Việc xây dựng kênh Youtube của bạn nhằm thu hút người xem và phục vụ cho nhu cầu quảng bá thương hiệu doanh nghiệp bạn. Hãy chỉ tập trung cho việc phát triển thương hiệu và khai thác nguồn lợi từ việc kinh doanh của mình.Hãy thực hiện liên kết kênh Youtube của bạn với các tài khoản liên quan đến thương hiệu như tài khoản mạng xã hội, website… để hướng khán giả đến những kênh truyền thông khác, tạo dấu ấn thương hiệu, tạo sự tin tưởng và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

1. Phát triển thương hiệu trên kênh Youtube từ việc gắn logo thương hiệu cho mỗi video được đăng tải

Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chỉ cần gắn một lời nhắc nhở, logo, slogan… vào góc mỗi video có trên kênh, người xem sẽ không cảm thấy phiền phức mà thương hiệu doanh nghiệp bạn sẽ dần dần đi vào tâm thức người xem qua sự xuất hiện nhiều lần. Đây cũng là hình thức để khẳng định chủ quyền rằng đây là video thuộc sở hữu của thương hiệu doanh nghiệp bạn.

2. Xây dựng kênh Youtube làm nổi bật thương hiệu

Bạn nên đưa thương hiệu của doanh nghiệp bạn vào mỗi video bằng cách cho các đoạn Intro, Outro, CTA (lời kêu gọi thực hiện hành động), vào đầu và cuối video. Bằng cách đó, người xem sẽ dễ dàng được tác động một cách mạnh mẽ, giúp họ ghi nhớ và nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn. Thậm chí thúc đẩy hành động truy cập website, đăng ký biểu mẫu, liên hệ, mua hàng…

3. Tối ưu từ khóa tìm kiếm cho mỗi video

Tương tự như với tạo các nội dung SEO cho website, hãy quan niệm kênh YouTube của bạn như một website với thông tin chủ yếu thể hiện bằng các video. Bạn có thể sản xuất các nội dung theo các chủ đề và đưa từ khóa thích hợp trong tiêu đề video, thêm nội dung mô tả về sản phẩm, dịch vụ tại phần mô tả. Và chắc chắn một điều rằng, khả năng video của bạn có khả năng sẽ đứng top đầu trong kết quả tìm kiếm không chỉ của YouTube mà cả Google nữa.

4. Ngăn không có xuất hiện các quảng cáo không liên quan đến doanh nghiệp

Việc xây dựng kênh Youtube của bạn nhằm thu hút người xem và phục vụ cho nhu cầu quảng bá thương hiệu doanh nghiệp bạn. Vì thế, bạn cần loại bỏ những quảng cáo không liên quan để người xem không cảm thấy bị làm phiền cũng như phân tâm. Qua đó tập trung xây dựng lòng tin người dùng vào thương hiệu trên kênh Youtube hiệu quả hơn. Thông thường, với các kênh phục vụ cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, chúng ta không nên bật quảng cáo hay kiếm tiền với YouTube bởi lợi nhuận của nó quá nhỏ so với những rủi ro tiềm ẩn mà điều đó mang lại. Hãy chỉ tập trung cho việc phát triển thương hiệu và khai thác nguồn lợi từ việc kinh doanh của mình (Mình sẽ đề cập đến vấn đề này trong một bài viết chi tiết hơn – đăng ký kênh Youtube của mình hoặc comment email của bạn ngay dưới bài viết này để mình có thể gửi cho bạn ngay khi có bài viết mới)

5. Tạo các mối liên kết với các kênh khác.

Hãy thực hiện liên kết kênh Youtube của bạn với các tài khoản liên quan đến thương hiệu như tài khoản mạng xã hội, website… để hướng khán giả đến những kênh truyền thông khác, tạo dấu ấn thương hiệu, tạo sự tin tưởng và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

6. Tối ưu 5 yếu tố siêu dữ liệu (metadata) cho video trên kênh

Khi video được upload lên YouTube, bạn cần biết cách thêm các thông tin và tối ưu các yếu số sau đây.

  • Ảnh hiển thị thu nhỏ (thumbnail)
  • Tiêu đề clip
  • Thẻ tag
  • Thẻ đề xuất và màn hình kết thúc
  • Mô tả video

Những nội dung này được đề cập chi tiết trong series các bài viết tối ưu SEO YouTube. Bạn có thể tham khảo để thực hành chi tiết nhé!

7. Tạo nội dung chất lượng

Một kênh Youtube gây ấn tượng với người xem khi nó là tập hợp những video chất lượng. Trong quá trình xây dựng kênh Youtube bạn cần chú trọng đến chất lượng những video của mình. Hãy lựa chọn thể loại, cách thức thực hiện video phù hợp và tối ưu các công đoạn sản xuất để có những sản phẩm hoàn thiện nhất có thể.

Theo: Vi Đình Nghĩa – Marketer & Creator

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.