Để trở thành một marketer thực thụ, bạn cần biết rõ về những khái niệm cũng như những kỹ năng có bản trong lĩnh vực marketing. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm sale marketing cũng như các yêu cầu trong công việc sale marketing như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Sale Marketing là gì?

1. Khái niệm Sale Marketing

Trước tiên chúng ta hiểu Sale là hoạt động tiếp thị nhằm bán được càng nhiều hàng hóa dịch vụ càng tốt còn Marketing lại là quy trình quảng bá, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và khiến họ tiếp nhận nó. Dựa vào khái niệm theo từng phương diện này, Sale Marketing chính là hoạt động bán hàng thông qua làm thị trường hay còn được gọi là tiếp thị bán hàngHơn nữa, nó còn thể hiện hai phương diện trong mối quan hệ giữa bán hàng và tiếp thị, cụ thể:

 • Trách nhiệm giữa những người làm công việc Sale và Marketing sẽ được gắn chặt, liên kết với nhau.
 • Tiếp thị là hoạt động đóng vai trò quan trọng hỗ trợ bán chính hãng quả.

Trên thực tế, người làm Marketing có trách nhiệm cao hơn trong việc tìm hiểu thị trường và người có khả năng mua hàngNgược lại, bộ phận Sales hoạt động dựa trên các chuẩn mực khách hàng đã được đặt ra trước đó. Trong nhiều trường hợp sẽ xảy ra xung đột khi hai bộ phần này có các luồng suy nghĩ khác biệt. Vì vậynhân sự cấp cao phải biết cách kết hợp hai team để họ chia sẻ giúp sáng tạo hơn trong ý kiến.

sale-marketing-la-nhu-the-nao

2. Phân biệt giữa Sales và Marketing – sale marketing là gì ?

Như ở trên đã nói đến Sales là bán hàng còn Marketing là tìm kiếm khách hàng và lôi kéo họ. nhất định, chúng ta cũng có khả năng hiểu Sales là việc bạn phải đàm phánđáp ứng khách hàng mua sản phẩm của công ty.

Còn Marketing là hoạt động dài hơi hơn, công việc của Markting là phải nghiên cứu thị trường, tiếp thị quảng bá sản phẩm và duy trì mối tương quan tốt với khách hàng. Thế nhưng, cả hai hoạt động này đều đi đến một mục đích chúng là đẩy mạnh đầu ra làm tăng doanh thu cho công ty.

2. Sự khác nhau căn bản giữa hai thuật ngữ dễ nhầm lẫn này

Trong khi nhiều tổ chức tách biệt nhiệm vụ của nhóm kinh doanh và nhóm tiếp thị, chúng ta vẫn thấy rất nhiều điểm chung mật thiết giữa hai đội ngủ này. Xét cho cùng, mục đích của cả hai đội ngũ đều là tăng trưởng doanh số, tuy nhiệm và KPI đề ra với mỗi đội ngũ sẽ hoàn toàn khác nhau như sau.

sale-marketing-la-nhu-the-nao

1. Trách nhiệm của từng đội ngũ

Trách nhiệm của đội ngũ sales

 • Theo dõi khách hàng: Một công dụng bán hàng cần thiết của đội ngũ sales là theo sát các người có khả năng mua hàng xuất hiện lần đầu bởi một bộ phận tiếp thị. Các doanh nghiệp thành công thường phát triển một quy trình bàn giao bài bản để người có khả năng mua hàng được sự theo dõi thích hợp và đúng lúc đội ngũ sales
 • Xây dựng mối quan hệ: bán hàng tối tân tập trung vào việc xây dựng mối tương quan giữa người dùng và thương hiệu, giúp người tiêu dùng sửa đổi và nâng cấp sự tin tưởng với doanh nghiệp. Nhân viên bán hàng hiệu quả có khả năng hiểu được nhu cầu của người mua và phát triển một thông điệp đáp ứng họ.
 • Chốt sales: Hầu hết nhân viên bán hàng được nhận xét bởi khả năng biến người có khả năng mua hàng thành khách hàng. Chốt sales có thể qua nhiều hình thức như một cuộc gặp mặt trực tiếp hay telesales.

