Một website tốt và chuẩn SEO sẽ giúp rất nhiều các marketer trong quá trình làm SEO của mình. Vì vậy trước khi làm SEO các bạn cần phải kiểm tra thật kĩ xem website của mình đã chuẩn SEO hay chưa để còn tối ưu cho website sao ho hiệu quả. Tìm hiểu chi tiết về lý do tại sao phải kiểm tra website và cách kiểm tra như thế nào trong bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao phải kiểm tra seo website

Google ngày càng thông minh, khiến cho việc làm SEO marketing của chúng ta cũng ngày một khó khăn hơn. Một lỗi nhỏ cũng có thể bị phạt nặng, thậm chí còn có thể khiến cho cả chiến dịch quảng cáo bị đổ bể. Chính vì lẽ đó, nếu muốn SEO một website lên TOP an toàn và bền vững. Chúng ta nhất định phải làm tốt công tác kiểm tra SEO trong suốt quá trình. Nếu không bạn có thể bị phạt vì:

1.1 Lỗi kỹ thuật black hat

Black hat là ám chỉ việc bạn cố tình che giấu hoặc điều hướng nội dung. Với mục đích điều hướng người dùng đến một website nào đó theo ý bạn. Che giấu nội dung ở đây có nghĩa là bạn không hiển thị đầy đủ nội dung thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra còn có cả trường hợp Thin content, tức là ám chỉ bạn cung cấp chưa đủ nội dung chứ không phải là cố ý ngụy tạo nội dung.

Kiểm tra seo website là việc rất cần thiết nếu muốn lên Top an toàn bền vững.

Kiểm tra seo website là việc rất cần thiết nếu muốn lên Top an toàn bền vững.

1.2 Lỗi Spam

Sau khi thuật toán Penguin và Payday Loan được update, đã có rất nhiều website bị bắt lỗi Spam. Lỗi này ám chỉ sự giống nhau của tên miền giữa các website. Và công cụ Exact Match Domain của Google chính là biện pháp tốt nhất để giảm số lượng tên miền giống với từ khóa chính xuống.

1.3 Lỗi trùng lặp nội dung

Thực ra SEO content là một cách gọi khác của việc đạo văn. Nên đa số nội dung của các website đều vô tình sử dụng các content “gian lận” do người viết thuê cung cấp. Một số khác gian lận theo cách cao cấp hơn, đó là họ sử dụng các phần mềm đạo văn để sản xuất content hàng loạt. Những lỗi này nếu không may bị thuật toán Google Panda phát hiện ra thì sẽ bị phạt rất nặng.

1.4 Lỗi về tốc độ load web

Lỗi về tốc độ load web hay nói cách khác là lỗi chưa tối ưu dung lượng. Lỗi này tuy không bị google phạt trực tiếp. Nhưng nếu bạn không sớm kiểm tra seo website để phát hiện ra lỗi này, thì để lâu chắc chắn website sẽ bị tụt hạng. Như vậy mọi cố gắng và nỗ lực của bạn đều trở nên công cốc.

2. Một số mẹo kiểm tra seo website nhanh chóng hiệu quả cho bạn

Đọc đến đây có lẽ các bạn đã hiểu việc kiểm tra seo cho website là quan trọng thế nào. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nsof để kiểm tra seo của website nhanh và chuẩn nhất. Không để các bạn phải chờ lâu, ngay sau đây sẽ là một số công cụ check seo website đáng để tham khảo.

Những công cụ kiểm tra seo website

Những công cụ kiểm tra seo website

2.1 Screaming Frog

Screaming Frog là một trình thu thập thông tin trang web cực kỳ mạnh mẽ. Nó có khả năng check cùng lúc 500 URL một lần, cách sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể cài đặt công cụ này trêm máy tính cá nhân để làm việc mọi líc mọi nơi. Ngoài ra bạn còn có thể khám phá nhiều chức năng tùy chỉnh, mang lại hiệu quả bất ngờ. Giá của nó là 99 USD/ năm.

2.2 Rank Tank

Rank Tank là công cụ hỗ trợ kiểm tra SEO hiệu quả hàng đầu trong bộ tool SEO miễn phí. Những tính năng nổi vật của nó được phát huy hiệu quả rõ rệt trong Googlr Drive. Nhờ thế nên nó đã trở thành công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho những cộng tác viên SEO.

2.3 Google Keyword Planner

Keyword Planner cũng là một công cụ miễn phí đến từ nhà cung cấp Google. Ngoài chức năng là công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện. Nó cũng kiêm luôn cả chức năng phân tích và kiểm tra thông tin về SEO đối với từ khóa.

Vai trò và tác dụng của nó là tìm kiếm đưa ra những ý tưởng từ khóa mới. Và thống kê những chỉ số cho thấy tiềm năng của mỗi từ khóa giúp bạn dễ lựa chọn. Đây là một công cụ SEO cực kỳ hữu dụng, bất cứ ai biết làm SEO đều phải dùng đến nó.

2.4 Mozbar

Mozbar là một giải pháp thuận tiện để giúp bạn cải thiện tăng tốc độ load của website cực kỳ hiệu quả. Công cụ này còn tiện lợi ở chỗ, bạn có thể tải nó về để dùng được cả trên trình duyệt Chrome và Firefox. Nhờ có nó bạn có thể kiểm tra các chỉ số SEO thiết yếu trên bất kỳ trang web nào, như cơ quan tên miền, quyền trang và chia sẻ trên mạng xã hội ngay trên đầu màn hình của bạn.

Cùng khám phá những tool check seo để tăng hiệu quả cho công việc SEO web.

Cùng khám phá những tool check seo để tăng hiệu quả cho công việc SEO web.

2.5 SEO Powersuite

Công cụ kiểm tra seo website cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu lần này có tên Powersuite. Đây là một công cụ check SEO cao cấp, được tạo nên bởi rất nhiều dữ liệu SEO có sẵn. Ngoài đặc tính kiểm tra SEO nhanh chóng chính xác cao. Thì nó còn có các chức năng khác như giám sát, phân tích liên kết, nghiên cứu từ khóa và rất nhiều chức năng khác bạn cần khám phá.

Trên đây là những thông tin tham khảo về các công cụ kiểm tra seo website. Hy vọng bài viết này đã mang tới thông tin hữu ích cho những ai làm SEO marketing online. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Nếu thấy hay xin đừng ngại chia sẻ.

Theo wehelp.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.