Xã hội hiện đại chứng kiến sự lên ngôi của các thiết bị di động. Vì thói quen sử dụng di động lướt mạng đọc nội dung tin tức, nên thị hiếu xem nội dung trực quan ngày càng tăng cao. Đây là nguyên do khiến ngày càng ít người thích đọc nội dung dài.

Và có lẽ bạn thấy được tần suất xuất hiện các nội dung dài trong tiếp thị ít hơn hẳn so với dạng nội dung ngắn. Tuy là ít, nhưng nó vẫn tồn tại. Một nghi vấn ở đây là tại sao trong xu thế đó, dạng nội dung dài vẫn còn được marketer sử dụng? Chúng có cách “sống” riêng cho mình ra sao? Nếu theo dõi đọc hết bài, bạn sẽ hiểu được dễ dàng thôi!

noi-dung-dai-co-con-duoc-cac-marketer-ua-chuong1

Nội dung dạng dài đang “sống” thế nào?

Dạng nội dung dài có tương tác tốt

Theo một nghiên cứu từ hơn 400,000 bài viết của nhiều lĩnh vực, dạng nội dung dài nhận được chia sẻ và backlink nhiều hơn nội dung ngắn. Nội dung càng dài (hơn 2,000 chữ) nhận được kết quả càng cao.

Thứ hạng cao, được dẫn nguồn nhiều

Phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm trên Google, nội dung dạng dài chiếm nhiều thứ hạng cao hơn. Nội dung ở trang nhất Google chứa trung bình hơn 1800 chữ.

Bên cạnh đó, nó cũng được nhiều nơi dẫn nguồn hơn, gấp 9 lần so với nội dung ngắn.

Đứng ở góc độ người đọc…

Một phút nói thật, bạn có muốn và thích tìm đọc các bài viết dài?

Hiện có vô số tùy chọn để tiếp nhận thông tin (radio, video…) và quá nhiều sự quan tâm khác nên con người không kiên nhẫn đọc bài viết dài.

Trung bình mỗi người chỉ dành 35 giây để đọc nội dung. Và trong số 5 người chỉ có 1 người kiên nhẫn đọc đến cuối bài, còn lại là lướt chuột sơ qua.

Số lượng người dành 15 giây để đọc chiếm 55% số lượng người click vô nội dung.

Nhưng, tại sao có tương tác, chia sẻ như số liệu ở đầu?

Bạn hiểu được hành vi con người không? Quả thật khó lắm!

Con người chia sẻ nội dung ngay cả khi họ chưa hề đọc nó một lần. Một nghiên cứu với 10,000 nội dung được chia sẻ trên MXH thì không có sự tương quan nào giữa thời lượng đọc và lượt chia sẻ.

Tại sao lại có hành vi này?

Chẳng có một nghiên cứu và kết luận nào. Nhưng có giả thuyết rằng:

– Con người thích theo xu hướng, đám đông.

– Thích thể hiện. Có thể họ nghĩ chỉ cần xem qua tiêu đề là có thể nắm bắt và hiểu thông tin bên trong.

– Hoặc cho rằng, việc chia sẻ nội dung nhằm để mọi người, bạn bè thấy mình có kiến thức sâu rộng, hiểu biết về lĩnh vực đó.

– Hay chia sẻ để mong nhận được chú ý từ tác giả bài viết….

Xâu chuỗi tất cả thông tin ở trên, chúng ta hiểu rằng, vô tình hay cố ý thì dạng nội dung dài vẫn sống theo cách riêng của nó.

Mất đi nội dung dài nghĩa là mất đi một phương tiện để con người thực hiện hành vi tâm lý của mình. Chính tâm lý kỳ quặc đó khiến cho nội dung dài nhận được tương tác, thứ hạng tốt. Đó cũng là nguyên nhân mà nhiều marketer vẫn duy trì chúng.

Nguồn: gobranding.com.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.