Xu hướng hiện tại đang dần nghiêng về các thông tin có định dạng video. Vì sao lại như thế? Đó là vì tính trực quan của video hơn hẳn các định dạng còn lại, nên mọi người đều rất dễ tiếp nhận các thông điệp được truyền tải.

Bạn có thể cảm nhận được điều này 1 cách dễ dàng như: thật khó để 1 ngày mà bạn không xem video. Ngày nay, Content Video xuất hiện mọi nơi trên Facebook, Instagram, Youtube… Khán giả thì thích xem một video, clip ngắn hơn là đọc qua một đoạn văn bản dài.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần của bộ Adobe, bao gồm các chương trình như Photoshop và In Design. Trong khi chương trình này được xây dựng trên xương sống của nền tảng Adobe nổi tiếng, Premiere Pro là tất cả về các video.

Nó được sử dụng bởi một loạt các nhà làm video, bao gồm các nhà làm phim Hollywood, YouTubers yêu thích của bạn và các biên tập viên truyền hình. Thêm vào đó, nó được xếp hạng rộng rãi là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện có.

Với Premiere Pro, Adobe chứng minh rằng nó không chỉ là một nền tảng chỉnh sửa ảnh và thiết kế, mà là một chương trình chỉnh sửa phương tiện đầy đủ.

Ưu điểm:

 • Công cụ đầy đủ tính năng được sử dụng bởi tất cả mọi người từ các ngôi sao YouTube cho đến các nhà làm phim Hollywood.
 • Đi kèm với ứng dụng Premium Rush, để bạn có thể chỉnh sửa khi đang di chuyển.
 • Cập nhật liên tục với các tính năng và công cụ mới.
 • Khả năng nhập phương tiện trực tiếp từ máy ảnh của bạn và nhiều thiết bị khác.

Nhược điểm:

 • Chỉ có sẵn bằng cách đăng ký; bạn không thể mua phần mềm hoàn toàn.
 • Cần học để sử dụng, nhưng Adobe cung cấp một hướng dẫn.

Tốt nhất cho: Bất kỳ ai muốn tạo một video chất lượng cao, được chỉnh sửa tốt và sẵn sàng đầu tư thời gian để tìm hiểu cách sử dụng công cụ. Tuy nhiên, không đặc biệt thân thiện với người mới bắt đầu.

Corel VideoStudio

VideoStudio là một công cụ chỉnh sửa video từ nhà sản xuất phần mềm Canada Corel, nổi tiếng với các chương trình như CorelDRAW và Paintshop Pro.

Ứng dụng chỉnh sửa video của nó cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một nền tảng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bao gồm khả năng thêm hiệu ứng chuyển tiếp, chỉnh màu, chỉnh sửa tiêu đề của video, xoay và chỉnh sửa, thêm bộ lọc và hiệu ứng, v.v.

Một yếu tố quan trọng khác đối với trình chỉnh sửa video của Corel là nó chỉ tương thích với các máy tính Windows. Không có phiên bản Mac hoặc ứng dụng.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ đầy đủ, phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ.
 • Giúp bạn dễ dàng tải video trực tiếp hoặc lên lịch lên các trang truyền thông xã hội.
 • Mua một lần, không phải dịch vụ đăng ký như Adobe.

Nhược điểm:

 • Không khả dụng cho Mac (chỉ dành cho Windows).
 • Không có ứng dụng di động, chỉ có máy tính để bàn.
 • Bạn phải mua phiên bản mới để có được các tính năng mới nhất.

Tốt nhất cho: Các biên tập viên cấp trung cần một biên tập viên chuyên nghiệp cho máy tính Windows nhưng muốn tránh phí hàng tháng của Adobe và không cần nhiều chuông và còi. Nó là một công cụ mạnh mẽ nhưng không cung cấp mức độ hiệu ứng đặc biệt tương tự.

Apple Final Cut Pro X

Một trình chỉnh sửa video chỉ dành cho người dùng Apple! Final Cut Pro là một trong số ít các nền tảng chỉnh sửa video chỉ có thể được sử dụng trên máy Mac. Bạn phải có Mac OS 10.13.6 trở lên để tải xuống và sử dụng Final Cut Pro X, phiên bản mới nhất của phần mềm.

Đây là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng bởi các chuyên gia trong ngành người đã tạo ra toàn bộ video. Final Cut Pro đã có hangouts trong quá khứ, phiên bản mới nhất đang trở lại.

Một điểm khác biệt lớn mà bạn sẽ tìm thấy trong Final Cut X là giao diện dòng thời gian từ tính, rất khác so với giao diện theo dõi dòng thời gian của hầu hết các trình chỉnh sửa video. Tuy nhiên, một khi bạn nhận được định dạng xuống, nó có thể giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa.

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh nhờ vào Metal, giúp tăng tốc các tác vụ như kết xuất và xuất video.
 • Khả năng thêm phần mở rộng để mở rộng chức năng.
 • Có thể được sử dụng để chỉnh sửa video 360 độ và VR.
 • Trực quan để sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể được sử dụng trên máy tính Mac.
 • Không sử dụng giao diện “dòng thời gian” mà hầu hết các trình chỉnh sửa video khác sử dụng.

Tốt nhất cho: Người dùng Mac tận tâm muốn có một nền tảng chỉnh sửa ảnh nhanh, chuyên nghiệp được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm của Apple.

