Xây dựng chiến dịch quảng cáo YouTube trong Google Adwords và tận dụng khả năng tương tác giữa hai gã khổng lồ tìm kiếm này. Giống như giết hai con chim bằng một viên đá: một khi bạn đã xây dựng chiến dịch quảng cáo video YouTube của mình bằng Adwords, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết thu được từ YouTube để tiếp thị lại cho khán giả mới trong mạng hiển thị. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Nếu như bạn xây dựng một kênh với chủ đề bị giới hạn bởi ngôn ngữ, chỉ phục vụ tại Việt Nam, kênh của bạn rất phát triển thì cũng chỉ đến 10 triệu sub là bão hòa. Một trong những kênh top như Thơ Nguyễn thì cũng phải rất lâu mới có thành quả như ngày hôm nay.

Nhưng nếu bạn làm video không bị giới hạn bởi ngôn ngữ, quốc thì lại khác… Số lượng người đăng ký cũng như view rất khủng khiếp. Và cho dù bạn có sở hữu kênh 5 triệu sub thì vẫn cần tung tăng chạy Ads như thường – bởi lượng khán giả tiềm năng còn rất nhiều.

Kênh 5tr sub vẫn chạy Ads, trong khi nhiều người tạo kênh, up video để đó và hy vọng nó phát triển thì thật sự không hợp lý cho lắm. Kênh này chạy Ads discovery, video được dùng để chạy ads đã hơn 1 triệu view sau 2 tháng ra mắt.

Video trên 1 triệu view và đang cắn đề xuất thì vẫn để chạy và nó sẽ là vũ khí hạng nặng

Các nhà quảng cáo chuyên nghiệp, đặc biệt là tại US chỉ có thể set Min là 0.01$. Giả sử người quảng cáo này có thể chạy Ads thần thánh với giá là 0.01$ thì chi phí chạy ads cho 1M2 view cũng rơi vào tầm $12,000.

Tuy nhiên bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho Ads đến vậy, bạn chỉ cần chạy Ads với những video đang cho đề xuất tốt. Điều này giúp cho giá chạy video vừa rẻ mà chiến dịch lại hiệu quả. Khán giả mới đến từ Ads có thể tiếp tục xem những video khác trên kênh của bạn qua thẻ, đề xuất, màn hình kết thúc…

Những ai làm sở hữu kênh KIDS và DIY view ngoại có lượng Realtime khủng thì cũng biết rằng kênh đang phát triển và cắn đề xuất thì việc chạy Ads cho kênh sẽ có hiệu quả lớn đến thế nào.

Một số cao thủ chạy Ads còn có thể chạy cho video với chi phí từ 1-2đ/view và hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác quảng cáo (Chạy quảng cáo video để kiếm tiền quảng cáo >> nghe có vẻ vô lý nhưng… đó lại là sự thật)

Chạy Ads kiếm view với mức chi phí từ 1-2đ/view

Để có được khung giá này thì ngoài kỹ thuật Target + SEO hot key + Build ads thần thánh thì sự thật là có đến 70% thành công đến từ chất lượng của Video + nội dung để có được hot Key. Từ khâu kịch bản, nội dung với tỷ lệ giữ chân người xem…

Khi bạn set giá thầu 75đ cho view Việt, có những lúc bạn sẽ thấy Ads run với giá 50đ cho video này nhưng nó lại run giá 74đ cho video khác. Đó là do Key + Nội dung + Target, bạn làm sai một cái thì giá nó sẽ đẩy lên, key đang có nhiều người muốn xem mặc nhiên giá sẽ tự tuột xuống, video nội dung càng hay thì càng chạy giá lại càng xuống.

Nhiều người không biết là để chạy được giá này thì yếu tố chính là do video chứ không phải do Ads. Điều đó chứng minh rằng Content is King là luôn đúng.

Khi chạy quảng cáo, nhiều bạn quá quan tâm về giá thầu. Tuy nhiên, có khá nhiều thứ khác để bạn quan tâm và kết quả thu về phải được thể hiện qua các con số cụ thể như được bao nhiêu sub, bao nhiêu tương tác, video chạy quảng cáo phải nâng tầm chất lượng cho kênh như thế nào? Đơn giản nhất, chúng ta có thể quan tâm 3 chỉ số: Sub kiếm được, số lượt xem kiếm được và bổ sung danh sách phát kiếm được.

Bên cạnh đó, mục chính vẫn là đẩy kênh ăn đề xuất, vì ăn đề xuất thì tiết kiệm cực kỳ chi phí quảng cáo cho chặng đường tiếp theo.

Trong khi đó các kênh tốt (VD như có hot girl trong video) cũng phải mất tầm 80-100 view mới kiếm được một sub. Điều đó cho thấy không phải cứ cố chạy cpv giá thấp là tốt. Bởi vì khi bạn Target càng đúng đối tượng khách hàng thì giá thầu sẽ càng cao, do tệp khách hàng lúc này đã rất nhỏ, bù lại bạn sẽ có tỷ lệ tương tác lớn do đối tượng thuộc thể loại có khả năng hứng thú với video của bạn nhất. Ai từng chạy Ads nhiều nhất là vít Ads trên Facebook cho tệp khách hàng giàu có tại các thành phố lớn, thì sẽ biết hiểu rõ điều này. Giá thầu cực chua chát, nhất là mấy bác chạy bất động sản, đồ hiệu.

