Giờ đây, Youtube sẽ giúp các doanh nghiệp truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra hành động trên nền tảng này một cách dễ dàng hơn, thông qua các giải pháp thông minh hơn, sử dụng công cụ tự động hóa để thúc đẩy chuyển đổi và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách phân bổ quảng cáo.

Với YouTube, các marketer có thể linh hoạt thay đổi ngân sách và đầu tư để tạo ra kết quả tốt nhất. Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại, họ có thể sử dụng video để thúc đẩy hành động online lẫn offline của người dùng trên YouTube, vì có tới 70% người dân nói rằng họ đã mua hàng từ một thương hiệu khi thấy chúng được quảng cáo trên đây. Đó là lý do tại sao Google đã đầu tư mạnh vào các giải pháp video hiệu quả để thúc đẩy hành động người dùng. Năm ngoái, số lượng nhà quảng cáo sử dụng chiến dịch TrueView để thúc đẩy hành động người dùng đã tăng hơn 260%.

Biến video quảng cáo trở thành cửa hàng của bạn

Các thương hiệu đang lên chiến lược cho việc sử dụng video quảng cáo khi bán các sản phẩm mới trên Youtube. Gần đây, thương hiệu Aerie mong muốn đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng các mặt hàng may mặc đa kênh và cảm xúc thương hiệu cho chiến dịch mùa xuân 2020. Họ đã sử dụng YouTube như một giải pháp đa kênh giúp kết nối với những khách hàng có tiềm năng mua hàng cao nhất. Kết quả là, hiệu suất tương tác dành cho thương hiệu Aerie tăng mạnh, lợi nhuận thu về so với chi tiêu quảng cáo bỏ ra cũng cao hơn 25% so với năm trước, với số lần chuyển đổi cao gấp 9 lần khi Aerie áp dụng các phương thức marketing truyền thống cũ.

Để giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh sự hiện diện của các hoạt động thương mại điện tử, Youtube đang thử nghiệm một cách mới giúp quảng cáo video thúc đẩy hành động trở nên dễ mua sắm hơn. Cụ thể là Youtube đã bổ sung vào quảng cáo các hình ảnh sản phẩm đa dạng giúp người dùng có cảm hứng cho lần mua tiếp theo. Tất cả những gì bạn cần làm là đồng bộ hóa nguồn cấp dữ liệu mục Google Merchant Center của bạn với quảng cáo video. Đồng thời, bạn có thể thiết kế nút CTA của mình sao cho nổi bật với nhóm khách hàng mục tiêu và hướng lượt truy cập đến các trang sản phẩm quan trọng.

Cách dễ hơn để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Ngoài ra, Youtube cũng hiểu rằng với ngân sách Marketing hạn chế, việc gia tăng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi là 2 nhu cầu khó có thể cùng lúc đạt được. Chính vì thế, Youtube đã cho ra mắt các chiến dịch Video Campaigns, như là một cách đơn giản và hiệu quả giúp các thương hiệu thu hút được nhiều chuyển đổi trên nền tảng Youtube.

Nó tự động đưa những quảng cáo video có khả năng thúc đẩy hành động đến trang chủ (homepage), trang xem (watch pages) và đối tác video của YouTube, tất cả trong một chiến dịch. Để đơn giản hóa hơn nữa, Youtube sẽ cung cấp thêm cả khoảng không quảng cáo (inventory – lượng không gian quảng cáo có sẵn mà nhà xuất bản có thể cung cấp cho nhà quảng cáo) trong tương lai như mục What to Watch Next? Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian để tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược mới như tạo ra các ý tưởng sáng tạo và thông điệp phù hợp cho khán giả của mình.

Youtube nhận thấy rằng các chiến dịch Video Action đã đem lại hiệu quả cho các công ty thuộc mọi quy mô, đơn cứ như Mos – một start up giúp sinh viên tìm kiếm các quỹ tài trợ cho các chương trình học đại học để giúp họ không phải đối mặt với các khoản nợ lớn. Mos rất hào hứng thử nghiệm một giải pháp có thể mang lại kết quả nhanh chóng. Trong vài tháng qua, Mos mua thêm 30% cho dịch vụ của họ với chi phí chỉ bằng ⅓ so với điểm chuẩn Youtube trước đây của họ.

Chuyển đổi chiến dịch của bạn thành một công cụ tạo leads

Đối với các doanh nghiệp cần dựa vào khách hàng tiềm năng mới để duy trì tăng trưởng, Youtube khuyên bạn nên thêm biểu mẫu leads vào các chiến dịch Video của mình. Biểu mẫu leads giúp nhà quảng cáo thu hút được các leads có đủ chất lượng trong khi giảm được chi phí – mà không làm gián đoạn trải nghiệm xem. “Đại gia” trong ngành ô tô, Jeep đã thử cách tiếp cận này với chi nhánh tại Hàn Quốc và nhận thấy số lượng leads hoàn thành tăng gấp 13 lần với chi phí thấp hơn 84% cho mỗi lead. Theo ông Kenny Hwang, Giám đốc Marketing tại Hàn Quốc của Jeep, với các biểu mẫu leads này, Jeep đã thu thập được những khách hàng tiềm năng với chi phí hiệu quả nhất so với tất cả các nền tảng quảng cáo khác.

Lập kế hoạch cho việc tạo ra tác động lớn hơn trên các điểm tiếp xúc khác nhau với người dùng

Chúng ta thường thấy rằng mọi người có xu hướng chuyển đổi giữa Trang tìm kiếm và YouTube để tìm các thông tin mới có ảnh hưởng đến những gì họ cần mua. Để các doanh nghiệp hiểu rõ số liệu chuyển đổi đó đến từ đâu và minh bạch hóa quá trình mua hàng của khách hàng, Youtube đã đưa nền tảng của nó vào trong mục báo cáo phân bổ Quảng cáo Google của họ. Báo cáo này giúp các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về cách phân bổ ngân sách để tối đa hóa tác động trên YouTube, các chiến dịch tìm kiếm và mua sắm. Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại và bước vào trạng thái phục hồi, Youtube hy vọng những giải pháp mới này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, tăng lưu lượng truy cập web hoặc thúc đẩy doanh số.

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.