Google luôn hướng tới người dùng. Và người dùng luôn muốn các website có tốc độ load nhanh hơn mỗi khi truy cập. Và đặc biệt là tốc độ load mong muốn không được quá 3 giây. Vậy nên, khi website load chậm đồng nghĩa với việc người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Từ đó làm tỷ lệ thoát trang cao, khiến website bị đánh giá là không hữu ích với người dùng. Và dĩ nhiên, website của bạn tụt thứ hạng là điều dễ hiểu. Cùng tìm hiểu chi tiết về tốc độ của website chậm qua bài viết này nhé.

​1. Vị trí của máy chủ ảnh hưởng tới tốc độ của website

Việc chúng ta thuê một hosting đặt ở nước ngoài, thì tốc độ tải dữ liệu lên mất không ít thời gian. Điều đó không có nghĩa là hosting nước ngoài kém chất lượng, mà dịch vụ rất tốt. Nhưng đặt hosting ở xa, việc chuyền dữ liều còn phụ thuộc vào đường truyền internet. Yếu tố này củng ảnh hưởng rất nhiều việc load website và chất lượng SEO của công ty. Một vấn đề liền quan tới hosting về version của php (wordpress).

​2. Vị trí của máy chủ ảnh hưởng tới tốc độ của website

​Hệ thống phân giải DNS tên miền ảnh hưởng khá tới tổng thời gian load web, tốc độ phân giải DNS dưới 100ms là tốt

3. Theme cho website quá nặng

​Giao diện có bề ngoài lồng lộn, bắt mắt, nhiều tính năng, hiệu ứng, thường rất nặng bởi chúng được nhồi nhét và HTML một số lượng lớn các file như CSS, JS, hình ảnh. Dẫn tới kích thước page size tăng lên, các repuest tới máy chủ cũng tăng lên. Làm cho website trở nên nặng nề.

​4. Một số plugin hỗ trợ tăng tốc độ load trang

​Các plugin hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều trong việc sử lý những vấn đề chúng ta gặp phải. Nhưng nhiều người đang lạm dụng quá nhiều plugin không thực sự cần thiết. Điều này dẫn tới việc sử lý của CPU ở server phải xữ lý nhiều, database cồng kềnh -> dẫn tới website chậm.

​5. Liên kết bên ngoài (sử dụng các widget)

​Những kiểu widget như facebook …., Google Maps, Google Plus.google adsence…vv. Bởi khi sử dụng nó sẽ load các file js,css từ bên ngoài về. Dẫn tới website trở nên chậm chạp.

​6. Dữ liệu đệm

​Hay được gọi là Cache một trong những cách hiệu quả để tăng tốc độ load website. Có 2 điều cần biết khi Cache dữ liệu, Là cache trên server và cache trên trình duyệt. Về cơ bản cache sẽ giúp trang website load nhanh hơn do các file tỉnh như Js, Css,Image .. được lưu ở bộ nhớ đệm. Cũng nhờ vậy CPU của host củng giảm bớt lượt truy vấn không cần thiết.

​7. Tối ưu mã nguồn của website

​Các file js, css có kích thước lớn nếu chúng ta sử dụng code dư thừa. Chèn mà css vào file HTML là không nên, nó chiếm khá nhiều không gian cho việc này.

Bỏ bớt các file Flash nếu nó không quá quan trọng, vì các phần động trên trên site ảnh hưởng tới tốc độ load website.

​8. Hình ảnh chưa tối ưu có thể dẫn tới website chậm

​Những bức ảnh màu sắc, với độ phân giải cao là những bức ảnh có kích thước cao. Một bài viết sử dụng ít nhất là 1 tấm ảnh, nếu chúng ta chụp ảnh xong rồi đăng lên website thì kích cở khoảng 4-6 MB. Nên chúng ta nên tối ưu lại hình ảnh, đừng nên sử dụng bức ảnh trên 50kb, càng thấp càng tốt.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.