Kỷ nguyên điện toán đám mây và di động đang thay đổi thói quen làm việc của giới văn phòng và các doanh nghiệp cần tự chuyển đổi để bắt kịp xu thế.

VMware MeConomy 2014 nghiên cứu về thái độ cũng như thông tin liên quan về nhân viên hiện đại trong xã hội di động. Tại Việt Nam, nghiên cứu này cho thấy 97% số người đang đi làm được khảo sát cho biết từng làm việc bên ngoài văn phòng thông qua các thiết bị di động. Hơn 80% tin họ có thể duy trì hiệu quả công việc khi làm việc di động. Điều này phản ánh một thực tế mới là ngày càng nhiều nhân viên muốn làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào thay vì ngồi trong văn phòng.

“Thiết bị di động đang thay đổi cách thức chúng ta làm việc cũng như khiến các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng theo. Các công ty sẽ phải đối mặt với một thời kỳ khó khăn trong kỷ nguyên điện toán đám mây và di động mới này khi các kỳ vọng kinh doanh về CNTT tăng theo cấp số nhân với sự gia tăng nhanh chóng người dùng di động mới trong tổng số lực lượng lao động hiện có”, ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam, cho biết.

Sự phổ biến của thiết bị di động và các dịch vụ lưu trữ đám mây đang giúp mọi người làm việc ở bất cứ đâu mà không cần đến văn phòng. Ảnh minh hoạ: NCS.

Với nhiều thiết bị có thể truy cập mạng như laptop, máy tính bảng và smartphone, nhân viên di động đang tạo áp lực lên các phòng ban CNTT trong việc cung cấp dịch vụ và truy xuất thông tin cấp độ cao mà không gặp sự cố.

Các nhân viên được khảo sát tại Việt Nam cho biết họ kỳ vọng công ty họ hỗ trợ cho làm việc di động bằng cách cho phép họ truy xuất tới ứng dụng cần dùng trên thiết bị cá nhân (73%), cho phép sử dụng thiết bị cá nhân tại nơi làm việc (67%) và có chính sách làm việc linh hoạt và toàn diện (62%).

“Những công ty có khả năng cạnh tranh và linh hoạt nhất thường tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc với khả năng truy xuất vào hệ thống làm việc của họ từ bất cứ thiết bị nào. Khả năng này đồng nghĩa với việc CNTT cần phải đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các dịch vụ cung cấp được hỗ trợ bằng trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm, nhờ đó giảm chi phí, quản lý thông suốt và mang lại trải nghiệm người dùng thực thụ”, ông Quán chia sẻ và cho hay VMware cũng đã giới thiệu giải pháp Horizon 6 giúp mang lại không gian làm việc hợp nhất, cho phép bộ phận IT có thể đáp ứng nhu cầu của lực lượng làm việc di động, cũng như giảm chi phí và đảm bảo nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu trên mọi thiết bị.

Minh Minh

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.