Facebook là mạng xã hội có số người dùng lớn nhất hiện nay. Vì thế, bán hàng trên Facebook đang trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa rõ cần phải lập thêm Fanpage để bán hàng hay chỉ cần trang cá nhân thôi là đủ, cái nào sẽ hiệu quả hơn? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

1. Bán hàng cá nhân được ít mất nhiều

Với những người mới bắt đầu tập kinh doanh bán hàng trên Facebook thì trang cá nhân dường như là lựa chọn đơn giản và tiện lợi nhất. Trang cá nhân của mỗi người đều có một lượng bạn bè “chất lượng” nhất định. Khi bán hàng trên trang cá nhân, bạn sẽ thường dễ nhận được tương tác từ những người thân quen. Họ cũng có thể chính là những khách hàng đầu tiên của bạn, bởi với những mối quan hệ thân quen sẽ rất dễ tạo nên sự tin tưởng. Mà tin tưởng chính là mấu chốt quan trọng nhất của khâu chốt đơn hàng.

Tuy nhiên, tệp bạn bè của mỗi người sẽ có giới hạn. Và không phải tất cả bạn bè thân quen của bạn đều là những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bạn kinh doanh. Newsfeed xuất hiện quá nhiều các bản tin bán hàng cũng có thể khiến họ lặng lẽ unfollow bạn. Thông tin cá nhân và thông tin bán hàng lẫn lộn khiến bạn giảm tương tác với bạn bè cả ở những bài viết bình thường.

2. Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Nhiều người bán thường ngại lập Fanpage bán hàng, vì sao vậy? Đầu tiên, lập Fanpage bán hàng đòi hỏi sự đầu tư thời gian, và cả chất xám sáng tạo để thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Fanpage mới lập hầu như đều không có quá nhiều tương tác, bạn cần phải mời bạn bè, hay thậm chí là sử dụng các công cụ trả phí như chạy quảng cáo để có thể thu hút đúng nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Để xây dựng một fanpage bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư cả về nội dung và hình ảnh. Content thu hút kết hợp với những hình ảnh sắc nét, bắt mắt mới có thể khiến người xem khao khát và muốn sở hữu sản phẩm. Khi đã thu hút được lượt tương tác nhất định cho page bạn vẫn cần đều đặn đăng bài để không bị giảm tương tác, mở rộng thêm những tệp khách hàng tiềm năng.

3. Nên bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage chuyên nghiệp?

Bán hàng trên trang cá nhân hay lập Fanpage bán hàng đều có những ưu – nhược điểm nhất định để thu hút người bán. Nếu bạn chỉ bán hàng thời vụ trong khoảng thời gian ngắn thì hình thức bán hàng trên trang cá nhân sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn bán hàng lâu dài trên Facebook, xây dựng thương hiệu bền vững thì Fanpage sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Xây dựng Fanpage bán hàng mặc dù tốn thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả hình ảnh tốt, xây dựng lòng tin cho khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Bạn có thể cân nhắc cẩn thận dựa trên mục tiêu, chiến lược kinh doanh cũng như loại hình sản phẩm kinh doanh. Dù lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần xây dựng kế hoạch content, lên lịch các bài đăng bán hàng để có thể thật thu hút và bắt mắt nhất.

Nguồn: nhanh.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.