​Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để học hỏi, thực hành theo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật Kỹ thuật thiết lập quảng cáo Facebook chi tiết và hiệu quả nhất.

Hướng Dn Thiết Lp Qung Cáo Facebook Cơ Bn Cho Người Mi 2020

Quảng Cáo Facebook Là Gì?

Chắc mọi người cũng không còn xa lạ gì với từ khóa Quảng Cáo Facebook vì từ này đã được nhắc đến quá nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu tại sao chúng ta cần quảng cáo trên Facebook và cách mà Facebook phân phối nội dung của chúng ta đến với khách hàng như thế nào?

Tại sao bạn cần quảng cáo trên Facebook?

Có nhiều lý do khiến bạn cần quảng cáo trên Facebook cũng như là nên cân nhắc việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội này.

Số lượng người dùng đông

Facebook hiện tại vẫn là mạng có lượng người dùng rất đông tại Việt Nam, với đa dạng tệp người dùng. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiếm rất nhiều khách hàng cho đa dạng lĩnh vực.

Thời gian online cao( Đặc biệt trong mùa Covid)

Trong mùa dịch là thời gian mà nhiều người sử dụng mạng xã hội do họ đang trong giai đoạn “trống việc” nên họ sẽ xuất hiện trên mạng xã hội với tần suất rất cao( đặc biệt là học sinh, sinh viên)

Khả năng viral mạnh

Đã biết bao nhiêu lần khả năng viral của Facebook đã được thể hiện. Từ những xu hướng đột ngột nở rộ, các quán ăn theo hướng độc lạ thu hút được nhiều người quan tâm đến những scandal đôi khi chỉ là tin đồn được lan truyền nhanh đến chóng mặt.

Cách Facebook hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng

Cơ chế của facebook là sẽ hiển thị quảng cáo đến những tài khoản có sở thích, hành vi, tuổi,… đúng với yêu cầu mà bạn chọn lựa và bạn phải trả tiền cho mỗi lẫn hiển thị quảng cáo trên tường người khác như trong hình bên dưới.

Để chy qung cáo Facebook thì bn cn chun b nhng gì?

​Thẻ thanh toán quốc tế( MasterCard hoặc Visa)

​Yếu tố đầu tiền mà bạn cần có để chạy quảng cáo đó là thẻ để thanh toán tiền cho Facebook. Facebook chỉ hỗ trợ sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán tiền hoặc là thanh toán qua Momo nếu như tài khoản của bản được cho phép thanh toán.

Tài khoản quảng cáo

​Để bạn chạy quảng cáo thì bạn cần có 1 tài khoản quảng cáo để bắt đầu quá trình tạo chiến dịch của mình. Mặc định khi mọi người có tài khoản Facebook là bạn đã sở hữu cho mình tài khoản quảng cáo.

Liệt kê các sở thích, hành vi,… của khách hàng

Ngoài 2 yếu tố trên, bạn cần phải liệt kê các ý bên dưới để tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình nhé:

  • Độ tuổi.
  • Giới tính.
  • Địa điểm.
  • Nghề nghiệp.
  • Sở thích.
  • Hành Vi Online.

Các định dng qung cáo dành cho người mi kinh doanh

​Khi lên chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, theo mình thì bạn chỉ cần chạy các định dạng sau để tăng độ nhận diện cũng như là tối ưu đơn hàng từ ban đầu.

​Chạy quảng cáo tương tác

​Chạy quảng cáo tương tác ở đây chính là câu kéo người dùng để lại like, comment hoặc là share bài viết mà bạn quảng cáo.

Đây là hình thức chạy quảng cáo cơ bản giúp bạn có thể không cần quá nhiều chi phí cho giai đoạn ban đầu nếu như nội dung của bạn thu hút khách hàng

Chy qung cáo tin nhn

​Đối với dạng quảng cáo này thì mục đích bạn muốn chính là câu kéo người dùng nhấn gửi tin nhắn và chat với bạn trong Hộp thư của trang

Chạy quảng cáo điền form

​Dạng quảng cáo này rất được ưu thích với dân sale bất động sản,… những ngành nghề cần lấy thông tin khách hàng từ quảng cáo.

Đối với dạng quảng cáo này thì mục đích của bạn chính là muốn người dùng điền thông tin để bạn có được data của họ rồi từ đó bạn sẽ khai thác họ thông qua thông tin họ để lại.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.