Chính sự tiện lợi của internet, việc thay đổi cách mua sắm của người tiêu dùng đã đưa đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp trên môi trường internet. Có thể nói, internet là một kênh marketing rất lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua.

Một nghiên cứu của các nhà làm online marketing chỉ ra rằng 80% người tìm kiếm chỉ đọc nội dung của các trang web xuất hiện tại trang 1 kết quả tìm kiếm trả về. Như vậy, rõ ràng có khả năng khách hàng sẽ vào trang web của bạn nhiều hơn trang của đối thủ nếu bạn có thứ hạng cao hơn. Chính vì thế, các doanh nghiệp, cửa hàng, các website bán hàng thi nhau SEO để lên top, để có thứ hạng cao hơn của đối thủ cùng ngành.

Đến một ngày, cuộc sống của con người sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ.

Đến một ngày, cuộc sống của con người sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ.

Nhưng SEO Website lên Top bạn đã có khách hàng?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nếu website của mình nằm trong top các kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm, thì khách hàng sẽ dễ dàng thấy mình hơn và sẽ bán được nhiều hàng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp SEO được rất nhiều từ khóa lên top, thậm chí sở hữu hầu hết các từ khóa hot nhất tại top đầu, nhưng, doanh số vẫn rất thấp, thậm chí không đáng bao nhiêu so với công sức, thời gian, và tiền bạc đầu tư vào SEO.

muc-dich-seo-website-de-ban-hang-hay-len-top-google

Có rất nhiều lý do khiến chiến lược seo của bạn không hiệu quả như: phân tích và lựa chọn danh sách từ khóa để seo chưa phù hợp, nội dung chưa được chú trọng hướng đến khách hàng, website không thân thiện với người dùng, sử dụng thủ thuật, công cụ giúp website có thể đạt top một cách trong thời gian rất ngắn rồi lại mất sạch top từ khóa khi google cập nhật thuật toán khiến chiến dịch seo của bạn không bền vững và khai thác được lâu dài…v.v. Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO với chi phí rất thấp cùng rất nhiều các cam kết hấp dẫn về thời gian đạt top ngắn. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư (nếu bạn không thể tự làm SEO).

SEO Website để bán hàng

Như đã nói ở trên, SEO lên top phải đi đôi với hiệu quả kinh doanh và mục tiêu phát triển bền vững, vậy phải làm thế nào?

muc-dich-seo-website-de-ban-hang-hay-len-top-google

Website giống như một văn phòng đại diện của bạn trên internet, và cũng là một nhân viên kinh doanh đắc lực, làm việc không biết mệt mỏi. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả cả về mặt SEO và mặt kinh doanh bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Bước 1: Xem xét lại mục tiêu đưa website lên top để làm gì ? Đối tượng khách hàng của bạn là ai ? Họ làm sẽ làm thế nào để tìm kiếm điều họ cần trên mạng? Và điều quan trọng là định vị được sản phẩm của bạn với khách hàng. Vì SEO Website lên top mà không bán được hàng, không tăng trưởng doanh thu thì thật vô nghĩa.

Bước 2: Thiết kế website chuẩn SEO, thân thiện với người dùng: Một website được tối ưu với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian SEO và có thể SEO tổng thể nhiều từ khóa. Mặt khác, một website được thiết kế hợp lý từ bố cục giao diện cho đến bố trí các chuyên mục, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin sẽ được đánh giá cao hơn.

Bước 3: Xây dựng chiến lược từ khóa và phát triển nội dung website thu hút người dùng và chuẩn SEO: Rõ ràng, giống như một nhân viên tư vấn bán hàng, những bài viết hữu ích, cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp đúng những thắc mắc và nghi vấn của khách hàng sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều so với những website khác trong việc chuyển đổi từ người đọc thành khách hàng thực sự. Bạn cứ tưởng tượng khi bạn muốn tìm một nhà cũng cấp tour du lịch đà nẵng cho gia đình mình trong dịp hè: Bạn sẽ search ” tour du lịch đà nẵng” khi kết quả tìm kiếm trả về một list các tour du lịch của nhiều nhà cung cấp khác nhau…và bạn có thể click vào những kết quả đầu tiên để tham khảo, lúc này bạn sẽ không quan tâm rằng website của nhà cung cấp tour này ở top 1 hay top 3,5,7…mà bạn đọc nội dung ở đâu thuyết phục được bạn và bạn cảm thấy tin tưởng bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp đó.

Tuy nhiên, một bài viết hay là chưa đủ, bài viết đó phải được tối ưu hóa với từ khóa phù hợp và chuẩn SEO để bài viết đó được nhiều khách hàng tìm thấy. Đây không phải là điều đơn giản.

Bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản trên trước khi thực hiện chiến dịch SEO, chắc chắn website của bạn sẽ nằm trong top đầu và doanh số của bạn cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: emarketer.com.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.