IMovie của Apple

iMovie là một người giống như em gái, ít kinh nghiệm hơn của FinalCut Pro. Nó được cung cấp miễn phí trên hầu hết các máy Mac mới hơn và dễ dàng cho cả những người mới bắt đầu sử dụng. Nó có thể thực hiện tất cả các chỉnh sửa cơ bản mà bạn cần để tạo một video YoutTube tuyệt vời, nhưng nó không cung cấp các tính năng nâng cao như chỉnh sửa video VR.

Nhưng với mức giá thấp, miễn phí, iMovie rất khó để đánh bại.

iMovie cũng cung cấp khả năng tạo các video hoạt hình, như video này từ Lendio, một thị trường cho doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm:

 • Rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.
 • Miễn phí.
 • Tích hợp trên các thiết bị, do đó bạn có thể chụp trên điện thoại và chỉnh sửa trên máy tính của mình.
 • Tải lên YouTube trực tiếp từ iMovie.

Nhược điểm:

 • Chức năng hạn chế; đây không phải là một phần mềm cấp chuyên nghiệp.
 • Chỉ có thể kết hợp hai bài hát video cùng một lúc.

Tốt nhất cho: Các nhà làm phim cấp độ đầu vào, những người chưa sẵn sàng nâng cấp lên một công cụ cấp độ chuyên nghiệp, nhưng vẫn muốn tạo các video đẹp, dễ chia sẻ.

Blender

Blender là một trong những hệ thống phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, đầy đủ tính năng tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp nhiều tính năng giống như các tùy chọn đẹp hơn nhưng là nguồn mở và miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng.

Định dạng nguồn mở cho phép người dùng phát triển các giải pháp của riêng họ hoặc mua các tiện ích mở rộng để làm nhiều hơn phần mềm cơ bản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để chỉnh sửa, cắt xén và thêm âm thanh, Blender có thể làm điều đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo phương tiện phức tạp hơn nhiều như hình động, trò chơi video và sử dụng nó để in 3D.

Nhưng, hãy tập trung vào phần chỉnh sửa video của Blender. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể cắt và ghép video, trộn âm thanh, đồng bộ hóa, chà, điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh các lớp, thêm vectơ màu, bộ lọc và nhiều hơn nữa. Bạn có 32 vị trí khác nhau để thêm video, âm thanh, mặt nạ, vv để bạn có thể tạo các video thực sự phức tạp.

Không quá tệ cho một chương trình miễn phí, phải không?

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tính năng tiên tiến hơn nhiều, như hoạt hình 3D, theo dõi đối tượng và máy ảnh, khả năng tạo mô phỏng cho khói hoặc tóc, điêu khắc và kết xuất hình ảnh. Các tính năng cực hay, ngay cả khi hầu hết mọi người không cần mức độ chức năng đó.

Ưu điểm:

 • Nguồn mở và miễn phí.
 • Vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là phần mềm miễn phí.
 • Cung cấp nhiều hơn là video, người dùng cũng có thể tạo mô phỏng, trò chơi, hoạt hình và hơn thế nữa.
 • Có sẵn cho Mac và PC.
 • Hàng tấn tiện ích mở rộng cho chức năng bổ sung.

Nhược điểm:

 • Mạnh mẽ, nhưng không trực quan để sử dụng. Có một đường cong học tập nhất định.

Tốt nhất cho: Các biên tập viên chuyên nghiệp muốn truy cập vào một nền tảng linh hoạt, mạnh mẽ với một loạt các tính năng hoặc người mới bắt đầu, những người sẵn sàng học cách khai thác sức mạnh của nền tảng.

Filmora

Đối với những người sáng tạo YouTube không có nhiều kinh nghiệm, Filmora là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó cung cấp nhiều tính năng nhưng giá cả phải chăng và trực quan để sử dụng tổng thể.

Nếu bạn muốn tạo ra những video tuyệt vời mà không cần đầu tư hàng trăm năm vào phần mềm, Filmora là một lựa chọn tuyệt vời.

Filmora9 được tạo ra bởi Wondershare, một công ty cung cấp nhiều loại phần mềm, bao gồm các công cụ PDF và phần mềm chuyển đổi.

Nó cung cấp hầu hết các tính năng chỉnh sửa cơ bản mà bạn mong đợi từ nền tảng chỉnh sửa video, bao gồm khả năng sửa rung máy, cắt và ghép, xoay, cắt, điều chỉnh độ sáng, thêm hiệu ứng như chuyển động chậm và đảo ngược và thêm bộ lọc để biết thêm cái nhìn sáng tạo.

Bạn cũng có thể điều chỉnh video của mình lên YouTube trước khi tải lên, điều đó có nghĩa là bạn có thể có được video mới tuyệt vời của mình trực tiếp nhanh chóng.

Ngoài những điều cơ bản mà bạn mong đợi, Filmora còn cung cấp hỗ trợ video 4K, hiệu ứng màn hình xanh, loại bỏ nhiễu nền, hiệu ứng dịch chuyển độ nghiêng, v.v.

Ưu điểm:

 • Giá trị lớn cho chi phí.
 • Có sẵn cho cả người dùng PC và Mac.
 • Cung cấp một phiên bản miễn phí, nhưng phiên bản trả phí (không có hình mờ) rất phải chăng.

Nhược điểm:

 • Mô hình doanh thu dựa trên đăng ký, vì vậy bạn không bao giờ hoàn toàn sở hữu phần mềm.
 • Thiếu một vài tiếng chuông và còi các nền tảng khác cung cấp.
 • Phải có Window 32-bit hoặc MacOS 10.10 trở lên.

Tốt nhất cho: Người tạo YouTube mới bắt đầu hoặc trung cấp muốn tạo video thanh lịch, chuyên nghiệp nhưng không muốn mất hàng tuần để sử dụng phần mềm phức tạp.

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.