hiệu và bán hàng hay sao!

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.