Ở ngách video ngắn, Tiktok đã thực sự gây bão trong những năm gần đây. Không đứng ngoài cuộc, Youtube đã tung ra tính năng Youtube Short để cạnh tranh trực tiếp với Tiktok. Điều này sẽ mở ra một cơ hội cho các nhà marketing trên Youtube.

 

Cuộc đua video giải trí ngắn

Ảnh: Kenh14.

Ảnh: Kenh14.

TikTok đã khởi xướng cho cuộc đua gắt gao của các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trong mảng video giải trí ngắn. Với sự phát triển chóng mặt và tiềm năng khủng của mình, ứng dụng này kéo theo Facebook và Instagram phải lần lượt ra mắt các tính năng tương tự. Và gần đây nhất, YouTube cũng nhanh chóng nhập cuộc với bản beta YouTube Shorts.

Bản beta đã được YouTube tung ra tại thị trường Ấn Độ. Tương tự như TikTok, người dùng có thể tạo những video ngắn với thời lượng khoảng 15 giây trên YouTube Short. Những video tự tạo này cũng có định dạng dọc và được phép lồng nhạc.

Ảnh: GenK.

Ảnh: GenK.

Phía YouTube cho biết, kho nhạc để người dùng lựa chọn hiện có khoảng hơn 100.000 bài hát. Và mạng xã hội này cũng đang nỗ lực làm việc với các ca sĩ, nhạc sĩ, cũng như những hãng sản xuất âm nhạc để mở rộng danh sách nhạc hơn nữa.

YouTube Shorts không phải một ứng dụng riêng biệt, đây là một tính năng được tích hợp ngay bên trong ứng dụng YouTube thông thường. Điều này giúp Shorts tận dụng và khai thác tối đa từ 2 tỷ người dùng YouTube hàng tháng.

Mạng xã hội YouTube sẽ cập nhật một tab chuyên dành cho các video dạng ngắn được tạo từ Shorts, và cũng tương tự như TikTok, người dùng có thể lướt theo chiều dọc để chuyển qua các video mới.

Để tạo video Shorts, người dùng nhấn vào nút dấu cộng tại thanh menu phía dưới. Tuy nhiên, phía YouTube chưa cho biết khi nào sẽ ra mắt tính năng Short tại các quốc gia khác trên thế giới.

Khác với Instagram Reels từng bị khán giả “hoài nghi” và đánh giá thiếu tích cực khi ra mắt. YouTube đã và đang là nền tảng video giải trí hàng đầu, chính vì vậy, tính năng Shorts hội tụ đủ yếu tố để có thể cạnh tranh với TikTok, dự kiến đây sẽ là một cuộc đụng độ cực gắt.

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.