Bạn cần phải có một kế hoạch quản lý quá trình SEO của mình. Các chủ doanh nghiệp nên biết những chiến thuật nào thật sự hiệu quả tránh việc ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn. Điều quan trọng chính là nội dung trên trang web của bạn phải thực sự phù hợp với chính khách hàng của mình. Chúng ta nên có một cái nhìn trực quan hơn những cách mà có thể gây tổn hại đến xếp hạng Website của bạn.

Sai lầm số 1: Suy nghĩ để mua liên kết

seo-mu-den-va-nen-tranh-nhung-dieu-gi

Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn trang web cung cấp dịch vụ mua bán liên kết ? Liệu rằng những trang web đó có thực sự uy tín? Trong khi Google luôn luôn đặt cao giá trị liên kết từ nhũng trang web đáng tin cậy và nội tiếng. Bạn có thể sẽ bị phạt bởi Google nếu như bị phát hiện có hành vi mua bán liên kết. Vì thế đừng bao giờ mua liên kết tại những trang không có độ uy tín.

Sai lầm thứ 2: Viết nội dung không liên quan trên trang web

Trong khi xây dựng nội dung cho trang web hãy chắc chắn rằng nội dung bài viết chỉ có liên quan đến đúng lĩnh vực mà mình đang làm và khách hàng của bạn. Ví dụ nếu bạn là chủ một cửa hàng bánh kẹo nhưng bạn lại viết nội dung về ô tô có thể sẽ gây nhầm lẫn. Bạn muốn trang web của mình được xem như là một nguồn đáng tin cậy thì hãy tạo nội dung phù hợp với chính người dùng và sản phẩm mà mình đang cung cấp.

Sai lầm thứ 3: Gửi thư rác

Không nên gửi thư rác với bất kỳ hình thức nào. Có rất nhiều doanh nghiệp trả tiền cho việc gửi thư rác tới tất cả mọi người chỉ với một mục đích và giới thiệu liên kết trang web của bạn tới người đọc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của bạn trên Internet. Hãy lựa chọn đúng đối tượng mà mình muốn quảng cáo sản phẩm , dịch vụ. Điều đó sẽ đem lại cho bạn những giá trị thực sự.

Sai lầm thứ 4: Gắn link một cách tràn lan, không liên quan

seo-mu-den-va-nen-tranh-nhung-dieu-gi

Trước đây khi thuật toán Google còn chưa chặt chẽ, những website nào có càng nhiều liên kết thì càng có một vị trí thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên ngày nay Google đã kiểm soát được liên kết một cách chặt chẽ hơn. Nếu bạn gắn liên kết từ một trang web không có độ uy tín, nội dung không liên quan đến lĩnh vực mình đang làm thì nguy cơ dính hình phạt của Google là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả link out ra ngoài từ website của bạn cũng cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Nếu link out ra ngoài quá nhiều thì giá trị Website của bạn sẽ bị giảm đi một cách nhanh chóng.

Sai lầm thứ 5: Ngủ quên trong chiến thắng

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng sau khi mình đã đạt được thứ hạng như mục tiêu mà mình đưa ra thì mình không cần phải làm SEO nữa ? Điều đó hoàn toàn sai lầm.

Bạn có thể xếp hạng ngày hôm nay, nhưng liệu ngày mai bạn còn đứng ở vị trí đó nữa không ? Nếu bạn chủ quan và không làm bạn sẽ bị đánh tụt một cách nhanh chóng. Thế giới SEO luôn thay đổi, thuật toán Google cũng luôn được update hàng ngày. Nếu bạn nghĩ rằng không ai có thể vượt qua mình thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi. Hãy bắt tay vào làm những việc giúp cho từ khóa của bạn tồn tại trên bảng xếp hạng.

Theo emarketer

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.