Hiện tại có rất nhiều ý kiến khác nhau về khung giờ đăng bài có lượng tương tác nhiều nhất cho một Fanpage. Ngay cả với các công ty chuyên phân tích dữ liệu cũng không đồng nhất về các kết quả báo cáo.

Trong bối cảnh Facebook đang thay đổi thuật toán rất nhiều trong thời gian vừa qua, liệu rằng thời gian nào sẽ là phù hợp nhất cho việc đăng 1 post?

Lúc nào là thời điểm đăng Facebook tối ưu?

Sử dụng Insight Facebook

Có 2 số liệu insight cơ bản giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng và giờ đăng bài. Đó là “People” và “When your fan are online

  • People: Hiểu được độ tuổi và giới tính của độc giả. Đây là số liệu đầu tiên giúp bạn xác định đối tượng khách hàng và hành vi của họ.
  • When your fan are online: Một thống kê “thần kỳ” giúp bạn biết được: Lúc nào độc giả của bạn “lướt face”. Thường, chúng ta sẽ chọn giờ đăng trước 10-15 phút so với thời điểm có lượng online đông nhất, để bài viết có thể xuất hiện ngay khi người dùng lướt face, và tồn tại trong một thời gian lâu hơn.

Với 2 dữ liệu này, bạn sẽ có một hình dung về độc giả và giờ đăng bài. Tuy nhiên, chỉ dựa vào chúng sẽ chưa đủ để xác định đối tượng độc giả của bạn. Để hiệu quả, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu những yếu tố sau đây:

Xây dựng chân dung độc giả (personas)

Ai là người đọc và người mua tiềm năng của bạn? Đâu là mối quan tâm lớn nhất của họ, nhu cầu, mong muốn của họ là gì? Loại nội dung mà họ thích là gì? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn phát triển được chân dung về người độc giả (personas).

Personas là hình ảnh hư cấu đại diện cho khách hàng lý tưởng, dựa trên các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi của khách hàng, cùng với đó là suy xét về lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm

Hãy hình dung: thời gian một ngày của họ sẽ như thế nào? Họ sẽ đọc tin tức của bạn lúc họ đi làm, lúc ăn, cà phê, hay giải trí? Mục đích bài đăng của bạn có phù hợp với thói quen và nhu cầu khách hàng trong khoảnh khắc đó không? Giờ đăng không chỉ tùy thuộc vào thói quen của họ, mà còn tùy thuộc vào mục đích và loại tin tức bạn đăng tải.

Chẳng hạn: bạn sở hữu một nhà hàng, và bạn muốn khách hàng sẽ tìm đến tiệm ăn của bạn vào bữa trưa hoặc tối. Vậy thì, có thể bạn sẽ muốn đăng bài về các món ăn vào 11h trưa hoặc 4-5h chiều. Chúng tôi đã từng thử cách đặt giờ này, và lượng tiếp cận + engagement khá thành công. Có thể, với đối tượng trẻ, hướng ngoại và thích khám phá “món mới”, đây chính là thời điểm mà họ có nhu cầu tìm một hàng ăn ngon… bằng cách lướt Face ?

Vận dụng những thống kê và hiểu biết sẵn có

Nếu bạn google search “Facebook best post time” trên google và pinterest, bạn sẽ thấy rất nhiều những hướng dẫn, nghiên cứu, báo cáo, infographic từ các agency, tòa soạn, các hãng lớn. Họ sẵn sàng cũng cấp một lượng thông tin… đủ dùng để bạn lập hẳn một Lịch content cho fanpage.

Có thể bạn sẽ nghi ngờ: những số liệu trên của nước ngoài, làm sao áp dụng cho Việt Nam được? Thế nhưng, dù không hoàn toàn chính xác, những thông số đó là một cơ sở vững chắc khi bạn chưa có kinh nghiệm. Khi bạn đã có kinh nghiệm rồi, chúng vẫn là nguồn tham khảo quý giá, giúp bạn hoạch định các chiến lược Facebook Marketing

Test, test, và test

Bước cuối cùng, bạn cần kiểm nghiệm xem mình chọn giờ đăng đã đúng hay chưa. Với những bài cùng một kiểu nội dung và độ dài, hãy đăng thử vào các khung giờ khác nhau trong ngày, hoặc cùng một thời điểm vào các ngày trong tuần. Kết quả có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy?

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc chọn giờ đăng Facebook. Chúng tôi tin rằng, công việc này thật sự đòi hỏi các marketer có insight sâu sắc và sáng tạo. Còn bạn thì sao?

Nguồn: trungduc.net

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.