Nhiều doanh nghiệp tận dụng Facebook để quảng bá thương hiệu và bán hàng. Trên Facebook có hai hình thức quảng cáo chủ yếu đó là chiến dịch quảng cáo và chạy quảng cáo bài đăng trên Facebook. Rất khó để đánh giá hình thức nào sẽ đem lại kết quả cao hơn vì nó còn phụ thuộc vào dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp. Cùng phân biệt hai hình thức này qua bài viết sau đây.

Chạy quảng cáo bài đăng Facebook là gì?

phan-biet-chien-dich-quang-cao-va-chay-quang-cao-bai-dang-tren-facebook1

Công việc này khá đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Boost Post”, điền vào một vài tùy chọn về mục tiêu của mình, đi kèm với ngân sách. Hình thức này giúp bạn bỏ ra chi phí thấp hơn và hiển thị nhiều hơn trên News Feed. Thậm chí, Facebook đôi khi sẽ gửi cho bạn thông báo để biết rằng một trong những bài đăng đang hoạt động tốt, và đưa ra đề nghị liệu bạn có muốn thêm ngân sách để đạt được kết quả tốt hơn nữa hay không.

Việc chạy quảng cáo cho Facebook post có thể giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trên trang chủ của đối tượng mục tiêu và đảm bảo những người theo dõi nhìn thấy nhiều bài đăng hơn.

Hình thức này còn có lợi cho bạn khi bạn đang cố gắng để bắt kịp những thay đổi thuật toán của Facebook. Thậm chí nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn về quảng cáo nhưng lại muốn mọi người chú ý nhiều hơn vào bài đăng của mình. Mặc dù việc chạy quảng cáo Facebook post là một cách hữu ích để thu hút lượng engagement nhiều hơn từ lượng follow page, nhưng không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất.

Thế nào là tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook?

phan-biet-chien-dich-quang-cao-va-chay-quang-cao-bai-dang-tren-facebook2

Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook có nhiều giai đoạn hơn so với chạy quảng cáo bài đăng đơn thuần. Để bắt đầu, bạn phải đi từ trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và phải có kiến thức chuyên môn về quảng cáo.

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn phải lý giải trước khi tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook:

  • Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì ? Làm cách nào để đạt được mục tiêu đó ?

Khi bắt đầu với quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn mục tiêu trong trình quản lý quảng cáo Facebook, bao gồm việc xây dựng nhận thức, tạo sự tương tác và tối đa hóa chuyển đổi.

  • Thị trường mục tiêu lí tưởng của bạn là ai ?

Để xác định thị trường mục tiêu cần phải dựa trên những tiêu thức về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,… Mục tiêu càng được đặt ra cụ thể thì quảng cáo càng mang lại kết quả tốt.

  • Quảng cáo của bạn cần ngân sách như thế nào ?

Lập kế hoạch ngân sách thật chi tiết và rõ ràng để biết được số tiền bạn đang chi tiêu và định lượng thời gian bạn sẽ chạy quảng cáo trong bao lâu. Và đừng quên theo dõi chiến dịch quảng cáo của bạn hoạt động ra sao cùng các yếu tố liên quan.

Xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook đòi hỏi bạn có kiến thức quảng cáo Facebook chuyên sâu hơn, muốn mở rộng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng. Nếu bạn có mục tiêu cụ thể thì việc quảng cáo bài đăng sẽ không thể hỗ trợ bạn đạt được điều mình muốn. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào nút “call to action” vào quảng cáo Facebook để thúc đẩy quá trình mua hàng và tạo tương tác với doanh nghiệp.

Theo Advertising Vietnam

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.