Ra đời từ năm 2011, mạng xã hội Google Plus đã không ngừng lớn mạnh và phát triển mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ta có thể tận dụng Google Plus để hỗ trợ cho chiến lược SEO cũng như marketing tổng thể.

1. Làm SEO với tài khoản Google+ cá nhân

Ta sẽ bắt đầu từ những thành phần có thể tùy biến được dựa trên thông tin điền vào trong tài khoản Google+ cá nhân .

1.1. SEO tiêu đề: Tên – Google+

Google+ nghiêng mạnh về thương hiệu cá nhân và họ yêu cầu bạn dùng tên thật cho tài khoản. Nếu bạn muốn dùng tên doanh nghiệp, tên blog hay từ khóa ở đây thì hãy để dành nó cho tài khoản Google+ Page.

1.2. Meta Description: Tên – Headline + Nghề nghiệp

Meta description cho tài khoản Google+ bao gồm nhiều mảnh thông tin khác nhau trong hồ sơ:

  • Tên theo sau là một headline
  • Nghề nghiệp
  • Công ti hiện tại bạn đang làm cho

Những mục này sau đó được gói gọn trong một đoạn text intro gồm 160 kí tự để giới thiệu về bản thân, và bạn thì đã quá quen thuộc với việc sử dụng 160 kí tự này. Do đó hãy tận dụng từng kí tự trong 160 kí tự này viết một headline và tên nghề nghiệp thật hấp dẫn. Và đừng quên thiết lập cho những mục này có thể được xem bởi mọi người dùng trên web.

1.3. Dofollow links: mọi nơi

Một lợi ích của Google+ là mọi liên kết trong Google+ đều là dofollow, nghĩa là ta có thể đặt liên kết trong phần giới thiệu bản thân, contributor, liên kết gợi ý cũng như trong các nơi khác trong tài khoản. Vì vậy đừng ngại dùng anchor text vì đây là một tài sản cao cấp của Google dành cho người dùng. Nhưng cũng như những thứ khác, hãy đảm bảo tài khoản của bạn khi nhìn vào trông thật tự nhiên mà không phải là một link farm.

2. Làm SEO cho tài khoản Google+ Page

Các thành phần SEO cho tài khoản Google+ Page cũng tương tự như trong tài khoản cá nhân. Chỉ khác một điều là bây giờ không còn phần công ti (employer) trong page (hay ít nhất là đối với sản phẩm hoặc thương hiệu). Do đó, phần meta description sẽ còn bao gồm tên, headline và đoạn intro giới thiệu.

2.1. Thứ hạng của tài khoản Google+ cá nhân vs. Google+ Pages

Dưới đây là một vài ví dụ về thứ hạng của tài khoản Google+.

Tài khoản Google+ cá nhân của Pete Cashmore – nhà sáng lập và là CEO của Mashable – xếp hạng 8 khi tìm kiếm tên của anh trong trình duyệt Google Chrome (đã đăng xuất khỏi tài khoản Google), nhưng xuất hiện ở trang hai trong trình duyệt Firefox (đã đăng xuất khỏi tài khoản Google). Tài khoản Google+ Page của Mashable thì ngược lại, xuất hiện ở trang hai trong cả hai trình duyệt Chrome và Firefox.

Một ví dụ khác, tài khoản Google+ của Ariana – Giám đốc và Chủ biên của Aol Huffington Post Media Group – xếp hạng 8 trong trình duyệt Chrome, nhưng lại có mặt ở trang hai của kết quả trong Firefox. Tài khoản Google+ Page của Huffington Pst xuất hiện trong trang ba của kết quả trong cả hai trình duyệt Chrome và Firefox.

2.2. Đến lượt của bạn

Hãy tạo tài khoản Google+ cho cá nhân và doanh nghiệp và xem thứ hạng của chúng như thế nào? Các liên kết trong Google+ có giúp ích được gì cho bạn và doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm? Hãy chia sẻ cùng mọi người trong phần bình luận dưới đây.

Nguồn: Eqvn.net

 

 

Bài viết liên quan:

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.