Bạn có thể mix các thẻ in đậm và in nghiêng theo cách mà bạn thích, cảm thấy thú vị và làm cho bài viết có phần bắt mắt hơn, nhưng nhớ là không nên lợi dụng nó, các cỗ máy tìm kiếm ngày càng giống với cảm nhận của con người.

Nên hãy viết bài thận trọng, không lợi dụng nó mà in đậm hết các từ khóa, thể hiện bài viết với các cảm xúc trong thẻ in nghiêng và nhấn mạnh từ ngữ điệu bộ của bạn trong các thẻ in đậm sẽ thu hút người đọc hơn, và có thể giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Ở bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn nên hay không nên in đậm từ khoá trong nội dung bài viết chuẩn SEO, cùng tìm hiểu nhé.

​Nhiều tài liệu, bài viết khuyên bạn nên in đậm từ khoá trong nội dung landing page. Mục đích của việc in đậm là sử dụng thẻ html <strong> để nhấn mạnh từ khoá, để giúp landing page có thứ hạng tốt hơn trên Google.

​1. Thử nghiệm từ SEOPresssor

Trang web SEOPressor.com đã chạy một thử nghiệm để kiểm tra điều này. Ngạc nhiên thay, kết quả hoàn toàn khác so với những gì mong đợi. Thứ hạng tụt dốc.

Cụ thể họ đã đổi tất cả các thẻ <b> thành thẻ <strong>, và cố gắng nhồi nhét ở mức có thể các thẻ này cho từ khoá cho bài viết.

Một ngày sau khi thực hiện thay đổi, thứ hạng trang web rớt từ 64 xuống 84. Sau vài ngày theo dõi thứ hạng vẫn không cải thiện, họ tiến hành trả lại nội dung như cũ, cùng với sự thay đổi đó thứ hạng tăng lên vị trí 63.

Tuy nhiên, nếu chỉ 1 bài viết mà kết luận in đậm từ khoá là không tốt có hơi sớm không?

Để chắc chắn hơn, cùng thời gian đó, SEOPressor.com thực hiện thử nghiệm cho một bài viết thứ hai, cũng với cách làm tương tự.

Kết quả thứ hạng từ 20 xuống 51, và sau khi trả lại như cũ thứ hạng của nó là 25. Như vậy với 2 kết quả nhận được trên, họ đã có thể đi đến kết luận.

SEOPresssor đã rút ra những kết luận gì xung quanh trải nghiệm này?

Theo họ, việc chuyển từ thẻ <b> sang thẻ <strong> không ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá. Bởi vì Matt Cutt từng nói “Không có sự khác nhau giữa bold và strong trong SEO.”

Việc đổi từ thẻ <b> sang thẻ <strong> không phải là yếu tố khiến thứ hạng của bạn bị rớt, trừ khi bạn in đậm một cách quá đà.

​2. Thử nghiệm từ Sycosure

​Một thử nghiệm khác đến từ Sycosure, trong đó họ đã tiến hành in đậm những từ khoá chính.

Kết quả hơi khác một chút đó là thứ hạng từ khoá của Sycosure bị biến động.

Nhận xét của Sycosure sau khi thử nghiệm

In đậm các từ khoá chính giống việc bạn đang spam Google vậy.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Một bài viết sẽ có nhiều nội dung quan trọng. Ví dụ: bài viết về dịch vụ SEO từ khoá sẽ có những phần cần nổi bật như lợi ích, công việc, giá cả…

Vì vậy nếu chỉ tập trung in đậm từ khoá trong nội dung bài viết, thì sẽ khiến người xem thấy bài viết thiếu tự nhiên và gượng ép. Quan sát hình Sycosure in đậm từ khoá, bạn thấy nó cũng khá mất thẩm mỹ.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng in đậm cho từ khoá, thì bạn nên tiết chế và cân nhắc trước khi sử dụng, làm sao có thể hài hoà giữa Google và người xem.

Theo: SEOvietnam

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.