Để xây dựng một website bán hàng chất lượng trong mắt người dùng, các doanh nghiệp phải tạo ra được những ấn tượng tốt với khách hàng trên trang website của mình. Nó không chỉ là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, còn là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp về việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, việc xây dựng một website bán hàng khiến người dùng tin tưởng và bình chọn, chúng ta cần lưu ý về những yếu tố sau:

10 yếu tố quyết định sự cạnh tranh của website bán hàng của bạn

1. Giá cả

Giá cả là vấn đề hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm khi đưa ra các quyết định
mua sắm trực tuyến. (Ảnh: internet)

Giá cả là vấn đề hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm khi đưa ra các quyết định mua sắm trực tuyến. Sự minh bạch và rõ ràng trong giá cả là chìa khóa của thế giới bán lẻ trực tuyến, bởi việc so sánh giá cả các món hàng, dịch vụ trên Internet dễ dàng hơn rất nhiều so với thế giới thực.

Chúng tôi khuyến cáo các website bán hàng nên đề cập đến các mức giá trong các ngày trước, hoặc tập trung vào “ngày khuyến mãi nào đó trong tuần” nhằm thỏa mãn những khách hàng nhạy cảm về giá. Với trang quản trị của website, bên cạnh phần giá cả có thêm ô giá so sánh với thị trường để làm nổi bật lên sự cạnh tranh về giá cả trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

2. Miêu tả hàng hóa

Hơn 12% phản hồi của người tiêu dùng về các website bán hàng liên quan đến việc thiếu những thông tin miêu tả rõ ràng, đầy đủ về sản phẩm. Phần miêu tả phải thật cụ thể, để người xem cảm giác như đang được người bán hàng tư vấn trực tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng với các website bán lẻ hàng thời trang, bởi “phần lớn phản hồi về các website bán lẻ hàng thời trang đều thiếu thông tin về kích cỡ quần áo, và đó được xem là lý do chính khiến khách hàng rời khỏi trang mà không ra lệnh mua”.

Ngoài ra, những thông tin như chất liệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng là điều mà các website bán lẻ nên có. Trên website, tất cả các khu vực upload sản phẩm đều có ô dành riêng cho việc mô tả chi tiết sản phẩm với đầy đủ mô tả ngắn và mô tả chi tiết. Các bạn nên tận dụng chức năng này để giới thiệu kỹ hơn về sản phẩm với khách hàng.

3. Thông tin hàng còn trong kho

Việc biết rõ hàng còn hay đã hết rất quan trọng để khách truy cập vào web ra quyết định mua hàng. Nếu một sản phẩm đã hết, thông tin kịp thời về tình trạng sản phẩm rất quan trọng. Mặt khác, khách hàng cũng cần có lựa chọn nhận được thông báo khi hàng về, hoặc trang này cần đưa ra những mặt hàng liên quan mà người mua có thể sử dụng.

4. Các chức năng “phụ” của trang web

Người dùng rất giận dữ khi họ truy cập một trang website bán hàng với nhiều kỳ vọng và cuối cùng họ lại thất vọng. Những chức năng mà các trang website bán hàng đã bỏ lỡ bị người dùng phê bình là không có danh sách những mặt hàng người dùng đã đặt mua, không có những gợi ý mang tính Cá nhân, không có phần tìm, lọc sản phẩm….Khi xây dựng website bán hàng online bạn nên lưu ý những tính năng phụ nhưng vô cùng tiện ích cho người dùng này.

5. Thông tin chuyển hàng

Giá cả và thời gian vận chuyển hàng hóa phải được niêm yết rõ ràng. Thiếu thông tin này khiến trang web trở nên thiếu tin cậy. Đặc biệt, thông tin chuyển hàng đi quốc tế và giá chuyển hàng theo từng loại tiền tệ là hai tính năng chính mà các web bán lẻ cần lưu ý.

6. Hình ảnh

Hình ảnh chất lượng luôn được chú trọng hàng đầu. (Ảnh: internet)

Mọi người thích nhìn thấy những gì họ đang mua trước khi ra quyết định mua. Những bức ảnh chất lượng cao từ nhiều góc chụp rất quan trọng để biến người xem hàng thành người mua hàng.

7. Chiết khấu

Những người được hỏi cho biết không thể tìm thấy nơi để nhập mã chiết khấu là một vấn đề cản trở lớn khi mua hàng trực tuyến. Người dùng rất bối rối tự hỏi liệu những chương trình khuyến mãi, chiết khấu offline có áp dụng với mua hàng online, và nếu có thì được áp dụng như thế nào, có theo khung địa lý không.

8. Điều hướng

Người tiêu dùng đã quen truy cập những trang website thương mại điện tử lớn như Amazon – luôn có tính năng điều hướng rõ ràng – và họ cũng hy vọng sẽ được hướng dẫn như vậy khi vào các web bán lẻ khác. Những đường liên kết (link) bị hỏng trong khi mua hàng, thiếu các trang đề mục trong thanh điều hướng hay thiếu nút trở về (back) có thể khiến họ rời bỏ trang web.

9. Video

Video về sản phẩm có thể tăng thêm giá trị cho một trang sản phẩm, và việc thiếu video cũng gây ấn tượng không tốt cho các website bán hàng. Tốt nhất, nên mang lại trải nghiệm liền mạch cho người xem bằng những video và ảnh chất lượng cao.

10. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang quá chậm sẽ khiến người dùng chán nản. (Ảnh: internet)

Tốc độ tải chậm là một trở ngại lớn với các website bán hàng, vì người dùng đơn giản rất ghét phải chờ đợi một web hiện ra. Các nhà bán lẻ nên kiểm tra thời gian tải của trang web công ty so với các trang web đối thủ và có những cải thiện kịp thời.

Trên đây là 10 yếu tố quyết định sự cạnh tranh website bán hàng của bạn so với đối thủ. Hãy cùng EZWeb lập ngay một trang website bán hàng chuyên nghiệp có hết các tính năng trên cho riêng mình đi nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có tham khảo các bài sau để tăng thêm doanh thu cho cửa hàng của mình bạn nhé: vì sao doanh nghiệp nên tạo website bán hàng riêng hoặc 9 yếu tố của một website bán hàng trực tuyến thành công.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.