Đối với những khách hàng càng lớn thì càng cần đặc biệt quan tâm tới chi phí và hiệu quả, vì giá càng thấp mà hiệu quả thì khách lại càng muốn bỏ ra nhiều tiền để kênh mau phát triển.

Tại sao lại như vậy?

Hãy nghĩ như thế này, khi bạn bỏ 50 triệu kênh lên 20k sub trong 5 tháng, số sub đó rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là với thủ thuật chạy ads lên đề xuất và thời điểm đó kênh đang cắn Sub Tự Nhiên với tỷ lệ 150-300 sub/ngày. Thì số tiền bỏ ra sẽ hiệu quả và chủ động hơn so với việc bạn đầu tư nội dung video và ngồi đợi chờ trong 2 3 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đâu phải bạn bỏ ra 50 triệu cùng một lúc để biết mình thành công hay không? Sau khi chạy xong 5-10 triệu trong 1-2 tháng đầu là bạn đã biết được kết quả hiện tại và có thể dự đoán được kết quả tiếp theo cho tương lai.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có được view ngoại như thế nào cho cả những bạn đang bắt đầu quan tâm, tìm hiểu.

1. Chưa có ai làm

Tức là bạn đang tạo ra 1 Trend mới, cách làm này rất rủi ro, trừ khi bạn quá hiểu rõ về YouTube, có người giúp bạn chạy Ads thì may ra mới phát triển. Nếu thành công, kênh của bạn sẽ phát triển rất mạnh vì bạn đang dẫn đầu xu hướng.

Những người đứng sau thấy hay và bắt chước làm, ăn theo key của bạn vạch ra sẽ càng làm cho video của bạn nổi hơn. Vì sao? Vì khi người xem tò mò search với key đó thì các video của bạn sẽ luôn ở trên top.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về YouTube và đi theo hướng này, không có những người có kinh nghiệm tư vấn cho bạn thì khả năng 80% bạn sẽ chết, video up lên không ai xem.

2. Mô phỏng một thể loại đang Trending, Hot

Hãy nghĩ đến một kịch bản như thế này, bạn đang sử dụng YouTube và thấy một thể loại nội dung nào đó mới. Bạn thấy hứng thú và bấm vào xem, bạn thấy hay và bấm vào xem hết video. Hệ thống YouTube sẽ đề xuất cho bạn xem thêm các video khác liên quan sau khi xem hết Video? Bạn tự nhủ, sao lại không xem nhỉ? Bạn lại ngấu nghiến xem hết video.

Kết quả là ngày hôm sau khi bạn mở lại YouTube, trang chính của bạn hiện lên rất nhiều video cùng thể loại. Bạn để ý thì thấy các video này của nhiều kênh khác nhau. Đó là cách YouTube vẫn đang vận hành và sẽ luôn như vậy.

Việc bạn thực hiện theo sao chép nội dung của một kênh nào đó và sử dụng theo keyword của những kênh đó thì kênh của bạn sẽ đi lên rất nhanh và khả năng thành công cực cao, những người phía sau bạn thấy hay làm theo và thể loại này phát triển ồ ạt.

Nó cũng gần giống như sau bài hit của Sơn Tùng thì hàng ngàn video nội dung bàn tán về MV gây sốt này được ra lò và nhiều video ăn ngay triệu view chỉ trong ngày đầu tiên.

Bởi vì sau khi xem clip Sơn Tùng, người xem sẽ thấy hệ thống đề xuất những video clip có nội dung tương tự với từ khóa “Hãy trao cho anh”

  • Thành công là phải nắm bắt được xu thế
  • Vậy bạn sẽ chạy Ads như thế nào?
  • Trở lại với view ngoại, cách bạn làm rất đơn giản.
  • Chọn ra những kênh có lượng view khủng, đang phát triển rất nhanh và lâu dài.
  • Điều quan trọng là bạn có thể mô phỏng nội dung trong video này. Tập trung vào thể loại DIY, KIDs, Funny, Pets,…
  • Lọc ra những keyword chủ chốt của các kênh đó để gắn vào tiêu đề, mô tả và thẻ tags trong từng video của bạn.
  • Xếp lịch sản xuất video và bắt đầu chiến dịch chạy Ads sau khi có 6 video trở lên.
  • Thiết lập cấu trúc như trong bài hướng dẫn tạo đề xuất từ mô hình chạy Ads
  • Và cuối cùng đợi chờ và hưởng thành quả.

Chiến thuật này được áp dụng trong thủ thuật Set Hot key SEO + Run Ads:

Khi bắt đầu chiến dịch chạy Ads cho 1 video thì YouTube sẽ đánh giá thể loại nội dung dựa vào key (tiêu đề, thẻ tags) để tiếp cận người xem. Thủ thuật này cực kỳ khủng khiếp nếu bạn lấy key của đối thủ đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh (view lên nhanh, sub nhanh).

Sau khi người xem vừa xem xong những video đó thì video của bạn sẽ xuất hiện ngay và cướp fan của họ. Chính vì thế trước khi chạy Ads, xác định đúng key là yếu tố để thành công.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.