Nếu video bạn làm chất lượng nhưng lại sử dụng nhạc có liên quan đến vấn đề về bản quyền thì bạn sẽ vướng vào một số rắc rối không đáng có và buộc phải gỡ video đã đăng tải xuống đấy. Thế nên, trước khi sản xuất ra một video nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về những loại nhạc không bản quyền nhé!

Nhạc không bản quyền là gì?

Nhạc không bản quyền hay chúng ta còn hiểu là nhạc miễn phí, nó có tên gọi là NocopyrightSounds. Khi dựng phim thì bạn muốn chèn nhạc nền để video hấp dẫn thì cần chú trọng đến bản quyền của nhạc.

Kho nhạc trên thế giới không phải miễn phí và nếu như bạn lấy vào những bài nhạc có bản quyền thì video của bạn sẽ bị tố là ăn cắp nhạc và bị xóa, thậm chí bạn sẽ bị tắt tiếng trên những nền tảng facebook hoặc youtube. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những bản nhạc không dính bản quyền để lựa chọn sản phẩm. Nhạc không bản quyền được hiểu đơn giản là những bản nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền.

Hiểu đơn giản, nhạc không bản quyền là nhạc miễn phí.

Hiểu đơn giản, nhạc không bản quyền là nhạc miễn phí.

4 điều mách bạn về nhạc không bản quyền 

Chỉ những ai đã và đang làm về video thì mới thấu cảm giác video mình đăng tải lên bị cảnh cáo về lỗi vi phạm bản quyền âm nhạc. Vấn đề này thực sự gây nhức nhối với rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc.

Bạn thử nghĩ xem, một video sẽ nhạt nhẽo đến mức nào nếu như không có âm thanh, hiệu ứng. Nó sẽ thật sự lôi cuốn, hấp dẫn nếu như có âm thanh.

Nhạc không bản quyền Youtube

Kho nhạc lớn nhất mà bạn có thể tìm được những bản nhạc không bản quyền đó chính là thư viện Youtube. Nó có chứa nhạc, âm thanh miễn phí và đặc biệt là không dính đến bản quyền. Thư viện nhạc miễn phí này bạn có thể tải nhạc không dính bản quyền với bộ lọc đầy đủ theo thời gian, thể loại nhạc, các loại nhạc quốc tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhạc thì hãy tìm kiếm trong thư viện Youtube.

Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ vấn đề bản quyền video khi lấy nguồn từ Youtube và chúng tôi sẽ mách bạn cách lách luật bản quyền đơn giản nhất.

Bạn có thể tìm nhạc miễn phí trên Youtube.

Bạn có thể tìm nhạc miễn phí trên Youtube.

Nếu bạn là fan của Vpop thì bạn có thể biết đến việc cay đắng của các ca sĩ đình đám bị youtube tuýt còi vì sự cố bản quyền. Chúng ta có thể thấy đó như là hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm trọng cho những ai có ý định “ăn trộm” nhạc bản quyền.

Nếu như bạn cố tình vi phạm nhiều lần, không chỉ những video của bạn bị xóa sổ khỏi kênh Youtube mà có khi nghiệm trọng hơn bạn sẽ nhận được đơn kiện từ tác giả của những bài nhạc đó.

Để giảm thiểu tình trạng nhạc có bản quyền trên Youtube thì bạn có thể sử dụng công nghệ content id. Nó cho phép bạn quét, mã hóa những đoạn nhạc tải lên và so sánh kho nhạc đã được đăng ký bản quyền.Thời gian quét rất nhanh nên ngay lập tức bạn có thể so sánh được và bạn sẽ bị cảnh cáo xóa đoạn âm thanh đi.

Nhạc EDM không bản quyền

Nhạc edm hay chúng ta biết đến là nhạc sàn, nhạc remix, nó cũng là một loại nhạc không tồi dành cho những tín đồ âm nhạc và cũng có nhạc bản quyền. Nếu bạn có ý định sáng tóc những video sống động thì EDM này không nên bỏ qua.

Tuy nhiên, để sử dụng được nhạc EDM thì bạn cần phải nhớ ghi chú “Music Provided by No CopyrightSounds” vào phần mô tả đính kèm dưới video và nhớ kèm theo link nhạc mà bạn muốn lấy. Nó khá là phức tạp để bạn có thể sử dụng được đoạn nhạc EDM không cần bản quyền.

EDM sử dụng nhạc không bản quyền.

EDM sử dụng nhạc không bản quyền.

Sử dụng kho nhạc miễn phí trên Facebook

Sử dụng nhạc không bản quyền của Facebook có thể là một ý tưởng hoàn hảo nếu bạn muốn lách luật bản quyền. Nó có hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu các bản Audio và được cập nhật thường xuyên. Có rất các chủ đề, thể loại nhạc, thời gian, cảm xúc và tâm trạng để bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể tự tin thoải mái đăng tải video lên Facebook để kiếm tiền mà không sợ ai cáo buộc vi phạm bản quyền, thậm chí bạn còn có thể chia sẻ lên những trang mạng xã hội khác để tìm kiếm lượt truy cập

Sử dụng ứng dụng Music Changer để lấy nhạc không bản quyền

Đây là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để lấy nhạc mà không lo bị dính bản quyền hay bắt cứ cáo buộc từ Youtube, Facebook hay tác giả. Mục đích của công cụ này sẽ là thay đổi đoạn nhạc thành nhạc của người khác, biến tấu độ nhanh chậm, độ cao thấp của bản nhạc theo ý thích của bạn để trở thành bản nhạc 100% khác nhạc góc, tránh sự truy quét của công nghệ content ID.

Tuy nhiên ứng dụng này cần phải trả phí, tùy từng mục đích khác nhau mà bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền.

Trên kia là 4 lưu ý mà bạn cần bỏ túi để sáng tạo video không dính nhạc bản bản quyền. Tuy nhiên những chia sẻ trên có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, chúng tôi mong rằng nó thật sự an toàn và hợp lý cho bạn trong quá trình áp dụng. Chúc bạn thành công!

Nguồn: unica

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.