Các doanh nghiệp ngày nay tận dụng facebook bán hàng và quảng bá thương hiệu. Vì vậy việc kinh doanh và tìm kiếm khách hàng trên facebook chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với các doanh nghiệp. Nhưng có thể bạn không biết thì Facebook có độ bảo mật khá cao, vậy làm sao có thể tìm được các khách hàng tiềm năng? Cùng khám phá 4 cách để tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả qua bài viết sau đây.

1. Thanh lọc khách hàng nhờ Demographic

Facebook nắm trong tay một kho dữ liệu khủng. Những dữ liệu này được coi là nguồn data khổng lồ giá trị đối với những nhà quảng cáo. Trước đây, những thu thập từ Facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo. Hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng. Với khoảng 10 danh mục cùng 100 danh mục con trong đó. Ví dụ khi bạn chọn danh mục Relationship sẽ cho bạn 2 danh mục con. Đó là Interested In và Relationship Status. Từ đó bạn có thể định hướng : Đã có gia đình, đã ly dị hay đang hẹn hò, độc thân… Bước này được gọi là phác thảo chân dung khách hàng.

2. Tận dụng tùy chọn Interests

Trước đây, Interest đã từng là 1 tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation. Vậy nên không có cớ gì bạn lại không tận dụng tính năng này nhằm tối ưu giá thành quảng cáo. Facebook luôn nghĩ đến việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động chi tiết hơn.

Nếu không hiểu biết về thói quen, sở thích của khách hàng. Bạn sẽ gặp khó khăn trong suốt quá trình marketing trên Facebook. Đặc biệt là khi chạy quảng cáo. Interests là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click cũng như tỷ lệ click của chiến dịch. Vì thế hãy thận trọng suy xét kỹ lưỡng yếu tố này khi tìm kiếm khách hàng trên facebook.

3. Dựa vào hành vi của người dùng

tan-dung-4-cach-de-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-hieu-qua1

Bạn có thể tham gia vào các nhóm, forum để tìm kiếm khách hàng trên facebook. Ví dụ như forum ô tô, bất động sản, thời trang, ngân hàng… Bằng cách này, bạn sẽ thu hẹp được phạm vi tìm kiếm khách hàng trên facebook.

4. Sử dụng Graph Search

tan-dung-4-cach-de-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-hieu-qua2

Graph Search là công cụ tìm kiếm được tích hợp trên Facebook. Tuy nhiên không giống với các công cụ tìm kiếm từ khóa thông thường. Graph search tìm kiếm dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn. Sau đó kết hợp hiển thị các bộ lọc dữ liệu đưa ra kết quả cho người dùng theo hướng trực quan.

Graph Search cho phép bạn tìm kiếm theo nhóm, page hoặc cá nhân dựa trên nhiều lĩnh vực. Như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, vị trí… Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm khách hàng trên facebook theo mục tiêu cụ thể. Việc cần làm của bạn là thêm ID khách hàng vào Facebook Ads để tiếp thị quảng cáo trực tiếp đến họ. Nếu như dữ liệu này hạn chế so với mục đích của bạn, hãy sử dụng ứng dụng Lookalike Audiences trong Power Editor. Ứng dụng này giúp mở rộng nhóm đối tượng, phân tích các yếu tố : Nhân khẩu học, sở thích, hành vi của nhóm đối tượng ban đầu…. Từ đó tìm ra những người dùng gần giống với họ và xuất về cho bạn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết kết hợp chúng với chiến dịch đeo bám khách hàng Re-targeting.

Trên đây là 4 phương pháp cơ bản để bạn có thể tìm kiếm khách hàng trên facebook. Bạn nên kết hợp thêm các công cụ khác để tăng hiệu quả. Như phần mềm gửi mail, phần mềm spam sms….

Chúc bạn thành công !

Nguồn: phanmemmarketing.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.