Trách nhiệm của đội ngũ marketing

 • Tạo nhận thức đối với khách hàng: Nỗ lực xây dựng nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ là điều đầu tiên trong quy trình bán hàng. Nỗ lực xây dựng nhận thức thành công có thể giúp người có khả năng mua hàng phát hiện ra thương hiệu hoặc tên sản phẩm hoặc, điều đó giúp khách hàng đảm bảo có khả năng cân nhắc sản phẩm hoặc dịch vụ khi quan trọng.
 • Tăng tác động qua lại giữa khách hàng: Những nỗ lực tham gia được tạo ra dựa trên chiến dịch nâng cao nhận thức ban đầu chính là để tăng cường tác động qua lại giữa thương hiệu và sản phẩm.
 • Chuyển đổi khách hàng: Chuyển đổi khách hàng từ người lạ trở thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng là vai trò cơ bản của đội ngũ marketing.
 • Duy trì khách hàng: Ngay cả một khi mua hàng, nhóm tiếp thị có khả năng giúp công ty tăng lượng khách hàng lặp lại theo chu trình. Chức năng duy trì của đội ngũ tiếp thị giúp duy trì nhận thức và sự tham gia của khách hàng Sau khi đã quyết định mua sản phẩm. Việc này có khả năng bao gồm các bản tin email hoặc lời mời đến hội thảo giúp người dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ một sản phẩm.

3. Kỹ thuật kinh doanh và tiếp thị – sale marketing là gì ?

Làm thế nào để đội ngũ kinh doanh và tiếp thị đạt được mục tiêu của doanh nghiệp? Các chiến thuật không giống nhau dựa trên thời gian, văn hóa ngành và văn hóa của tổ chức. Vậy yếu tố cốt lõi để chiến dịch sales marketing là gì? cùng tìm và phân tích một số kỹ thuật bán hàng và tiếp thị phổ biến tạo thành cốt lõi của một chiến dịch sales marketing.

sale-marketing-la-nhu-the-nao

4. Kỹ thuật bán hàng

 • Hạn chế cơ hội: Ý tưởng về một ưu đãi trong thời gian giới hạn rất phổ biến trong ngành bán lẻ, nhưng làm ra cảm xúc khan hiếm là một chiến thuật được dùng trong nhiều ngành công nghiệp. thời cơ hạn chế có khả năng bị giới hạn bởi thời gian (ví dụ: ưu đãi chỉ dành cho tháng này) hoặc tính khả dụng (ví dụ: chỉ còn một số sản phẩm có sẵn).
 • Tập trung vào pain point của khách hàng: Một nhân viên bán hàng hiệu quả giúp làm nổi bật lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến nhu cầu của khách hàng. có nghĩa là nhân viên kinh doanh phải hiểu được những thách thức thường nhật mà khách hàng phải đối mặt và chú ý vào cách sản phẩm có thể giải quyết những vấn đề đấy. Việc nhấn mạnh vào các “pain point” cũng có khả năng giúp xây dựng mối tương quan giữa thương hiệu và khách hàng bằng cách thể hiện mong muốn thực tế của doanh nghiệp dành cho khách hàng.
 • Chốt sales giả định: Việc chốt sales giả định đặt khách hàng vào ngay tình huống là họ đã đồng ý mua sản phẩm. VD, thay vì hỏi, bạn có muốn thử dịch vụ này không? thay vì vậy, một nhân viên bán hàng có khả năng hỏi, khi nào bạn sẽ sử dụng sản phẩm để chúng tôi lên lịch giao hàng?

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn sale marketing là gì ? Cũng như công việc của họ và kỹ năng cần phải có trong các môi trường làm việc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành sale trong lĩnh vực marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Theo atpcontent

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.