Ngày nay, ngành SEO là một dịch vụ được rất nhiều các cá nhân, tổ chức kinh doanh lựa chọn như là một chiến dịch marketing nhằm thu hút khách hàng và tạo ra lợi nhuận. Vì thế, với một SEOer việc đưa sản phẩm lên top thôi thì chưa đủ mà còn phải đầu tư thật kỹ càng về mặt nội dung.

Tại sao nội dung có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả SEO

Ngày nay khi cuộc sống đang ngày càng phát triển thì internet, mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong học tập và làm việc của con người. Vì vậy, việc lựa chọn kinh doanh, bán hàng hóa dịch vụ dưới hình thức online cũng phát triển nhanh chóng và trở thành xu hướng của thời đại mới khiến thị trường cạnh tranh cũng ngày càng trở nên gay gắt, đòi hỏi các cơ sở kinh doanh không chỉ cần có những biện pháp, cách thức thu hút khách hàng mà còn cần cung cấp thông tin hữu ích đến với người tiêu dùng.

 

  • Người tiêu dùng, khách hàng hay những người sử dụng internet đều có xu hướng tìm kiếm những thông tin về sản phẩm, hàng hóa mình muốn mua hay trau dồi những kiến thức cần thiết thông qua các website nên việc lựa chọn nội dung của bài viết rất quan trọng nhằm tạo được hứng thú với khách hàng, tạo được sự tin tưởng và có được đánh giá tốt từ phía người đọc.
  • Đồng thời, một bài SEO có chất lượng tốt, nội dung cung cấp cho người đọc phong phú, bổ ích cũng như am hiểu về tâm lý, xu hướng tiêu dùng của khách hàng sẽ đáp ứng một cách hoàn hảo nhu cầu của người đọc, thể hiện được tính chuyên nghiệp, tận tâm trong kinh doanh cũng như tìm kiếm được lượng khách hàng mới tiềm năng trong tương lai.
  • Bên cạnh đó, với những thông tin bổ ích mà bài viết SEO mang lại, khách hàng sẽ truy cập thường xuyên hơn vào bài viết, tăng sự tương tác giữa người mua và người bán hiệu quả nhất.

Yêu cầu đối với nội dung

 

Như chúng ta đã biết, SEO là dịch vụ giúp các website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và giúp chúng có thể hiện lên top đầu tìm kiếm nên rất hữu ích trong việc tăng lượng truy cập của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu nội dung bài viết không hữu ích, không đáp ứng được những yêu cầu, thắc mắc của người tìm kiếm thì lâu dần website cũng sẽ bị rơi vào quên lãng vì nội dung mới chính là yếu tố quyết định tâm lý tiêu dùng của khách hàng và là công cụ thu hút, níu giữ người đọc. Vì vậy, một SEO’er chuyên nghiệp ngoài việc có kiến thức về tin học thì viết lách cũng có vai trò rất quan trọng và cần đảm bảo những yêu cầu sau.

Lựa chọn từ khóa hợp lý

SEO website là dịch vụ SEO từ khóa với mục đích giúp các bài viết chứa từ khóa tìm kiếm hiện lên top đầu nên việc lựa chọn từ khóa rất quan trọng, giúp mang lại những bài viết phù hợp với nội dung xác thực nhất đến với người đọc.

Nội dung bài viết cần mới mẻ, độc đáo

Một bài viết hoàn hảo không chỉ là bài viết có nội dung tốt, đáp ứng được nhưng thắc mắc của người đọc mà phong thái, phong cách, ngôn từ sử dụng cũng có vai trò rất quan trọng nhằm giúp người đọc cảm thấy mới lạ, hứng thú nhưng vẫn đảm bảo được nội dung, kiến thức truyền tải.

Thường xuyên cập nhật những thay đổi, xu hướng mới

Sau một thời gian, các thông tin mà bài viết đăng tải có thể được sửa đổi, bổ sung thêm nên việc cập nhật lại bài viết sẽ giúp người đọc kịp thời nâng cao, trau dồi kiến thức cho bản thân cũng như giúp bài viết trở nên bổ ích hơn, giúp người đọc tin tưởng hơn và thường xuyên truy cập hơn.

SEO là một dịch vụ phát triển website hiệu quả và phổ biến hiện nay nên việc sử dụng đúng mục đích, đúng quy định và đặc biệt là dành nhiều công sức trong các bài viết sẽ góp phần mở rộng website cũng như giúp hoạt động kinh doanh đạt kết quả tốt hơn.

Nguồn: Azaseo

Bài viết liên quan:

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.