Thẻ tiêu đề Meta Title Tag là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm rõ hơn nội dung chính của bài viết, để khi người dùng tìm kiếm trên Google, kết quả từ website bạn hiện ra với thẻ tiêu đề có nội dung chính xác & kích thích, kèm thẻ mô tả giúp người đọc hiểu hơn về những gì họ sắp đọc.

Tổng quát về Thẻ tiêu đề Meta Title Tag

Thẻ tiêu đề của một trang là gì?

 • Thẻ tiêu đề hay còn được gọi là thẻ Title tag, là một phần mô tả ngắn gọn và chính xác nhất bao hàm nội dung của một trang. Đây là thành phần chính sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng trên Google.

Vai trò của title

Thẻ tiêu đề có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc seo web cũng như tác động trực tiếp tới người dùng.

 • Cụ thể, Thẻ tiêu đề sẽ hỗ trợ bạn tích cực trong việc khai báo với Google về nội dung chính của một website hay từng bài viết trên trang. Dựa vào những gì mà bạn khai báo, bot Google sẽ xác định được chủ đề, nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt, những từ khóa mà website của bạn đang cần seo. Ví dụ: website Ahalong.com là trang web của một đơn vị kinh doanh nghành du lịch ở Quảng Ninh. Với mục tiêu phát triển các dịch vụ đặt tour, đặt phòng khách sạn trong thị trường Quảng Ninh nên tất cả những bài viết trên website này đều hướng tới lịch trình tour du lịch, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay,… Bên cạnh đó, xây dựng bộ từ khóa phát triển thương hiệu cũng như nghành hàng mà đơn vị hướng tới như “Ahalong, Halo tour, homestay quangninh, Homestay Quảng Ninh,…”. Nhờ việc phân tích và sử dụng thẻ Meta Title Tag một cách chính xác và tối ưu nhất nên chủ đề và các từ khóa của website đều đứng Top trên xếp hạng của Google.
 • ​Mục đích chính của bạn khi seo web chính là hướng tới người dùng, chính vì vậy đừng quên xác định mục tiêu trước khi viết tiêu đề. Thẻ tiêu đề của bạn có hấp dẫn, cso chứa đựng nội dung thông tin chắc chắn sẽ không bao giờ phải nhận được cái ngó lơ của khách hàng. Hơn nữa, Google còn đánh giá rất cao và ưu ái đối với những web có lượng người dùng truy cập nhiều. Cùng với việc xác định từ khóa và chủ đề của bạn để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, muốn seo Top hãy seo Title.

Cấu trúc

 • “Từ khóa chính – Từ khóa phụ | Tên thương hiệu”

Khác biệt giữa thẻ tiêu đề và thẻ H1

 • Về nội dung, thẻ tiêu đề và thẻ H1 có thể giống nhau hoặc na ná nhua nhưng về bản chất thì hoàn toàn khác biệt. Đối với 1 web chuẩn Seo, thẻ tiêu đề sẽ được mặc định là thẻ H1.

​Title tag SEO: Thẻ tiêu đề cho bọ tìm kiếm của google thấy (người đọc không thấy)
Thẻ title H1: Tiêu đề cho người dùng đọc thấy (cả người đọc và bot google đều thấy)

Công c kim tra hin th ca Title

​Hiện nay có nhiều công cụ để kiểm tra hiển thị cũng như tiêu chuẩn của các thẻ trên trang. Có thể kể tới như Yoast Seo, Seo quake,…

 

​Ngoài ra, một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là tìm kiếm trên Google. Với cấu trúc “site:domain.com/noi-dung/ (url cần kiểm tra)”, bạn sẽ biết được bài viết của mình được hiển thị như thế nào. Tuy nhiên, bạn phải submit để google index trang trước khi thực hiện thao tác trên.

Cách viết Title Tag ti ưu nht

​Luôn kiểm tra độ dài tiêu đề

 • Một Meta Title Tag tối ưu nhất có độ dài từ 50 – 70 ký tự. Những tiêu đề quá dài sẽ được hiển thị dưới dạng dấu 3 chấm “…” vừa mất thẩm mỹ lại gây thiếu sót nội dung

Đặt từ khóa quan trọng nhất ở đầu thẻ

 • Thẻ tiêu đề là yếu tố đầu tiên mà google dùng để xác định việc khai báo của bạn cũng như tác động trực tiếp tới người dùng. Chính vì vậy,bạn nên lồng ghép từ khóa chính vào phần đầu tiên của thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Lưu ý tránh các từ khóa dài hay những từ không có ý nghĩa.

Không lạm dụng các từ khóa Seo

 • Đặt từ khóa trong title là điều nên làm để cải thiện seo song đừng quá lạm dụng vào yếu tố này. Hiện tại, Google chưa đưa ra các hình phát đối với các tiêu đề dài và nhồi nhét từ khóa nhưng điều này lại ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng.

Thẻ phải mô tả chính xác nhất nội dung của trang

 • Mặc dù là miêu tả ngắn gọn nhưng hãy đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của bạn là phần bao hàm nội dung chính xác nhất của trang. Tránh lan man hay sử dụng những từ vô nghĩa và thừa thãi. Tiêu đề của bạn khác biệt với nội dung chắc chắn sẽ gây trải nghiệm không tốt đối với người dùng. Cũng chính vì vậy mà google sẽ đánh giá và xếp lại thứ hạng trang web của bạn thấp hơn so với những trang tạo trải nghiệm tốt hơn đối với người dùng.

Mỗi trang chỉ có một thẻ title duy nhất

 • Google đánh giá cao những tiêu đề, nội dung là duy nhất và chắc chắn có giá trị cao hơn. Tránh các tiêu đề mặc định như “Trang chủ”, “Liên hệ”, “Tin tức”,… bởi chúng vừa là nội dung trung lặp lại không mang ý nghĩa, có ích gì đối với người dùng. Cũng chính vì vậy, tỷ lệ nhấp chuột sẽ không cao.

Người dùng là mục tiêu quan trọng nhất

 • Meta Title Tag có vai trò đặc biệt trong Seo song bạn đừng quên, sự trải nghiệm của người dùng mới là yếu tố quyết định tất cả. Ngoài việc sử dụng từ khóa trong một tiêu đề ngắn gọn súc tích, hãy chú ý tới một số vấn đề như ý nghĩa của nội dung đó, thông tin đó có ích gì đối với người dùng, nội dung tiêu đề có bao hàm nội dung trong bài không,… Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo ra những thẻ tiêu đề hấp dẫn nhất để truyền tải thông điệp cũng như nhận được cú nhấp chuột từ phía khách hàng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.