Khi bạn bắt đầu nhận một dự án hay bắt đầu một công việc SEO thì điều quan trọng nhất mà bạn cần phải thực hiện đó chính là nghiên cứu và phát triển hệ thống từ khóa sao cho chuẩn SEO nhất.

Tổng quan về Keyword – Từ khóa

 

Thế nào là từ khóa?

Hiểu một cách đơn giản, từ khóa là một hay vài từ có trong câu, trong dòng, trong đoạn văn bản hay toàn bài mang ý nghĩa chính trọng tâm và quan trọng nhất có ý nghĩa làm nổi bật và nhấn mạnh ý của người viết muốn truyền tải. Trong seo, từ khóa – keyword được hiểu là những từ hoặc cụm từ thể hiện thông tin – sản phẩm – dịch vụ cũng chính là đối tượng Seo của các chủ doanh nghiệp, chủ website hướng đến người dùng trong việc tìm kiếm trên hệ thống internet.

Phân loại từ khóa

Theo mục đích sử dụng, có 3 dạng từ khóa phổ biến nhất:

  • Từ khóa thương hiệu ( Navigation) : Là từ khóa mang tên của thương hiệu sản phẩm, tên dịch vụ cung cấp, công ty…
  • Từ khóa thông tin (Information) : Từ khóa chứa đựng nội dung thông tin cần SEO.
  • Từ khóa hành vi mang tính chất chuyển đổi ( Transational) : thông thường dạng từ khóa này được ứng dụng trong nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa…

Theo độ dài ngắn, có 2 dạng từ khóa :

  • Long tail : Là những từ khóa dài, được quy định có từ 4 ký tự trở nên.
  • Fat Head : Là những từ khóa ngăn, từ 1 – 3 ký tự và thường có lượt tìm kiếm nhiều hơn.

Ý nghĩa của keyword

Thứ nhất, từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO, chúng là chìa khóa giúp google nhận dạng và đánh giá cao bạn, là bậc thang đưa website lên vị trí top cao và duy trình trạng thái ổn định bền vững.

Thứ hai, từ khóa chính là cấu nối giữa website của bạn và người đọc, người truy cập – thông qua từ khóa người dùng có thể tìm kiếm và truy cập địa chỉ web của bạn, từ đó tạo dựng lượng khách truy cập đông, nâng cao mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Thế nào là nghiên cứu từ khóa?

 

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình tiến hành việc tìm hiểu, phân tích để ứng dụng sử dụng những kiến thức hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ thông qua những công cụ hỗ trợ đắc lực và phương pháp chuyên môn để xây dựng một hệ thống, một list hệ thống từ khóa – có liên quan đến đối tượng Seo để từ đó khách hàng sử dụng chúng để tìm kiếm trên các công cụ tìm hiểu.

Trong trường hợp bạn nghiên cứu từ khóa cho chính sản phẩm dịch vụ công ty website của mình thì công việc trở nên dễ dàng hơn khá nhiều vì bạn nắm rõ và hiểu về mục đích, sản phẩm của bạn. Ngược lại, nếu bạn làm Seo dịch vụ thì trên thực tế bạn cần đầu tư công sức trí tuệ và thời gian để tìm hiểu và năm rõ về nội dung sản phẩm, dịch vụ để làm Seo – từ đó mới đưa ra được hệ thống từ khóa tối ưu.

Top 3 công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn hảo

 

Google Keyword Plannner – được biết đến là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoàn toàn, được tích hợp trực tiếp với Google Adwords, đây là công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó được thiết kế cho quảng cáo nên mang nhiều ưu điểm tích hợp cho công cụ từ khóa hoàn hảo.

Keyword Tool.io – Một trong những công cụ từ khóa mạnh mẽ, cho khả năng phân tích từ khóa có độ canh tranh cao và là sự lựa chọn khá phổ biến, tuy nhiên bản miễn phí không cập nhật toàn diện nên vẫn còn khiếm khuyết trong một số những chức năng.

Ahrefs.com – đây là một trong những công cụ nổi tiếng với khả năng check Backlink hàng đầu và nổi tiếng nhất hiện nay, với Ahrefs bạn hoàn toàn có thể tạo một check list từ khóa có độ tối ưu cao và tăng độ click chuột.

Nguồn: Azaseo

 

 

Bài viết liên quan:

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.